Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ3  
ผู้จัดการรายวัน2  
Web Sites1  
Total 6  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ทุนเท็กซ์ (ประเทศไทย), บมจ.-TUNTEX


นิตยสารผู้จัดการ
จับตาทุนเท็กซ์ฯ ครบวงจรสร้างความมั่นคงหรือจะเป็นดาบสองคม บมจ.ทุนเท็กซ์ (ประเทศไทย) หรือ TUNTEX หนึ่งในอีกหลายบริษัทที่กำลังเจอมรสุมกับการดำเนินธุรกิจ หนทางออกที่ทุนเท็กซ์ฯ เลือกปฏิบัติในการแก้ไขปัญหาต่างๆ เหล่านี้ คือแผนการทำธุรกิจอุตสาหกรรมสิ่งทอของตัวเองให้ครบวงจรเร็วที่สุด(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2540)
ทุนเท็กซ์ล้มอาโมโก้ เมื่อไซนีสสไตล์เป็นต่อ "ทุนเท็กซ์" คือผู้ชนะในการสร้างโรงงานพีทีเอ วัตถุดิบหลักในการผลิตเส้นใยสังเคราะห์ ส่วนสำคัญของตลาดสิ่งทอที่มีแนวโน้มขยายตัวอีกมหาศาลในอนาคต ด้วยปรัชญาการทำงานในสไตล์แบบจีน ความสัมพันธ์ที่เข้าถึงจิตใจของราชการ(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2535)
"ทุนเท็กซ์" คว้าโครงการพีทีเอ ชัยชนะของ "แบงก์กรุงเทพ" หลายคนบอกว่างานนี้เป็นชัยชนะของแบงก์กรุงเทพ วันนั้น 30 กันยายน 2534 บอร์ดใหญ่ของบีโอไอซึ่งมีนายกรัฐมนตรีเป็นประธานโดยตำแหน่งได้ตัดสินให้บริษัท ทุนเท็กซ์ ไต้หวันเป็นผู้ชนะในโครงการพีทีเอ เฉือนอโมโก้จากสหรัฐอเมริกาไปอย่างลอยลำทั้งที่เดิมอโมโก้เป็นตัวเต็งที่ทุกฝ่ายเห็นว่าเขาจะคว้าชัยชนะในครั้งนี้(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2534)
ผู้จัดการรายวัน
TUNTEXลดก่อนเพิ่มทุนใหม่โอนหุ้นให้เจ้าหนี้แทนเงินสด ศาลฯสั่ง TUNTEX ลดทุน เหลือ 2,780 ล้าน ก่อนเพิ่มอีก 8 พันล้านบาท ซึ่งเป็นการโอนกรรมสิทธิ์ของหุ้นให้แก่เจ้าหนี้ แทนการชำระหนี้ด้วยเงินสด หวังลดภาระหนี้สินของบริษัทที่มีอยู่เกือบ 5 พันล้านบาท ซึ่งจะทำให้โครงสร้างหนี้ของทุนเท็กซ์มีความสอดคล้องกับโครงสร้างรายได้มากขึ้น(ผู้จัดการรายวัน 26 ตุลาคม 2547)
ตลท.ย้ายTUNTEX/BRCเข้ารีแฮบโกปลดปล่อย "RANCH" กลับหมวดปกติ ตลาดหลักทรัพย์ประกาศให้บริษัทจดทะเบียน 2 แห่งคือ TUNTEX และ BRCเข้าข่ายต้องฟื้นฟูกิจการโดยจะขึ้น SP ห้ามการซื้อหรือขายหุ้น ดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 12 มี.ค.47 พร้อมย้ายไปหมวด REHABCO ในวันที่ 15 มี.ค. 2547 แต่ผ่อนผัน การประกาศเข้าข่ายต้องจัดทำแผน ฟื้นฟูกิจการของ SRI ส่วน RANCH ซึ่งอยู่ในหมวด REHA BCO ย้ายกลับสู่หมวดปกติ(ผู้จัดการรายวัน 12 มีนาคม 2547)
Web Sites
โฮมเพจ ทุนเท็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด มหาชนโฮมเพจ ทุนเท็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด มหาชน


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย