Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ5  
Positioning4  
ผู้จัดการรายวัน3  
Total 12  

Listed Company
Manager Lists
 
People > นพพร วิฑูรชาติ


นิตยสารผู้จัดการ
เอสเอฟ-อิเกีย ธุรกิจ “ยีน” เดียวกัน “อิเกีย” IKEA มีแผนมานานเกือบสิบปีว่าจะเข้ามาบุกตลาดประเทศไทย โดยไม่มีข่าวการเจรจากับพันธมิตรรายใดเล็ดลอดออกมา แต่ท้ายที่สุดธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ครบวงจรระดับโลกสัญชาติสวีเดนตัดสินใจตกร่องปล่องชิ้นกับบริษัท สยามฟิวเจอร์ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) สร้างโครงการเมกาบางนา มูลค่ากว่า 12,000 ล้านบาท และเปิด “อิเกียสโตร์” สาขาแรกในไทย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2555)
House of Beers House of Youngster ทั้งนพพร วิฑูรชาติ และเทพอาจ กวินอนันต์ ต่างมีฝันในการทำธุรกิจ คนแรกมีฝันอยากสร้างไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ที่เป็นแหล่งดื่ม กิน และเที่ยวอย่างมีรสนิยมและคุณภาพ ส่วนคนหลังพยายามปลุกปั้นร้านเบียร์เบลเยียม “HOBS” หรือ House of Beers เพื่อถ่ายทอดวัฒนธรรมการดื่มเบียร์ที่ดีและสวยงาม กลายเป็นจุดที่คลิกกันได้พอดี(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2555)
เทรนด์เซตเตอร์ จาก “ไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์” สู่ “ไฮบริดมอลล์” นพพร วิฑูรชาติ บางคนว่าเขาเป็นเจ้าพ่อศูนย์การค้า บางคนว่าเป็นพ่อมดร่ายเวทมนตร์ เพราะเปิดโครงการในทำเลไหน เหมือนมาได้จังหวะ ถูกที่ ถูกเวลา โดนกลุ่มเป้าหมายและปลุกกระแสไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์รูปแบบใหม่ๆ ไม่รู้จบ(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2555)
Positioning Magazine
สร้างศูนย์การค้าให้ Wow! ต้องให้เหนือกว่าโลกออนไลน์ นพพร วิฑูรชาติ วิสัยทัศน์ของบริษัทที่เขาตั้งไว้นั้นง่ายมาก เพราะเพียงแค่หาสถานที่สำหรับให้คนมาพบปะกันก่อน จากนั้นค่อยใส่ธุรกิจเข้าไป เมื่อมีธุรกิจก็คือมีของไปขาย กลายเป็นสถานที่ค้าขายให้กับกลุ่มค้าปลีกดังเช่นศูนย์การค้าหลายขนาด หลายสไตล์ที่เขาสร้างขึ้นนั่นเอง(Positioning Magazine 25 พฤษภาคม 2555)
“ทำตามใจตัวเอง” สูตรปั้น Many Malls

“ธุรกิจค้าปลีกและศูนย์การค้า จริง ๆ แล้วไม่เคยทำตามใจผู้บริโภคเลย ทำตามใจตัวเองอย่างเดียว” นพพร วิฑูรชาติ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สยามฟิวเจอร์ดีเวลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (เอสเอฟ) บอกขำๆ ก่อนยกตัวอย่างให้ฟังต่อว่า

(Positioning Magazine 23 เมษายน 2555)
นพพร วิฑูรชาติ สร้างโปรดักส์จากไลฟ์สไตล์ ถ้าใครสักคนจะทำงานจากสิ่งที่รัก โอกาสประสบความสำเร็จคงไม่ใช่เรื่องยาก และคนคนนั้นคงต้องรวมถึง “นพพร วิฑูรชาติ” ซีอีโอหนุ่มวัย 43 ปี ทายาทรุ่นที่ 4 ตลาดสดมีนบุรี เติบโตในครอบครัวคหบดี ผู้ถือครองที่ดินมหาศาล เป็นเด็กเรียนดี อายุเพียง 20 ปี ก็คว้าปริญญาบัณฑิตวิศวกรรมศาสตร์ สาขาคอมพิวเตอร์ จากสถาบันเทคโนโลยีเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เขาผ่านประสบการณ์ทำงานด้านการขายที่ปูนซิเมนต์ไทย ในบริษัทเอสซีที คอมพิวเตอร์ ก่อนจะก้าวมาเป็นนักธุรกิจอย่างเต็มตัวตั้งแต่ปี 2532(Positioning Magazine เมษายน 2551)
ผู้จัดการรายวัน
สยามฟิวเจอร์ฯเล็งภูธรปีหน้าคาร์ฟูร์ร่วมผุดซูเปอร์มาร์เกต สยามฟิวเจอร์ฯ ลงทุน 1,000ล้านบาท ผุด 5 สาขาใหม่ปีนี้ เผยได้พันธมิตรใหม่ กลุ่มคาร์ฟูร์ซุ่มผุดรูปแบบซูเปอร์มาร์เกต ที่ สาขาถนนสุขาภิบาล 1 พร้อมรุกภูธร คาดปีหน้าเห็นแน่มั่นใจปีนี้รายได้เติบโต 25%(ผู้จัดการรายวัน 25 มกราคม 2550)
"สยามฟิวเจอร์"เผยยุทธศาตร์4ปี เท1.5พันล.ผุด4-5โครงการชู3รูปแบบรับไลฟ์สไตล์ใหม่ สยามฟิวเจอร์ฯ เปิดยุทธศาสตร์แผน 4 ปี เตรียมทุ่มเม็ดเงินกว่า 1,500 ล้านบาท รุกขยาย 4-5โครงการ ชู 3คอนเซ็ปต์พัฒนาที่ดี ไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ ซูเปอร์มาร์เก็ต เพาเวอร์เซ็นเตอร์ หวังผลระยะยาวกระทุ้งยอดกำไรโตได้กว่า 30%(ผู้จัดการรายวัน 18 ธันวาคม 2549)
SFฟุ้งปี48โตเท่าตัวหลังผุดศูนย์การค้าทั่วกทม. SF คาดรายได้ปี'48 โตเท่าตัว หลังผุดศูนย์การค้าเพิ่มอีก 5 แห่ง ดันพื้นที่เช่าเพิ่มจาก 7 หมื่นตารางเมตร ขยับเป็น 1.7 แสนตารางเมตร รายได้ขยับเพิ่มเป็น 1.2 พันล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นประมาณ 100% ส่วนผลการดำเนินงานปีนี้คาดมีรายได้รวมกว่า 600 ล้านบาท เล็งจ่ายปันผลผู้ถือหุ้น คาดไม่ต่ำกว่า 70% ของกำไรสุทธิ(ผู้จัดการรายวัน 26 พฤศจิกายน 2547)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย