Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ38  
Positioning6  
ผู้จัดการรายวัน25  
ผู้จัดการรายสัปดาห์13  
PR News386  
Total 455  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Transportation > Logistics & Supply Chain


ผู้จัดการรายสัปดาห์ (1 - 10 of 13 items)
'เสี่ยเจริญ'ดันธุรกิจใหม่ ยึดตลาดอาเซียน! เสี่ยเจริญประกาศยุทธศาสตร์ใหม่ทุ่มให้ธุรกิจนอนแอลกอฮอล์ยิ่งใหญ่เทียบธุรกิจน้ำเมาที่เติบโตแบบยั่งยืน พร้อมปั้น“ไทยเบฟ ลอจิสติกส์” เพื่อพัฒนาเป็นต้นแบบที่ดีและมีคุณภาพแทนการซื้อหุ้น'เป๊ปซี่' ผลักดันบริษัทใหม่ที่ 'เจริญ'เทคโอเวอร์ในยูนนานรุกคืบขยายแบรนด์ 'ช้าง'ยึดตลาดอาเซียน(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 29 พฤศจิกายน 2553)
จับตา 'ไปรษณีย์ไทย' รุกหนักโลจิสติกส์แข่งเอกชน การแตกไลน์ธุรกิจของไปรษณีย์ไทยมาในด้านโลจิสติกส์ จึงเป็นอีกทางเลือกที่ไปรษณีย์ไทยต้องหันมาให้ความสำคัญ การลุกขึ้นมาอัปเกรดให้ไปรษณีย์ไทยกลายเป็นหน่วยงานระดับชาติที่มีบทบาทด้านการขนส่ง และสนับสนุนด้านการค้าระหว่างประเทศของคนไทยโดยแท้ ไม่ใช่เกิดขึ้นเพียงปีสองปีนี้ แต่เกิดขึ้นมาได้ 7 ปีแล้ว(ASTVผู้จัดการรายสัปดาห์ 23 กรกฎาคม 2553)
UPS จับมือ DHL กินรวบธุรกิจขนส่งทางอากาศ ดีเอชแอล (DHL) กิจการรับขนส่งของและพัสดุภัณฑ์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ ที่มีชื่อเสียงเรื่องส่งของเที่ยงตรงและฉับไว ที่เป็นคู่แข่งกับยูพีเอส (UPS) มาโดยตลอด ไม่ต่างจากการแข่งขันทางธุรกิจระหว่างโค้กกับเป๊ปซี่ เริ่มมีปัญหาทางธุรกิจมากขึ้นเมื่อภาวะเศรษฐกิจที่ไม่เอื้ออำนวย กระทบต่อปริมาณความต้องการของผู้บริโภคให้หดหายไปอย่างน่าสนใจ(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 มิถุนายน 2551)
เอสซีจีโลจิสติกส์ ขอโตด้วยตัวเองไม่พึ่งปูนใหญ่สร้างรายได้ เอสซีจี โลจิสติกส์ ประกาศจุดยืน ไม่พึ่งชื่อเสียงบริษัทแม่สร้างรายได้ ขอขยายฐานลูกค้าด้วยตัวเอง เร่งขยายตลาดอาเซียนและตะวันออกกลาง ตั้งเป้าเพิ่มลูกค้านอกเครือปูนใหญ่เป็น 40 % ดันยอดขายทะลุ 10,000 ล้านบาท(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 มีนาคม 2551)
ธุรกิจ ‘เดินเรือ’ สวนกระแสบาทแข็ง.!โตต่อเนื่องทั้งปี- ‘จีน-อินเดีย’ความต้องการล้นตลาด โลจิสติกส์เดินเรือแน้วโน้มยังสดใสถึงสิ้นปี 2550 ทั้ง “เรือเทกอง - ตู้คอนเทนนอร์ - เรือเช่า ” ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าขยายตัว 5 - 8% ใน“จีน-อินเดีย” ส่งให้ค่าเงินบาทแข็งค่าไม่มีผลกระทบเพราะรับเงิน-จ่ายเงินเป็นดอลลาร์ ส่วนลูกเรือโอดส่งเงินกลับบ้านได้น้อยลง ขณะที่ตลาดหุ้นกลุ่ม “ธุรกิจเดินเรือ” กระทิงยังวิ่งห้อ TTA – PSL – JUTHA – RCL เขียวต่อเนื่องจากอัตราการขยายตัวของตลาดโลกและค่าระวางเรือที่เพิ่มขึ้น(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 30 กรกฎาคม 2550)
UPS ปรับยุทธศาสตร์ให้บริการขนส่งพัสดุ บริษัท ยูไนเต็ด พาเซิล เซอร์วิส หรือที่รู้จักกันในชื่อของ ยูพีเอส ผู้นำในการให้บริการรับขนส่งพัสดุและสินค้าไปยังจุดต่างๆ ทั่วโลก ได้ให้ความสำคัญกับการปรับปรุงเทคโนโลยีและเครื่องมือเครื่องไม้ที่ใช้ในการบริหารจัดการด้านระบบลอจิสติกส์ของตนมากขึ้น เพื่อให้กิจการมีความสามารถในการทำกำไรมากขึ้น(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 19 มีนาคม 2550)
ศึกชิงจ้าว “คูเรียร์”เปิดฉากรุก “มากกว่า” ส่งด่วนทางอากาศ * สมรภูมิ “คูเรียร์”เริ่มร้อนระอุ!...อีกครั้ง * ไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับการทำตลาดเชิงรุก....เมื่อทุกค่ายกระโดดเข้ามาเล่นเกมในเวลาเดียวกัน * หากต้องมองไปที่จุดคุ้มทุนและเพื่อต่อยอดธุรกิจได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ * การเกิดแคมเปญใหม่ๆของธุรกิจขนส่งด่วนทางอากาศจึงมีแต่เท่ากับได้กับได้เพียงแต่ว่าใครจะเป็นผู้เริ่มต้นก่อนเท่านั้น.....(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 27 พฤศจิกายน 2549)
ญี่ปุ่นแห่ลงทุนโลจิสติกส์ในไทย บริษัทเล็กหวั่นถูกต่างชาติกลืน อุตสาหกรรมโลจิสติกส์ดาวรุ่งดวงใหม่ ญี่ปุ่นสนใจเคลื่อนย้ายทุนเข้าไทย เพราะมีโรงงานเพิ่มทั้งในไทยและในภูมิภาคอินโดจีน มั่นใจไทยจะก้าวไกลหากปรับปรุงระบบโครงสร้างพื้นฐานและปรับระบบภาษีในภูมิภาคให้สะดวกมากขึ้น ด้านสภาพัฒน์ชี้ โอกาสทองโลจิสติกส์ไทยเกิดจากการเปลี่ยนโครงสร้างการค้าของจีน,อินเดีย และไทย ด้านผู้ประกอบการโลจิสติกส์ไทยหวั่นบริษัทญี่ปุ่นแห่เข้ามาเป็นปลาใหญ่กินปลาเล็ก(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 เมษายน 2549)
"เซเว่นฯ -ปูนซิเมนต์"ถอด 2 โมเดล 'โลจิสติกส์' ถอดโมเดล 2 พี่บิ๊กว่าด้วยการบริหารโลจิสติกส์และซัพพลายเชน 'เซเว่น อีเลฟเว่น' แชร์ประสบการณ์บริหารศูนย์กระจายสินค้า ส่งร้านกว่า 3,000 สาขาทั่วประเทศ ส่วน 'เครือซิเมนต์ไทย' โชว์ 4 กรณีศึกษา กระทบตั้งแต่คน ไอที รื้อเลย์เอาท์ ยันกระบวนการทำงาน(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 มกราคม 2549)
ทีเอ็นที เลือดเข้าตาวิ่งสู้ฟัด ขอข้าเป็นหนึ่ง“บริการขนส่งด่วนทางบก!..” ในรอบปีที่ผ่านมาบริการขนส่งทางอากาศเป็นธุรกิจที่ถูกจับตามองเป็นพิเศษ โดยเฉพาะประเทศไทยมียักษ์ใหญ่สองค่ายประกาศช่วงชิงความเป็นผู้นำถึงแม้ว่าดีเอชแอลจะเข้ามาทำตลาดแถบเอเชียก่อนใครเพื่อนก็ตาม ขณะที่เฟดเอ็กซ์ เอ๊กซ์เพรส(FedEx)เริ่มเปิดเกมรุกใช้กลยุทธ์ขยายฐานเพิ่มศูนย์บริการไปยังหัวเมืองต่างๆทั่วประเทศ(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 12 ธันวาคม 2548)

Page: 1 | 2

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย