Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ3  
Positioning1  
ผู้จัดการรายวัน4  
ผู้จัดการรายสัปดาห์6  
PR News56  
Total 64  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > คาเธ่ย์ แปซิฟิค แอร์เวย์, บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
Silver Wing ของ CATHAY PACIFIC กับยานทัศนะศตวรรษที่ 21 เป็นที่น่าสนใจว่า 60 ปีของสายการบิน CATHAY PACIFIC ที่เติบโตมาได้จนถึงทุกวันนี้ พวกเขาทำอย่างไรจึงสามารถผนวกความเก่งกาจของคนและวัฒนธรรมองค์กร เข้ากับความรู้และเทคโนโลยีสมัยใหม่ เพื่อนำไปสู่แรงบันดาลใจที่จะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและเป็นที่ยอมรับในระดับสากลได้?(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2549)
40 ปี คาเธ่ย์แปซิฟิค 30 ปี เจ เอ แอล ช่วงเดือนที่ผ่านมานี้กิจกรรมของสายการบินต่าง ๆ ออกจะคึกคักเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการโฆษณา, การแถลงข่าวหรืองานเลี้ยงรับรอง(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2529)
Positioning Magazine
HONG KONG Connection เพนนินซูล่า เป็นโรงแรมหนึ่งที่ “Positioning” ยังไม่มีโอกาสเข้าไปร่วมงานแถลงข่าว จนเมื่อ 11 พ.ค. ที่ผ่านมา ทีมงานก็ได้รับเทียบเชิญเก๋ไก๋ จากเพนนินซูล่า กรุงเทพฯ หนึ่งในเจ้าภาพร่วมจัดงานแถลงข่าว “Best Chinese Food in The Air” ซึ่งเจ้าภาพหลักคือสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิก และโรงแรมเพนนินซูล่า ฮ่องกง(Positioning Magazine กรกฎาคม 2547)
ผู้จัดการรายวัน
คาเธ่ย์ฯงัดสูตรเด็ดสู้ปีวัว หั่นราคา-เพิ่มเส้นทางบิน พิษเศรษฐกิจ ฟาดหางสายการบิน “คาเธ่ย์ฯ” ถอดใจ เผยรายได้ปี 51 แนวโน้มขาดทุนสูง พลิกสถานการณ์ปรับทัพรับศึกหนักระรอกสองปีวัวดุ ลั่นกลองรบ หั่นตั๋วราคาประหยัดล่อคนเดินทาง เพิ่มเส้นทางบินมากขึ้น(ผู้จัดการรายวัน 21 มกราคม 2552)
คาเธ่ย์เน้นเปิดเส้นทางบินใหม่แนะเร่งเพิ่มศักยภาพสุวรรณภูมิ คาเธ่ย์ เดินหน้าปั้นดราก้อนแอร์ สยายปีกคลุมภูมิภาคอินโดจีน ผจก.คนใหม่เผย ปลายปีนี้ เปิดเส้นทางจากฮ่องกง มาที่ เสียบเรียบ และ ย่างกุ้งตามลำดับ ระบุยังพร้อมดันไทยเป็นฮับในภูมิภาคอาเซียน แต่รัฐบาลต้องมีความชัดเจนเรื่องสนามบินย้ำไม่ควรเปิดใช้ 2 สนามบิน แต่ควรเร่งเพิ่มศักยภาพให้สุวรรณภูมิ(ผู้จัดการรายวัน 3 สิงหาคม 2550)
สายการบินหนีตายโลว์ซีซั่นไทยปีนี้ กระหน่ำแคมเปญลดค่าตั๋วกว่า 50%กระตุ้นกำลังซื้อสุดฤทธิ์ ธุรกิจสายการบินชักแถวอัดโปรโมชั่นลดราคาตั๋วโดยสาร 40-50% ชูกลยุทธราคานำทางการแข่งขันในยุคเศรษฐซบจากพิษการเมืองและค่าเงินบาท กดโลว์ซีซั่นเมืองไทยปีนี้แย่กว่าปีก่อนๆถึง 20% คาเธ่ย์เผยปีนี้ ผู้โดยสารขาออกจากประเทศไทยถดถอยหนักเพียงประเทศเดียวในภูมิภาค เหตุคนชะลอจับจ่าย วอนทุกสายการบิน และ หน่วยงานรัฐเร่งจัดแคมเปญกระตุ้นท่องเที่ยวให้คึกคัก ขณะที่น้องใหม่ เจ็ทแอร์เวย์จากอินเดียเผยคนในวงการยอมรับโลวซีซั่นปีนี้แย่ที่สุดในรอบ 5 ปี(ผู้จัดการรายวัน 16 กรกฎาคม 2550)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
สายการบินปรับกลยุทธ์ดึงผู้โดยสาร ใช้ออนไลน์-ผนึกพันธมิตรจับคนรุ่นใหม่ แนวโน้มการแข่งขันในธุรกิจการบินปี 2553 แม้ว่าบางคนเชื่อว่าจะผ่อนคลายกว่าปีที่ผ่านมาที่เกิดสารพัดวิกฤตเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็น ราคาน้ำมันที่พุ่งกระฉูด เศรษฐกิจโลกตกฮวบอันเนื่องมาจากวิกฤตซับไพรม์ที่สหรัฐอเมริกา และการเมืองไทยที่มีปัญหาไม่เลิก(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 15 กุมภาพันธ์ 2553)
'โลว์ซีซัน'สุดกร่อย!... สายการบินระส่ำชักแถวเล่นสงครามราคา สายการบินเป็นหนึ่งในอีกหลายธุรกิจที่โดนพิษทางเศรษฐกิจเล่นงาน ส่งผลให้ในช่วงโลว์ซีซันของปีนี้กลายเป็นวิกฤตที่สายการบินต้องเร่งปรับยุทธศาสตร์ทางการตลาด และจำเป็นต้องหยิบเอาเรื่องของการลดราคาตั๋วมาใช้เป็นกลยุทธ์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 24 สิงหาคม 2552)
กลเกมแอร์ไลน์ฮ่องกงศึกชิงจ้าวน่านฟ้าเอเชีย ปัจจุบันยอดนักท่องเที่ยวเยือนฮ่องกงตลอดปี 2551 มีจำนวนทั้งสิ้น 29,506,616 คน เพิ่มขึ้นจากปี 2550 ซึ่งมียอดนักท่องเที่ยว 28.17 ล้านคน คิดเป็นอัตราเติบโต 4.7% จากปีก่อนหน้า ส่วนยอดนักท่องเที่ยวไทยเยือนฮ่องกงในปี 2551 เติบโตขึ้นจากปี 2007เล็กน้อยอยู่ที่ประมาณ 4.2%(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 กุมภาพันธ์ 2552)
PR News Network
คาเธ่ย์ แปซิฟิค มอบความสะดวกสบายกว่าเดิมกับโปรโมชั่นบัตรโดยสารราคาพิเศษ ชั้น Premium Economy Class สำหรับเที่ยวบินระยะไกล คาเธ่ย์ แปซิฟิค เปิดตัวโปรโมชั่นบัตรโดยสารราคาพิเศษชั้น Premium Economy Class สำหรับเที่ยวบินระยะไกลด้วยความสบายที่มากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็น เก้าอี้นั่งที่กว้างขึ้น เมนูอาหารชั้นเลิศ ระบบความบันเทิงที่ครบครัน(บริษัท ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์ ประเทศไทย 13 กันยายน 2556)
คาเธ่ย์ แปซิฟิค เผยโฉมชั้นเฟิร์สคลาสรูปโฉมใหม่ พร้อมเพิ่มความสะดวกสบายยิ่งกว่าเดิม “เพื่อที่จะมอบประสบการณ์อันเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ตั้งแต่ภาคพื้นดินจนถึงภายในเครื่องแก่ผู้โดยสารชั้นเฟิร์สคลาส เราจึงมอบหมายให้สำนักงานสถาปนิก Foster + Partners ที่มีสำนักงานใหญ่ ณ กรุงลอนดอน และเป็นผู้ออกแบบห้องรับรอง เดอะวิง สำหรับผู้โดยสารชั้นเฟิร์สคลาส เป็นผู้ออกแบบห้องโดยสารเฟิร์สคลาสรูปโฉมใหม่นี้”(ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์ ประเทศไทย 22 สิงหาคม 2556)
คาเธ่ย์ แปซิฟิค เพิ่มจำนวนเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ สู่ฮ่องกง สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค ได้ทำการเพิ่มเที่ยวบินกรุงเทพฯ - ฮ่องกงเป็น 47 เที่ยวบินต่อสัปดาห์เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร การเพิ่มเที่ยวบินในครั้งนี้ทำให้คาเธ่ย์ แปซิฟิคเป็นสายการบินที่มีจำนวนเที่ยวบินเส้นทางกรุงเทพฯ - ฮ่องกง มากที่สุด(บริษัท ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์ ประเทศไทย 8 กรกฎาคม 2556)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย