Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ5  
Positioning2  
ผู้จัดการรายวัน3  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News128  
Web Sites1  
Total 139  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย), บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
gadgets & gears เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้บริหารคนหนึ่งของ "ผู้จัดการ" เอ่ยปากถามเรื่องราวเกี่ยวกับการเลือกซื้อพ็อกเกตพีซีเพื่อนำมาใช้งานแทนโทรศัพท์มือถือเครื่องปัจจุบัน เป็นนัยสำคัญว่าอุปกรณ์ตัวนี้คงกำลังเป็นที่น่าจับตามองจากใครหลายคนไม่น้อย Gadgets & Gears เล่มนี้จึงถือโอกาสนำเสนอพ็อกเกตพีซีรุ่นล่าที่เพิ่งเปิดตัวในเมืองไทย และเป็นผลิตภัณฑ์เด่นที่น่าจะลองพิจารณาเปรียบเทียบเพื่อหาซื้อมาใช้ติดตัวกันสักเครื่อง(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2548)
Smart Office ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่า กลุ่มธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ SMEs กลายเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักในการหารายได้เข้ากระเป๋าของธุรกิจไอทีในแทบทุกตัวสินค้า แม้กำลังซื้อจะน้อยเมื่อเทียบกับกลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่ แต่ด้วยจำนวนบริษัทที่มากมาย และกระจัดกระจายอยู่แทบทุกส่วนของประเทศ ก็กลายเป็นปัจจัยสำคัญที่ใครหลายคนไม่เคยมองข้าม(นิตยสารผู้จัดการ 5 กรกฎาคม 2548)
gadgets and gears ช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา มีสินค้าไอทีเพื่อผู้บริโภคหลายชิ้นได้รับการเปิดตัวเพื่อทำตลาดในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ ทั้งกล้องดิจิตอล เครื่องเล่นเพลงแบบพกพาไปจนถึงคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก แต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อ มีทั้งจุดเด่นและข้อเสียแตกต่างกันออกไป Gadgets & Gears ฉบับนี้ได้หยิบเอาสินค้าบางรุ่นที่น่าสนใจมานำเสนอ ใครสนใจสินค้าชิ้นไหน พิจารณาถึงความคุ้มค่าทั้งประสิทธิภาพและราคากันก่อนได้เลย(นิตยสารผู้จัดการ 5 กรกฎาคม 2548)
Positioning Magazine
โน้ตบุ๊กเทรนด์ใหม่ ต้องสีขาว เพิ่งจะเป็นครั้งแรกของเอชพีที่ตัดสินใจเปิดตัวคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก "สีขาว" ออกสู่สายตาผู้ใช้ในไทยอย่างเป็นทางการ หลังวางโน้ตบุ๊กสีดำ สีเทา และสีเงิน ให้ผ่านมือ ผ่านตาคนส่วนใหญ่มาแล้วตลอดระยะเวลา หลายปีที่ผ่านมา(Positioning Magazine ธันวาคม 2548)
คนละค่ายแต่กลุ่มเป้าหมายเดียวกัน อะไรจะเกิดขึ้นเมื่อ 2 เจ้าพ่อโน้ตบุ๊กอย่าง ACER และ HP ปรับกลยุทธ์บุกตลาดเซ็กเมนต์ใหม่ ด้วยการส่งโน้ตบุ๊กหรู ราคาแพง สร้างสีสันให้ตลาดช่วงกลางปี หลังสิ้นควันหลงโน้ตบุ๊กเอื้ออาทร (ไอซีที) ที่สร้างความปั่นป่วนด้านราคาให้วงการคอมพิวเตอร์ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา(Positioning Magazine กรกฎาคม 2548)
ผู้จัดการรายวัน
เอชพีขยาย HP OCS ทั่วประเทศ กระตุ้นลูกค้าใช้หมึกแท้คุณภาพ เอชพีเดินหน้าขยาย ร้านจำหน่ายหมึกแท้เอชพีทั่วประเทศในนาม "HP OCS" หวังสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภคด้านคุณภาพและบริการ กระตุ้นให้ลูกค้าใช้หมึกแท้ ชูจุดขายคุณภาพงานพิมพ์ที่เหนือกว่าพร้อมความคุ้มค่าในระยะยาว คาดว่าจะเปิด "HP OCS" ครบ 100 สาขาทั่วประเทศภายในปีนี้(ผู้จัดการรายวัน 31 สิงหาคม 2548)
เอชพีพลิกโฉมการตลาดโน้ตบุ๊กใหม่ ผนึกพันธมิตรจัดโซลูชันเฉพาะกลุ่ม เอชพีปรับโฉมการตลาดโน้ตบุ๊กจากมุ่งขายโปรดักส์มาเป็นการเสนอโซลูชันพร้อมใช้ครบวงจรให้กับลูกค้า มองการการเติบโตของ Mobility สื่อสารไร้สายเคลื่อนที่ที่โตวันโตคืนเป็นเป้าหมายขยายตลาดโน้ตบุ๊กไปยังกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ด้วยนโยบายในการจับมือกับพันธมิตรคอร์สเซ็กชันการตลาดเป็นครั้งแรก ชี้เอ็นเทอร์เทนเมนต์เป็นกลุ่มเป้าหมายหลักที่จะได้รับความสนใจของตลาดโน้ตบุ๊กในปัจจุบัน ทั้งมีแนวโน้มที่โตมากกว่ากลุ่มอื่น(ผู้จัดการรายวัน 4 กรกฎาคม 2548)
ดีแทคบุกตลาดลูกค้าองค์กรยันไม่ขายฝันสิ้นปีฟัน3พันล. "ดีแทค" จับมือ 5 พันธมิตร เปิดบริการ DTAC Mobile Business On Demand ตั้งเป้ารายได้กว่า 3,000 ราย ภายในสิ้นปี "ซิคเว่ เบรกเก้" ซีอีโอ ร่วมย้ำยุทธศาสตร์ดีแทคทำตลาดลูกค้าองค์กร มุ่งขายบริการในชีวิตจริงไม่ได้ขายฝันเหมือนคู่แข่ง(ผู้จัดการรายวัน 20 สิงหาคม 2546)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
จับแนวโน้มตลาดเดสก์ทอปพีซี ดีไซน์นวัตกรรมเฉพาะกลุ่มยิ่งขึ้น จับเทรนด์ตลาดคอมพิวเตอร์พีซีพร้อมสร้างนิยามใหม่ให้กับผู้บริโภคด้วยการออกนวัตกรรมล้ำสมัยที่มีดีไซน์เฉพาะกลุ่มมากยิ่งขึ้น เกิดเทรนด์แฟชั่นใหม่ในตลาดโฮมพีซี จากการพลิกโฉมนวัตกรรมคอมพิวเตอร์ ส่วนในตลาดองค์กรมุ่งออกผลิตภัณฑ์พ่วงโซลูชั่นในดีไซน์สำหรับกลุ่มเอเชียโดยเฉพาะ(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 19 กุมภาพันธ์ 2550)
PR News Network
เอชพี รุกตลาดคอนซูมเมอร์ เผยโฉมคอมพิวเตอร์ ออล-อิน-วันรุ่นใหม่ล่าสุด เอชพีเดินหน้าปลุกกระแสคอนซูมเมอร์พีซี เปิดตัวคอมพิวเตอร์ออล-อิน-วัน รุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล ENVY ที่มาพร้อมนวัตกรรมเทคโนโลยีระบบสัมผัสสุดอัจฉริยะ พร้อมใช้งานด้วยการเชื่อมต่อเพียงสายเดียว และยังได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานร่วมกับ Windows 8 (วินโดวส์ 8)(ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน (ประเทศไทย), บจก. )
ที่ว่างของ ‘ใจ’ บนวินโดวส์ ไลฟ์ สเปซ น้ำค้าง ไชยพุฒ หรือ “ใจ” เป็นหนึ่งในคนเหล่านั้นที่เข้ามาครอบครองพื้นที่เล็กๆ ส่วนหนึ่งบนวินโดวส์ ไลฟ์ สเปซ ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้ชนะเลิศ การแข่งขันเขียนบล็อก “Australia Hip and Happening Spaces” ร่วมเดินทางไปยังประเทศออสเตรเลียเป็นเวลา 15 วัน เพื่อปฏิบัติภารกิจและอัพเดทบล็อกแบบวันต่อวัน(ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน (ประเทศไทย), บจก. 11 มีนาคม 2551)
เอชพีมอบรางวัลในโครงการ “HP Color LaserJet Indy Book Contest” โครงการภายใต้หัวข้อ “พ่อ” เพื่อส่งเสริมการใช้ความคิดสร้างสรรค์ของนักศึกษาและบุคคลทั่วไปในการนำเสนอเนื้อหาและภาพประกอบของหนังสือที่มีแนวคิดที่ดี ซึ่งได้รับการตอบรับในการส่งผลงานเข้าร่วมประกวดเป็นจำนวนมาก(ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน (ประเทศไทย), บจก. 23 มกราคม 2551)
Web Sites
โฮมเพจ ฮิวเลตต์ แพคการ์ดโฮมเพจ ฮิวเลตต์ แพคการ์ด


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย