Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ3  
Positioning1  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
Total 4  

Listed Company
Manager Lists
 
People > สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ


นิตยสารผู้จัดการ
หลังบ้าน "คน" ค้นคน เช็คเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับหุ้นส่วนและเพื่อนร่วมงานอย่างมาก เพราะเขาตระหนักดีถึงความทุ่มเท เสียสละ และอดทนของคนกลุ่มที่ร่วมลง "เรือลำเดียวกัน" และช่วยกันออกแรงแจวจนผ่านมาถึงจุดที่มีทุกวันนี้(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2550)
สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ คนสร้าง Role Model ไม่บ่อยนักที่ Role Model ของ "ผู้จัดการ" จะเป็นเจ้าของธุรกิจที่มีพนักงานทั้งสิ้นเพียงร้อยเศษๆ มีผลประกอบการประจำปีแค่เกือบร้อยล้านบาท แม้เขาคนนี้จะไม่ใช่กัปตันที่ประจำการบน "เรือธง" ลำยักษ์ ที่ชื่อบริษัทถูกตบท้ายด้วยคำว่า "(มหาชน)" เหมือน Role Model อีก 5 คน แต่เขาก็เป็น "คนคัดท้าย" เรือลำน้อยๆ ที่ตระหนักดีว่า "แม่น้ำ" ย่อมมีอายุยืนยาวและสำคัญมากกว่า "คน"(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2550)
ค้นฅน "สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ" ทันทีที่เรื่องราวชีวิตของจ๊ะเอ๋ เชิญยิ้มออกในรายการ "ฅนค้นฅน" ครั้งแรกทางช่อง 9 ก็ดูเหมือนว่า "เนื้อหาสาระ" ของรายการโดนใจคนดูกลุ่มใหญ่ทันที เป็นรายการที่เล่าเรื่องราวของมนุษย์อย่างมีชั้นเชิงในหลายมิติ โดยที่ "พิธีกร" อาจถูกวิพากษ์วิจารณ์บ้างในช่วงแรกๆ แต่นั่นไม่ใช่ประเด็น ทีวีบูรพายังเดินหน้าค้นฅนต่อไปในรูปแบบที่ไม่เหมือนรายการใด จนจะครบ 2 ปีเต็มในเดือนเมษายน 2548 นี้(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2548)
Positioning Magazine
ซอกซอยแห่งชีวิต...พิมพ์บูรพา “พิมพ์บูรพา” แห่งนี้อาจเป็นเพียงจักรยานคันเล็กๆ ที่ยังต้องพึ่งแรงคนถีบ แรงปั่น ผลิตหนังสือดีๆ ไปถึงผู้อ่าน ...ใช่แล้ว ฐานการผลิตหนังสือที่นี่ไม่ใช่มอเตอร์ไซค์คันงามที่สตาร์ทเครื่องติดแล้ววิ่งฉิว(Positioning Magazine ตุลาคม 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
‘อย่าทำเพื่อเงิน แต่จงทำเพื่อความสุข’เช็ค-สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ “เช็ค-สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ” ผู้ปลุกปั้นรายการ “คนค้นฅน” ขึ้นมาเมื่อราวสิบปีก่อน ภายใต้ชายคาของทีวีบูรพา และสร้างกระแสความสนใจ เรียกให้คนดูทีวีหันมาดูสารคดีกันแบบเป็นปรากฏการณ์...แม้คนที่ไม่เคยคิดจะดูฟรีทีวีเลย ก็ยังอดไม่ได้ที่จะกดรีโมตไปดูรายการดังกล่าว(ASTVผู้จัดการรายสัปดาห์ 23 กรกฎาคม 2553)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย