Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ1  
Positioning1  
ผู้จัดการรายวัน4  
ผู้จัดการรายสัปดาห์3  
PR News4  
Total 10  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > แปซิฟิคแปรรูปสัตว์น้ำ, บจก.


Positioning Magazine
PFP ถึงเวลาต้องสร้างแบรนด์ “ผู้บริโภคไม่เคยรู้เลยว่าปูอัดที่เขาทานกันเป็นแบรนด์ PEP และการเล่นในตลาดล่างมีข้อจำกัดในเรื่องราคา จึงมุ่งสร้างแบรนด์ทำ premium product เพื่อขึ้นห้าง อีกทั้งการสกัดกั้นจากคู่แข่งต่างประเทศทำให้ตลาดส่งออกไม่สดใสเหมือนเคย ถึงเวลาของการสร้างแบรนด์เพื่อเจาะตลาดกลางถึงบนในประเทศ และต้องทำให้เป็น Brand of Mind ด้วย” ทวี ปิยะพัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท แปซิฟิคแปรรูปสัตว์น้ำ จำกัด บอก(Positioning Magazine ธันวาคม 2548)
ผู้จัดการรายวัน
แรงงาน"อาหารแช่แข็ง"ขาด พี.เอฟ.พี.-พรานทะเลลุยครึ่งหลัง พี.เอฟ.พี จี้รัฐบาลใหม่จัดระเบียบแรงงานให้ชัดเจน หลังพบปัญหาขาดแคลนแรงงาน ส่งผลต่อการผลิต เผยเลื่อนแผนลงทุนในอินโดนีเซียไปเป็นปีหน้า เหตุได้ทำเลใหม่ มั่นใจสิ้นปีรายได้ทะลุ 4,100 ล้านบาทตามเป้าที่วางไว้ ฟากพรานทะเล พร้อมรีแบรนด์ดิ้ง “พรานทะเลซูริ” หวังดันรายได้ทั้งปีสู่ 1,400 ล้านบาท(ASTV ผู้จัดการรายวัน 27 พฤษภาคม 2554)
"พีเอฟพี" โอ่ปี49 โกยรายได้ 2.5 พันล้าน "ทวี ปิยะพัฒนา" เจ้าของยักษ์ใหญ่พีเอฟพีอวดยอดผลประกอบการธุรกิจแปรรูปสัตว์น้ำปี 2549 รวม 2.5 พันล้าน ตั้งเป้าปีหน้ายอดขายภายในประเทศเพิ่มขึ้นแตะ 1,000 ล้านบาท ชิงมาร์เกตแชร์ 25% ของตลาดรวม ทำใจหากเงินบาทยังแข็งค่าประมาณการส่งออกโตเพียง 10% ร้องรัฐช่วยแก้ปัญหาค่าเงินบาท ตัดโอกาสผู้ส่งออกไทยแข่งขันในตลาดโลก(ผู้จัดการรายวัน 4 มกราคม 2550)
พีเอฟพีทุ่มงบ200ล้านชูไฟท์ติ้งแบรนด์“มิกิ”รุกลูกค้าตลาดสด พีเอฟพีทุ่มงบลงทุนปี 2550 กว่า 200 ล้านบาท เดินหน้าซื้อเครื่องจักรเพิ่มรองรับการเปิดตัวสินค้าใหม่ 50 รายการ พร้อมทั้งเล็งส่งไฟติ้งแบรนด์อาหารทะเลแปรรูปแช่แข็ง “มิกิ” หวังเจาะลูกค้าระดับกลางและล่างในตลาดสด และเพื่อรับมือตลาดอาหารแช่แข็งในประเทศที่คาดว่าแข่งเดือดในปีหน้า ตั้งเป้ายอดขายในประเทศปีหน้าแตะ 1 พันล้านบาท ส่วนตลาดต่างประเทศเน้นกระจายสินค้าให้ครอบคลุมและส่งสินค้าใหม่ไตรมาสละ 10 รายการ คาดยอดขายปีหน้า 2 พันล้านบาท(ผู้จัดการรายวัน 20 ธันวาคม 2549)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
PFP ปรับแผนรุกตลาดใหม่ หวังรักษายอดขาย 2.9 พันล้าน PFP เผยยอดการผลิตและจำหน่ายอาหารแปรจากซูริมิ ยอดขายปีหนูไฟลดลง 15% ปัจจัยจากราคาน้ำมันดันต้นทุนการผลิตสูง และถูกแรงกระแทกซ้ำจากวิกฤตสถาบันการเงินสหรัฐอเมริกา ทำให้กระทบต่อตลาดส่งออกหลักอย่างเช่นญี่ปุ่น ปีฉลู ปรับกลยุทธ์ใหม่ลุยตลาดต่างประเทศ ทั้งเกาหลี ไต้หวัน สิงคโปร์ รวมถึงตลาดล่างภายในประเทศ พร้อมเตรียมหันมาใช้ถ่านหินเป็นเชื้อเพลิงเพื่อลดต้นทุน และรักษายอดขายคงที่ 2.9 พันล้านบาท(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 12 มกราคม 2552)
"ทวี ปิยะพัฒนา" กับการนำพา "PFP" ฝ่าวิกฤตค่าเงิน-ไฟใต้ "ทวี ปิยะพัฒนา" ในฐานะผู้กุมบังเหียนกลุ่มธุรกิจอาหารทะเลแปรรูปครบวงจรเครือ PFP ที่มีฐานที่มั่นอยู่ในพื้นที่ชายแดนใต้ ก็สามารถนำพาอาณาจักรธุรกิจแห่งนี้ให้ก้าวพ้นนานาวิกฤตเหล่านั้นไปได้ด้วยดี แถมยังสามารถเผื่อแผ่ไปเล่นบทผู้นำภาคเอกชนช่วยขับเคลื่อนการพัฒนาและคลี่คลายปัญหาให้กับผู้ประกอบการรายอื่นๆ ได้อย่างชนิดที่ต้องจับตามมองอีกด้วย(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 26 กุมภาพันธ์ 2550)
พีเอฟพี หนีตายส่งออก ปรับแนวรบในประเทศ เร่งสร้างแบรนด์ตลาดบน น้ำมันพ่นพิษ ต้นทุนสูง สร้างอุปสรรคการแข่งขันในตลาดส่งออก ส่งผลปี 2549 ธุรกิจอาหารแปรูปทะเลแช่แข็ง หันหัวรบมาสร้างแบรนด์ เข้ามาโฟกัสตลาดในประเทศ แม้จะก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 ที่พีเอฟพี ได้เริ่มเข้ามาบุกเบิกทำตลาดธุรกิจค้าปลีกและจำหน่ายอาหารทะเลแปรรูปแช่แข็งซูริมิ ( ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเนื้อปลาบด เช่น ลูกชิ้น ไส้กรอก ปลาเส้น เนื้อปลาเทียม เนื้อกุ้งเทียม เนื้อปูเทียมหรือปูอัด ) ภายในประเทศ โดยเริ่มตั้งแต่ปี 2543 ที่หันมาทำตลาดซูริมิ เพื่อเจาะกลุ่มผู้บริโภคในตลาดระดับบนลงไปถึงระดับล่าง โดยวางระบบการจัดจำหน่ายผ่านช่องทางค้าปลีกในห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร และรถเข็นเสียบไม้ ในพื้นที่ภาคใต้ ส่งผลทำให้พีเอฟ เป็นผู้นำตลาด ครองส่วนแบ่งตลาด 50%(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 พฤศจิกายน 2548)
PR News Network
รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ชมปูอัดยักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้เกียรติเยี่ยมชมปูอัดยักษ์ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งจัดโชว์ในบู้ธแสดงสินค้าของบริษัท แปซิฟิคแปรรูปสัตว์น้ำ จำกัด (พีเอฟพี) ในงานแสดงสินค้าอาหารประจำปี 2548 (Thaifex : World of Food Asia 2005) ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี(เอฟเฟคทีฟ พาร์ทเนอร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ 3 มิถุนายน 2548)
"พีเอฟพี" สร้าง "ปูอัดยักษ์" ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย หวังทำสถิติสร้างชื่อใน กินเนส บุ๊ค "พีเอฟพี" ทุ่มแรงใจสร้าง "ปูอัดยักษ์" ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีน้ำหนักมากถึง 50.05 กิโลกรัม ความยาวกว่า 1.20 เมตร หวังทำสถิติสร้างชื่อใน กินเนส บุ๊ค ชี้การทำ "ปูอัดยักษ์" นอกจากสร้างความภาคภูมิใจให้กับชาวพีเอฟพีแล้ว ยังเป็นการเผยแพร่ชื่อให้ชาวสงขลาและความยิ่งใหญ่ของคนไทยให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก(เอฟเฟคทีฟพาร์ทเนอร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ 5 มีนาคม 2548)
รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์เยี่ยมชมบูธปูอัดยักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ แวะเยี่ยมชมบู้ธพีเอฟพี พร้อมชมปูอัดยักษ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในงานแสดงสินค้าเมดอินไทยแลนด์ 2004 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี(เอฟเฟคทีฟ พาร์ทเนอร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ 7 ธันวาคม 2547)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย