Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ116  
Positioning298  
ผู้จัดการรายวัน328  
ผู้จัดการรายสัปดาห์351  
PR News59  
Total 801  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Marketing


นิตยสารผู้จัดการ
ดิจิตอลมาร์เก็ตติ้ง 2012 ระอุ ธอมัสไอเดีย อินเตอร์แอคทีฟเอเยนซี่ชั้นนำของไทย ชี้แนวโน้มดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งของไทยปีหน้าเร่งเครื่องเต็มอัตราศึก แนะผู้ประกอบการและองค์กรต้องระดมใช้กลยุทธ์ดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งให้ครบทุกแพลตฟอร์ม คาดส่วนแบ่งงบการตลาดปีหน้า พุ่ง 5-15% ในขณะที่มูลค่าสื่อโฆษณาออนไลน์มีสัดส่วน 2-5% ของมูลค่าสื่อโดยรวม เหตุจากจำนวนผู้บริโภคและปัจจัยสนับสนุน รวมทั้งเทคโนโลยีพร้อมรองรับการใช้งานมากขึ้น(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2555)
Edge Rank สำคัญไฉนต่อการทำ Facebook Marketing มีผู้เข้าอบรมท่านหนึ่งถามผมว่า เธอกด Like ใน Facebook Page ของสินค้าชนิดหนึ่งแต่ไม่เคยได้รับข้อความจาก Page นั้นใน News Feed ของเธอเลย เป็นเพราะเหตุใด(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กันยายน 2554)
“ซินโนเวต” รอโชห่วยสูญพันธุ์ ถ้าพูดถึง “ท็อปทรี” ในธุรกิจวิจัยการตลาดวันนี้กับเมื่อสิบปีที่แล้วไม่เปลี่ยนแปลง เบอร์ 1 เอซี นีลเส็น เบอร์ 2 ทีเอ็นเอส และเบอร์ 3 ซินโนเวต(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กรกฎาคม 2554)
Positioning Magazine
Gen S ผู้บริโภครุ่นใหม่มาแล้ว เด็กที่เกิดในช่วง 3-5 ปีที่ผ่านมา ได้ชื่อว่าเป็น Gen s หรือ Generation Screen ยุคดิจิตอลที่มีการปฏิวัติเทคโนโลยี และอยู่ท่ามกลาง “จอ” รอบตัว ซึ่งนักการตลาด, แบรนด์ และร้านค้าจะเข้าถึงผู้บริโภคกลุ่ม Gen S ได้อย่างไร?(Positioning Magazine 14 กุมภาพันธ์ 2556)
“ตัน” ชนะเลิศ คว้าเหรียญสุด “WOW อัดฉีดโอลิมปิก" นอกจากแก้ว พงษ์ประยูร เหรียญทองหนึ่งเดียวในใจคนไทยทั้งประเทศและชาวโลกผู้ติดตามชมกีฬามวยสากลในโอลิมปิก 2012 ที่ลอนดอน ถ้าเป็นโลกการตลาด แบรนด์เดียวที่ชนะเลิศเหรียญทองกลายเป็นที่หนึ่งในใจคนไทยทั้งประเทศในฐานะสปอนเซอร์สุดว้าว ชั่วโมงนี้ต้องยกให้กับ “ตัน ภาสกรนที”(Positioning Magazine 15 สิงหาคม 2555)
“Online Marketing” วัดได้จริง ไม่ต้องอิงการคาดเดา มาถึงยุคนี้ การตลาดถูกแบ่งเป็นโลกออฟไลน์กับออนไลน์ ขั้นตอนเหล่านี้ยังคงอยู่ แต่รูปแบบและวิธีการเปลี่ยนไปตามยุคสมัย การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญคือทุกขั้นตอนมีสถิติให้ตรวจวัดการใช้งานและผลได้ชัดเจน และเป็นเหตุผลที่อริยะย้ำว่า “ออนไลน์มาร์เก็ตติ้งควรพึ่งข้อมูล ส่วนเพอร์เซ็ปชั่นเป็นสิ่งต้องห้าม”(Positioning Magazine 6 กรกฎาคม 2555)
ผู้จัดการรายวัน
คนภูธรเข้าถึงสื่อดิจิตอล จี้ปรับตัวรับ5เทรนด์ มายด์แชร์ เผยผลวิจัยภูธร สื่อดิจิตอลเริ่มบูม เปิดรับแอพพลิเคชั่นภาษาไทย เข้าถึงง่ายและรวดเร็ว สื่อเคเบิ้ล วิทยุกระจายเสียง ทรงอิทธิพล ชี้ยังมีพฤติกรรมระมัดระวังการจับจ่าย ราคาสินค้า-พรีเซ็นเตอร์ มีผลต่อการตัดสินใจ ระบุต่างจังหวัดมีพฤติกรรมทดลองสินค้าใหม่ โปรโมชันชิงโชคไม่กระตุ้นความสนใจ แนะ 5 แนวทางนักการตลาดปรับตัว(ASTV ผู้จัดการรายวัน 27 พฤษภาคม 2554)
พฤติกรรมเจเนอเรชั่นวาย แตกต่างจากรุ่นก่อนมาก การศึกษาในสหรัฐฯ เมื่อไม่นานมานี้ พบว่านับวันผู้บริโภคกลุ่มเจเนอเรชั่น วาย หรือผู้ที่เกิดระหว่างปี 1977-1994 จะเป็นกลุ่มผู้บริโภคที่มีจำนวนมากที่สุด ซึ่งทำให้นักการตลาดต้องหันมาให้ความสนใจพฤติกรรมของคนกลุ่มนี้มากขึ้น เพื่อเตรียมปรับแผนการตลาดในอนาคต(ASTVผู้จัดการรายสัปดาห์ 23 กรกฎาคม 2553)
แคมเปญชิงตั๋วบอลโลกเดือด ทัพสินค้าแห่มัดใจลูกค้าทุกกลุ่ม จับตาทัพสินค้าโหนกระแสบอลโลก อัดกลยุทธ์สปอนเซอร์ชิพ มาร์เก็ตติง -การตลาดแบบแฝงตัว มัดใจฐานลูกค้าคอบอลวัยรุ่นยันผู้ใหญ่ ผู้ชายและผู้หญิง แห่จัดแคมเปญชิงรางวัลตั๋วเครื่องบินชมบอลแอฟริกาบูม หวังสร้างประสบการณ์ร่วมกับแบรนด์ ชิงภาพลักษณ์พร้อมโกยยอดขายไตรมาสสอง รับมือเศรษฐกิจผกผันตามสถานการณ์การเมืองไทยป่วน(ASTVผู้จัดการรายวัน 19 เมษายน 2553)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ช้างชนสิงห์บนเกมMusic Marketing ลิงกิ้นปาร์ค ปะทะ เดวิด ฟอสเตอร์ มิวสิค มาเก็ตติ้ง ยังคงเป็นกลยุทธ์ฟีเวอร์ที่บรรดาแบรนด์สินค้า โดยเฉพาะประเภทเครื่องดื่มตั้งแต่น้ำอัดลมถึงแอลกอฮอล์และนอน แอลกอฮอล์ ที่น่าสนใจ คือ คู่แข่งตลอดจากค่าย “ไทยเบฟ VS สิงห์”ที่บนเกมการตลาดที่ต้องชิงมวลชน ลูกค้า ผ่านกลยุทธ์มิวสิคมาเกตติ้ง(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 19 กันยายน 2554)
ชี้ชัด “โปรโมชั่น” เพิ่มความภักดีต่อแบรนด์ ผลวิจัยนีลเส็น ระบุ แคมเปญโปรโมชั่น นอกจากจะสามารถกระตุ้นอารมณ์จับจ่ายผู้บริโภคได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังเป็นเครื่องมือช่วยเพิ่มความภักดีต่อแบรนด์และร้านค้ามากขึ้นด้วย(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 สิงหาคม 2554)
ซีพี-ลอรีอัล-ปริญสิริ กระหน่ำสร้างแบรนด์จัดเต็มการตลาดออนไลน์รับต้นปี ประเดิมรับต้นปี ในไตรมาสแรกแบบ “จัดเข้ม”สำหรับการตลาดออนไลน์ ( Online Marketing )ในการสื่อสารการตลาด เพื่อสร้างแบรนด์ 3 แบรนด์ดัง “ ซีพี-ลอรีอัล-ปริญสิริ” จากกลุ่มสินค้าอุปโภค-บริโภคและอสังหาริมทรัพย์ ตอบโจทย์ไลฟสไตล์ผู้บริโภควัยทีน และคนรุ่นใหม่ชอบแบ่งปันข้อมูล และค้นหาข้อมูลในโลกออนไลน์ด้วยตัวเองมากขึ้น(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 18 เมษายน 2554)
PR News Network
ธุรกิจทีวีโฮมช้อปปิ้งไทย ... โอกาสและความท้าทายภายหลังการเพิ่มฟรีทีวี 24 ช่อง การจูงใจให้ผู้บริโภคสนใจที่จะเลือกดูช่องรายการทีวีโฮมช้อปปิ้ง และเปลี่ยนพฤติกรรมหันมาซื้อสินค้าและบริการผ่านทางช่องทางทีวีมากขึ้น ท่ามกลางช่องทางการทำการตลาดที่หลากหลายและแข่งขันกันอย่างรุนแรง นับเป็นโจทย์ที่ท้าทายสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจทีวีโฮม ช้อปปิ้งที่จะต้องปรับตัว(ศูนย์วิจัยกสิกรไทย 22 กันยายน 2556)
ผลสำรวจจากแอมด็อกซ์ชี้ ไอเดียผลิตภัณฑ์ใหม่ ถูกนำมาเปิดตัวน้อยกว่าครึ่ง แอมด็อกซ์ (Amdocs) เผยผลสำรวจด้านการจัดการวงจรผลิตภัณฑ์ ผลสำรวจชี้ให้เห็นว่า ผู้ให้บริการทั่วโลกส่วนใหญ่มีแผนจะลงทุนในโซลูชั่นประเภท PLM ซึ่งจะช่วยให้ผู้ให้บริการนำเสนอและจัดการผลิตภัณฑ์ได้เร็วขึ้นและมีต้นทุนต่ำกว่าเดิม(Weber Shandwick Co., Ltd. 19 กันยายน 2556)
TK park สร้างนักการตลาดไอเดียเจ๋ง ผลิต 6 แบรนด์แฟชั่นบุกตลาดวัยรุ่น อุทยานการเรียนรู้ TK park ได้เปิดโอกาสให้เยาวชน 18 - 25 ปี ที่สนใจอยากเป็นนักการตลาดให้มีโอกาสได้เป็นนักการตลาดได้จริง กับ โครงการ TK park แจ้งเกิดการตลาด : แต่ง ฝัน ปั้น แบรนด์ ที่เปิดให้เยาวชนได้เรียนรู้กับ “มืออาชีพ” ในวงการการตลาดและแฟชั่นแบบจัดเต็ม(บริษัท 19 มีเดีย จำกัด 23 สิงหาคม 2556)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย