Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ118  
Positioning23  
ผู้จัดการรายวัน228  
ผู้จัดการรายสัปดาห์33  
PR News223  
Total 592  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Energy > Oil and gas


Positioning Magazine (1 - 10 of 23 items)
เมเทิล เมท คนขายถัง มาเป็นผู้ส่งก๊าซ “ถังก๊าซ LPG ที่ติดในรถใบละไม่เกิน 2,500 บาท แต่ถังก๊าซ NGV ขายกันที่เกือบ 20,000 บาท ต่างกันหลายเท่าตัว” นี่ให้เหตุผลที่เมเทิล เมทเข้ามาสู่ธุรกิจผลิตถังก๊าซ NGV เพราะส่วนต่างของกำไรช่างเชิญชวนเป็นอย่างยิ่ง(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2554)
Thailand Trendy 2011 หาจุดร้อนๆ แก้หนาวให้ธุรกิจ ปี2554เศรษฐกิจยังโตแต่ซบเซากว่าปีเสือ โดยจีดีพีจะโตประมาณ4% เป็นค่าเฉลี่ยจากหลายสำนักเศรษฐกิจทั้งรัฐ เอกชน โดยมาจากปัจจัยการบริโภคในประเทศ การใช้จ่ายภาครัฐ และการท่องเที่ยว เพราะหวังพึ่งส่งออกไม่ได้เหมือนเดิม จนคาดว่าส่งออกจะโตไม่เกิน 10%(Positioning Magazine ธันวาคม 2553)
10 อันดับบริษัทยอดนิยม : อันดับ 2 บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ภาวะน้ำมันแพงมาเขย่าเศรษฐกิจทั้งโลกได้ 5 ปีแล้ว แม้ธุรกิจส่วนใหญ่จะได้ผลลบ แต่ก็มีธุรกิจที่ได้ผลบวกเต็มๆ เติบโตพุ่งทะยานขึ้นมาตามราคาน้ำมัน ก็คือบริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ที่มีฐานะเสมือนเป็น “บริษัทพลังงานแห่งชาติ” ที่ถูกยอมรับว่าเป็นผู้นำทั้งในตลาดหลักทรัพย์และตลาดแรงงาน ดึงดูดใจทั้งบุคลากรสายวิศวกรหรือสายอื่นๆ เช่นการเงินและอื่นๆ จนติดอันดับ 2 ในการสำรวจครั้งนี้(Positioning Magazine เมษายน 2553)
ศึกชิงปั๊ม ปตท. สงครามคอนวีเนียนสโตร์เที่ยวล่าสุด ด้วยเครือข่ายกว่า 1,300 แห่งทั่วไทย ส่งผลให้ปั๊ม ปตท. ได้กลายเป็นสมรภูมิแห่งใหม่ของธุรกิจค้าปลีก ที่ต้องการแผ่อาณาจักรธุรกิจเข้าถึงผู้บริโภคที่มา ใช้บริการ “ซื้อ-ดื่ม-กิน-ช้อป” ในปั๊มน้ำมัน แถมยังไร้ข้อจำกัดเรื่องเวลา ให้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง เซ็นทรัลหวนคืนสู่ซัพพลายเออร์รายใหญ่ป้อนสินค้าให้ร้าน “จิฟฟี่” ของ ปตท. โดยมี “เซเว่นอีเลฟเว่น” เตรียมขยายร้านในปั๊ม ปตท. จาก 700 สาขาเพิ่มเป็น 1,300 สาขา(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2552)
CSR หน้ากาก “พลังงานเพื่อชาติ” ไม่ใช่แค่ “คืนกำไรให้สังคม” และทำตามความคาดหวังของตลาดหลักทรัพย์ฯ ทว่าโครงการ “รับผิดชอบต่อสังคม” (Corporate Social Responsibility) หรือ “ซีเอสอาร์” ของบริษัทใหญ่ๆ มักถูกใช้เป็น “กลยุทธ์” สร้างภาพลักษณ์ขององค์กรและลดแรงเสียดทานจากชุมชนในพื้นที่ที่บริษัทตั้งฐานการผลิต จนมีผู้เปรียบเทียบว่า “ซีเอสอาร์” ไม่ต่างจาก ”เครื่องมือฟอกองค์กร” ให้ดูขาวสะอาด(Positioning Magazine กรกฎาคม 2551)
ปตท. ปั้นภาพ ทวงบุญคุณคนไทยผ่านโฆษณา หากมองเผินๆ ภาพยนตร์โฆษณาของ ปตท. ที่ออกอากาศอย่างต่อเนื่องทุกปี นี่คือภาพยนตร์โฆษณา CSR และ Coporate Image รูปแบบหนึ่ง แต่ก็ดูเป็นการปั้นภาพที่ยังไงก็สร้างความคลางแคลงใจให้กับหลายฝ่าย แม้แผนก CSR กับ Marketing ของ ปตท. จะแยกส่วนกันทำงานก็ตาม โดยแยกเอเยนซี่กันทำงานระหว่าง Coporate Image และ Marketing(Positioning Magazine กรกฎาคม 2551)
ลับ ลวง พราง ลอยตัว LPG ผลประโยชน์เพื่อใคร !!! เปิดโปงเส้นทางผลประโยชน์ ก๊าซ LPG ใครคือเจ้าของตัวจริง! ทำไมรัฐจึงต้องประกาศลอยตัวราคาก๊าซ LPG เกี่ยวพันอย่างไรกับก๊าซ NGV ใครคือผู้ที่ได้ประโยชน์อย่างแท้จริง กับการพลังงานทดแทนเพื่อชาติครั้งนี้(Positioning Magazine กรกฎาคม 2551)
กระชากหน้ากากปตท. พลังงานเพื่อใคร? สโลแกนที่ว่า “ปตท. พลังงานไทยเพื่อไทย” อาจต้องเปลี่ยนเป็น “ปตท. พลังงานเพื่อใคร? เมื่อคนไทยกำลังต้องเดือดร้อนจากราคาน้ำมันแพงกันถ้วนหน้า แต่บิ๊กใน ปตท. กลับร่ำรวยกันถ้วนหน้า / ใครคือเจ้าของตัวจริงกันแน่ / ที่มาของสูตรราคาหายนะมาจากไหน ทำไมต้องอิงตลาดสิงคโปร์ / ทักษิณ ชินวัตร - ปตท. - ธุรกิจพลังงาน - เขาพระวิหาร และเกาะกง จึงเป็นเรื่องเดียวกัน ทั้งหมดนี้...เรามีคำตอบ(Positioning Magazine กรกฎาคม 2551)
แฉโมเดลวิบัติ เขาพระวิหารแลกแหล่งน้ำมันในเขมร “เขาพระวิหาร” “แหล่งพลังงาน” “ปตท.” และกลุ่มทุนอดีตนายกฯ “ทักษิณ” กลายเป็นเรื่องเดียวกันอย่างแทบไม่น่าเชื่อ... แต่ก็ต้องเชื่อ เพราะ “พลังงาน” เป็นสิ่งมีค่า เป็น “ขุมทอง” ที่ทักษิณยอมแลกได้ทุกอย่าง แม้ว่าจะทำให้ไทยต้องสูญเสียเขาพระวิหารให้กับเขมร และอาจต้องสูญเสียดินแดนและอธิปไตย ก็เพื่อแลกกับแหล่งพลังงาน ในอ่าวเขมร แหล่งพลังงานที่เหลืออยู่แห่งเดียวในโลก ปริศนานี้กำลังถูกเฉลยออกมาว่า ทำไม ทักษิณ ถึงต้องมีเอี่ยวในปตท. !(Positioning Magazine กรกฎาคม 2551)
ประเสริฐ บุญสัมพันธ์ “ปตท. ต้องกำไร” “หาก ปตท. ไม่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ฯ หรือเป็น Non Profit Organization ปตท. อาจช่วยเหลืออุดหนุนประเทศชาติได้มากกว่านี้” คำตอบหนึ่งของประเสริฐ ที่ฟังอย่างนี้แล้ว ผู้ถือหุ้น ปตท. อาจดีใจ แต่ประชาชนตาดำๆ แล้ว คงมีคำตอบในใจได้ว่า ปตท. พลังงานเพื่อใคร(Positioning Magazine กรกฎาคม 2551)

Page: 1 | 2 | 3

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย