Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ2  
Positioning7  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News9  
Total 18  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ฟาร์อีสท์ ดีดีบี, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ
ครีเอทีฟในชุดขาว แดน ศรมณี เข้ามารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการบริษัท ฟาร์อีสท์ ดีดีบี จำกัด มานานกว่า 9 เดือน แต่ยังไม่มีวาระเปิดตัวอย่างเป็นทางการให้ผู้คนนอกวงการโฆษณารู้จัก เพื่อบ่งบอกถึงแนวทาง และทิศทางต่อไปของบริษัทเสียที เขาให้เหตุผลว่าช่วงที่เข้ามารับตำแหน่ง ต้องใช้เวลาศึกษาข้อมูลและวางแผนการทำงานให้เรียบร้อยก่อน จึงไม่รู้ว่าจะพูดอะไร รอให้พร้อมแล้วพูดครั้งเดียวจะดีกว่า(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2549)
เกมการตลาดจาก ฟาร์อีสท์ ดีดีบี บริษัท ฟาร์อีสท์ ดีดีบี จำกัด (มหาชน) คือพันธมิตรธุรกิจที่มีบทบาทสำคัญในการกำหนดยุทธศาสตร์การตลาดอย่างต่อเนื่อง นับว่าเป็นส่วนผสมสำคัญในยุคเริ่มต้นของ "คาราบาวแดง"(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2547)
Positioning Magazine
ใครกันแน่ลูกค้าประกันชีวิต “ผู้สูงวัย”

มาถึงวันนี้ ชัดเจนแล้วว่าประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ สังเกตได้ง่ายๆ จากการที่มีสินค้าหรือบริการเพื่อรองรับกลุ่มผู้สูงอายุเหล่านี้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสินค้าเพื่อสุขภาพ สถานพยาบาลที่ดูแลคนชรา และไม่เว้นแม้แต่ประกันชีวิตที่เจาะจงเฉพาะกลุ่ม ส.ว. (สูงวัย) กลุ่มอายุ 50-75 ปี 

( 20 กุมภาพันธ์ 2555)
หญิงยุคนี้อยากดูดีต้องมีตัวช่วย ร่างกายคนเราจะเริ่มมีการเสื่อมของอวัยวะตั้งแต่อายุ 30 ปีขึ้นไป ไม่ว่าจะเป็นทั้งทางด้านร่างกายที่เสื่อมตามอายุและจิตใจมีการเปลี่ยนแปลงง่าย ขี้หงุดหงิด มีความวิตกกังวล เนื่องจากการเจ็บป่วยหรือจากการเสื่อมของระบบต่างๆ ในร่างกาย ดังนั้น การดูแลรักษาสุขภาพให้ดีและถูกสุขลักษณะตั้งแต่ต้น จะช่วยลดโอกาสการเกิดโรคหรือปัญหาทางสุขภาพต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2554)
นมถั่วเหลือง ชา นมเปรี้ยว ขวัญใจใหม่ของ Blue Collar เซ็กเมนต์ผู้ใช้แรงงาน หรือ Blue Collar นอกจากเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักและเข้มแข็งของเครื่องดื่มชูกำลัง จนตลาดนี้แข่งขันกันอย่างคึกคักแล้ว อีกเทรนด์หนึ่งที่น่าสนใจ คือเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ที่กลุ่ม Blue Collar กำลังเลือกดื่มมากขึ้น โดยเฉพาะที่มาแรงอย่างนมถั่วเหลือง ชา และนมเปรี้ยว(Positioning Magazine ธันวาคม 2553)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
เอเจนซี่ข้ามชาติ แห่รีแบรนด์ดิ้ง ไล่กวดเทรนด์ผู้บริโภค ถึงเวลาแล้วสำหรับคนในวงการโฆษณาต้องพลิกตำราการตลาด สร้างจุดแข็งและวางโพซิชั่นนิ่งใหม่ให้กับตัวเอง หลังจากตัวเลขยอดเติบโตของทั้งอุตสาหกรรมโฆษณาที่โตเพียง 5-6% ซึ่งลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน ๆ ที่โตถึง 10-15% บวกกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงปัจจัยความไม่แน่นอนทางการเมืองและ เศรษฐกิจที่ยากต่อคนในวงการโฆษณาจะควบคุมได้ การชิงปรับลุกส์ใหม่ครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มขีดการแข่งขันที่ร้อนและจะหนักหน่วงขึ้นไปอีกหลังจากภาวะในตลาดปกติกลับคืนมา(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 25 กันยายน 2549)
PR News Network
ภาพยนตร์โฆษณาชุด The Way กว่า 35 ปี ของ “มาม่า” ถ่ายทอดการก้าวสู่ความเป็นที่ 1 นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ไม่ยากเกินความพยายามและความสามารถของคนไทย เช่นเดียวกับมาม่าผู้สนับสนุนการแข่งขันชิงแชมป์ยกน้ำหนักโลก ที่ก้าวมาถึงตำแหน่งความเป็นผู้นำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปได้ก็ด้วยความทุ่มเท(ฟาร์อีสท์ ดีดีบี, บมจ. 4 กันยายน 2550)
โฆษณา Cotto Tiles Studio ชุด "Livens Your Life" ชายหนุ่มที่เพิ่งผ่านประสบการณ์รักร้าง ติดสินใจเปลี่ยนแปลงห้องที่เคยมีความทรงจำร่วมกันกับคนรัก แล้วเขาก็รู้สึกประทับใจกับบริการให้คำปรึกษาจาก Design Consultant ประจำ Cotto Tiles Studio ความประทับในเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อคนรักหวนกลับมา และวางแผนจะปรับปรุงห้องใหม่รับชีวิตคู่อีกครั้งที่ Cotto Tiles Studio(ฟาร์อีสท์ ดีดีบี, บมจ. 30 มกราคม 2550)
โฆษณาสมาร์ทบอร์ด ตราช้าง เนื้อเหนียวทนสรพัดจึงมีอายุการใช้งานที่นานกว่าวัสดุแบบเดิมๆ ที่เคยมีมา เป็นที่มาของแนวคิดการเปรียบเทียบการมีสุขภาพแข็งแรงและอายุยืนนาน ซึ่งเป็นที่สุดของความปรารถนาสำหรับชีวิตคนๆ หนึ่ง กับความเป็นที่สุดของวัสดุก่อสร้างที่ทุกคนมองหา นั่นคือคุณสมบัติที่แข็งแรง ทนนาน โดยเสนอผ่านเรื่องราวกึ่งเทพนิยายนางฟ้ายุคใหม่(ฟาร์อีสท์ ดีดีบี, บมจ. 21 ธันวาคม 2549)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย