Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ19  
Positioning9  
ผู้จัดการรายวัน22  
ผู้จัดการรายสัปดาห์6  
PR News251  
Total 301  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Home and Office Appliances

Subcategories
Electric
Non-Electric
Furniture
Stationery


Positioning Magazine (1 - 9 of 9 items)
โตชิบาปั้นเทรนด์ตู้เย็นประตูเดียว น้ำท่วมใหญ่ครั้งที่ผ่านมาทำให้สินค้าหลายๆ ประเภทต้องปรับเปลี่ยนตัวเอง เพื่อให้เข้ากับสภาพทางจิตใจ และความหวาดกลัวของผู้บริโภค ซึ่งสินค้าอย่างตู้เย็น ก็ต้องปรับตัวเช่นกัน“ตู้เย็นประตูเดียวที่ขนย้ายได้สะดวกจะเป็นตัวเลือกสำคัญของตู้เย็นในช่วงนี้”(Positioning Magazine 10 มกราคม 2555)
ซื้อกล้องแถมประกัน เป็นสินค้าอีกชนิดที่เข้าคอนเซ็ปต์ “วิกฤต คือโอกาส” หลังจากทำยอดขายเพิ่มขึ้นถึง 100% จากโฆษณาขำขันชุดแรกฮิตติดตลาด วันนี้ สิทธิชัย ศรีสงวนสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอส.จี ดี. อินเตอร์เทรดดิ้ง จำกัด ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์กล้อง CCTV “FUJIKO” จึงให้โจทย์ใหม่ แก่เอเยนซี่เจ้าเดิม “Octopus Creative” ด้วยหนังโฆษณา 3 ชุดรวด(Positioning Magazine ตุลาคม 2552)
เมื่อเบอร์ 2 เทคโอเวอร์เบอร์ 1 ไม่บ่อยครั้งนัก ที่ผู้นำธุรกิจจะถูกซื้อหุ้นโดยผู้ตามที่เป็นเบอร์ 2 แต่ก็เป็นไปได้แล้วสำหรับ CRC ที่ตัดสินใจซื้อหุ้น “แม็คโคร ออฟฟิศ เซ็นเตอร์” จาก “สยาม แม็คโคร” ซึ่งถือหุ้นในบริษัทย่อย คือ แม็คโคร ออฟฟิศ เซ็นเตอร์ 99.99%(Positioning Magazine มิถุนายน 2551)
ดีไซน์เล็กๆ สำหรับงานใหญ่ บริษัทแคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด เริ่มต้นใส่ดีไซน์และไลฟ์สไตล์ลงไปในกลุ่มสินค้าไอทีส่วนบุคคล ทั้งกล้องดิจิตอล สแกนเนอร์ พรินเตอร์ ตั้งแต่หลายปีก่อน คราวนี้เป็นคิวของส่วนงานบิสซิเนส อิมเมจจิ้ง โซลูชั่น ที่นำเสนอสแกนเนอร์สำหรับองค์กร ScanFront 220P ที่มีดีไซน์ขนาดเล็ก และน้ำหนักเพียง 3.2 กิโลกรัม(Positioning Magazine มกราคม 2551)
ซิ่งระดับห้าดาว สร้างบริการให้ประทับใจลูกค้าของโรงแรมยุคนี้ ไม่ได้หมายถึงห้องพักหรูหรา บริการสะดวกสบายเพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมถึง “รถ” ที่ให้บริการกับลูกค้าก็ต้องมีระดับ และต้องแตกต่างไม่เหมือนใคร(Positioning Magazine ธันวาคม 2550)
ความพยายามครั้งใหม่ของซิงเกอร์ ฤกษ์เปิดตัวบริการ Singer Rental Service เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ไม่ได้ดูตามหลักโหราศาสตร์ แต่อาศัยความสะดวกที่ผู้บริหารสำคัญ 2 คน ได้แก่ ดาเนียล ไมเคิล ฟิลิโปเนท์ รองประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) และบุญยง ตันสกุล ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด มีโอกาสอยู่เมืองไทยพร้อมกันในรอบหลายเดือน(Positioning Magazine ตุลาคม 2550)
โฮมเวิร์คที่ลงตัว ในบรรดาสเปเชียลตี้สโตร์ของบริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (ซีอาร์ซี) แบรนด์ที่เคยเป็นที่หนักใจที่สุดของผู้บริหารก็คือ Homework ซึ่งนอกจากจะมีคู่แข่งในกลุ่มเดียวกันจำนวนไม่น้อยแล้ว ยังเป็นธุรกิจที่ยังไม่ได้รูปแบบที่ลงตัวชัดเจนสักที จนกระทั่งเปิดโฮมเวิร์ค สาขาพัทยาใต้ เมื่อเดือนกันยายน 2549 ผู้บริหารซีอาร์ซีถึงได้รู้สึกว่าเพิ่งจะหาทางแก้โจทย์การบ้านข้อนี้ได้ลงตัว(Positioning Magazine กันยายน 2550)
แคมเปญนี้ต้องขยาย “Stress free with CANON” คือแคมเปญล่าสุดของเครื่องถ่ายเอกสารมัลติฟังก์ชันยักษ์ใหญ่อย่างแคนนอน ซึ่งจะใช้ตลอดปี 2550 โดยเน้นสื่อให้เห็นถึงการแก้ไขความกังวลของผู้ใช้เครื่องถ่ายเอกสารในองค์กรที่เกิดขึ้นจริง 6 ประการ ได้แก่ ประหยัดเนื้อที่ ประหยัดเวลา ลดค่าใช้จ่าย ไร้สารพิษ รักษาความปลอดภัยของข้อมูล และไม่ทิ้งลูกค้าเมื่อมีปัญหา(Positioning Magazine เมษายน 2550)
มงต์บลอง ...หรูครบเครื่อง เรื่องปากกา หากพูดถึงเครื่องเขียนที่หรูหราและแพงที่สุด แบรนด์หนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ “มงต์บลอง (Montblanc)” แบรนด์หรูจากเยอรมันอายุ 100 ปี ที่วันนี้ไม่ได้มีแค่ปากกาไฮเอนด์ แต่ยังมีสินค้าอีกหลายอย่าง เช่น นาฬิกา เครื่องหนัง เครื่องประดับ แว่นตา น้ำหอม และล่าสุดคือจิวเวลรี่ผู้หญิง ซึ่งล้วนที่ผลิตขึ้นมาภายใต้คอนเซ็ปต์เดียวกันคือ “ความเป็นสินค้าพรีเมียม”(Positioning Magazine มกราคม 2549)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย