Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ8  
ผู้จัดการรายวัน45  
ผู้จัดการรายสัปดาห์3  
PR News1  
Web Sites1  
Total 55  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง


นิตยสารผู้จัดการ
สศค. องค์กรในฝันของ เอม เจริญทองตระกูล เอม เจริญทองตระกูล เป็นหนึ่งในกลุ่มเด็กจบใหม่ ที่ต้องเริ่มหางานทำ หลังเศรษฐกิจผ่านช่วงเวลาตกต่ำสุดขีดมาได้เพียงปีเศษ ขณะที่กลุ่มแบงก์และสถาบันการเงินยังไม่หยุดปลดพนักงานในยุควิกฤติเศรษฐกิจ เอม เจริญทองตระกูล ลองเสี่ยงกรอกใบสมัครที่ธนาคารไทยพาณิชย์ รออยู่หลายเดือน ยังไม่เรียกตัว(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2549)
พงศ์นคร โภชาภรณ์ เศรษฐกรใหม่ที่ ดร.โอฬารร่วมสร้าง เขาเป็นเด็กต่างจังหวัดที่ตั้งใจจะเป็นนักเศรษฐศาสตร์มาตั้งแต่ชั้นมัธยม จึงเริ่มวางแผนการเรียนไว้ตั้งแต่ต้นเพื่อจะเดินมาให้ได้ในอาชีพนี้ พงศ์นคร โภชาภรณ์ ผู้อำนวยการส่วนแบบจำลองและประมาณการเศรษฐกิจ สำนักงานนโยบายเศรษฐกิจมหภาคและระหว่างประเทศ ใช้เวลาเพียง 6 ปีกับการเติบโตก้าวหน้ามาเป็นข้าราชการรุ่นใหม่ที่มีอนาคตของ สศค.(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2549)
กวิตม์ ศิริสรรพ์ โตจากวิกฤติเศรษฐกิจ กวิตม์ ศิริสรรพ์ อาจเป็นตัวอย่างที่ดีในมุมมองของ ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล ที่ชี้ให้เห็นข้อดีสำหรับเด็กจบใหม่ที่ควรเริ่มชีวิตการทำงานราชการ ซึ่งมีเรื่องราวมากมายที่ไม่อาจหาเรียนจากที่ไหน ทั้งช่วยให้เติบโตรวดเร็วกว่า หากคิดจะย้ายไปอยู่ในองค์กรเอกชน(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2549)
ผู้จัดการรายวัน
ไทยเข้มแข็งออกฤทธิ์ดันจีดีพีปี53บวก3.3% คลังคงจีดีพีปี 52 ติดลบ 3% ก่อนปรับตัวเป็นบวก 3.3% ในปีหน้า หลังแผนปฏิบัติการไทยเข้มแข็งสำแดงผลในทางบวก ประกอบกับข่าวดีเศรษฐกิจของประเทศคู่ค้าในกลุ่มเอเชียปรับตัวในทิศทางที่ดีขึ้นเช่นกัน แนะจับตาปัจจัยเสี่ยงด้านการเมืองและวิกฤตเศรษฐกิจโลกรอบ 2 จะเกิดขึ้นอีกหรือไม่(ASTVผู้จัดการรายวัน 29 กันยายน 2552)
คลังขยาดศก.หดตัวรุนแรง ปรับจีดีพีใหม่ติดลบ3.0% คลังปรับประมาณการณ์เศรษฐกิจใหม่ ทั้งปีติดลบมากขึ้นจาก 2.5% เป็น 3% แม้เดือน พ.ค.เริ่มมีสัญญาณดีขึ้น แต่ยังมีปัจจัยลบรอบด้านทั้งส่งออกการบริโภค การลงทุน ท่องเที่ยวหดตัวรุรนแรง จี้แบงก์ชาติยื่นมือช่วยทั้งนโยบายสินเชื่อ-อัตราแลกเปลี่ยน(ASTVผู้จัดการรายวัน 26 มิถุนายน 2552)
ยันปรับลดงบปี53ไม่กระทบลงทุน กระทรวงการคลังระบุลดงบปีหน้า 2 แสนล้านบาทไม่กระทบเงินลงทุน ยืนยันใช้เงินกู้ 4 แสนจากกรอบเงินกู้ 3 ปี1.56 ล้านล้าน รวมกับงบประจำอีก 3 แสนล้านสานต่อโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจให้เดินหน้าได้(ผู้จัดการรายวัน 23 เมษายน 2552)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
พยากรณ์เศรษฐกิจปีกุนอาการทรงนักลงทุนตัวเกร็งจับตานโยบายรัฐ แม้เศรษฐกิจประเทศไทยจะแข็งแกร่งโดยพื้นฐาน แต่สำหรับนักลงทุนโดยเฉพาะต่างชาติไม่ได้รับรู้แค่ปัจจัยดังกล่าว หากยังมองรวมไปถึงการเมืองและนโยบายของรัฐบาลว่ามีเสถียภาพมั่งคงเพียงใด ซึ่งยามนี้เรียกได้ว่าความมั่นใจของนักลงทุนยังไม่เต็มร้อย ความลังเลยังมีให้เห็นอยู่ และด้วยจุดนี้เองที่ทำให้พยากรณ์ได้ว่า เศรษฐกิจไทยปี 2550 อาการทรงตัว คือไม่เจ็บไข้ได้ป่วย แต่ก็ไม่ได้โตหวือหวาจนน่าประหลาดใจ(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 1 มกราคม 2550)
สศค.บ่นอุบโครงสร้างภาษีปัจจุบันไม่ดีพอ ยกเครื่องใหม่รองรับรายได้ที่เปลี่ยนไป สศค.รื้อโครงสร้างภาษี 10 ปีตามคำสั่งรัฐ มองโครงสร้างปัจจุบันยังไม่ดีพอ ไม่สามารถรองรับรายได้ที่เปลี่ยนไป พร้อมจัดสรรสัดส่วนและเพิ่มศักยภาพของหน่วยงานรัฐให้ทำงานหนักเพื่อทำรายได้เพิ่มขึ้น ไม่ว่าการพัฒนาที่ราชพัสดุ หรือเพิ่มความสามารถการจัดเก็บของอทป.(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 เมษายน 2549)
ตรวจแถวคลัง : ครม.อนุมัติมาตรการภาษีผู้สูงอายุ คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบตามข้อเสนอของกระทรวงการคลังในมาตรการภาษีสำหรับผู้มีอายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไป ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายพัฒนาคนและสังคมที่มีคุณภาพของรัฐบาล โดยให้ผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไปที่อยู่ในประเทศไทย ได้รับการยกเว้นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาสำหรับเงินได้ที่ได้รับเป็นจำนวน 190,000 บาท โดยจะมีผลบังคับใช้สำหรับเงินได้ที่ได้รับตั้งแต่ 1 มกราคม 2548 เป็นต้นไป(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 29 กันยายน 2548)
PR News Network
กองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) ... ผลกระทบต่อธุรกิจกองทุนรวม บ.กองทุนการออมแห่งชาติที่จะเริ่มในช่วงต้นปี 2553 นั้น อาจต้องรอความชัดเจนในหลายๆ ประเด็น ดังต่อไปนี้ ประการแรก ขนาดและการเติบโตของเงินนำส่งเข้ากองทุน ประการที่สอง นโยบายการลงทุน ประการสุดท้าย เกณฑ์การคัดเลือกบลจ.และขนาดของทรัพย์สินที่กอช.จะจัดสรรให้บลจ.รับไปบริหาร(ศูนย์วิจัยกสิกรไทย, บจก. )
Web Sites
สำนักงานเศรษฐกิจการคลังโฮมเพจ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย