Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ62  
Positioning10  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News23  
Total 95  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Architecture

Subcategories
Interior Design


นิตยสารผู้จัดการ
ทำบ้านทั้งหลังเป็นระเบียง ในหนังสืออัตชีวประวัติปี 1932 ของ Frank Lloyd Wright บรมครูงานสถาปัตยกรรมแนวธรรมชาติตลอดกาล กล่าวว่า “เราพูดไม่ได้ว่าปลูกบ้านบนเนินเขาหรือบนอะไรก็แล้วแต่ บ้านหลังนั้นควรเป็นส่วนหนึ่งของเนินเขา เพื่อว่าเนินเขาและบ้านจะดำรงอยู่อย่างมีความสุข”(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2555)
บ้านสวยสไตล์ wabisabi ที่แคลิฟอร์เนีย เมื่อถาม Shino กับ Ken Mori สามีภรรยาเจ้าของบ้าน Wabi เกี่ยวกับศิลปะการคัดลายมือภาษาญี่ปุ่นที่แขวนโชว์ตรงบริเวณทางเข้าบ้าน พวกเขาใช้ความพยายามพักใหญ่เพื่ออธิบายความหมายของข้อเขียนนั้น ซึ่งคำอธิบายใกล้เคียงที่สุดเท่าที่ทำได้ น่าจะเป็นไปตามคำพูดของ Ken ที่ว่า “เราไม่ถึงกับร่ำรวย แต่ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ”(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ตุลาคม 2554)
วิลลาน่าอภิรมย์บนเกาะสวรรค์ St.Barts มีโอกาสได้รู้จัก Charles Gwathmey ทั้งในฐานะสถาปนิกและเพื่อน ไม่มีใครปฏิเสธความทุ่มเท ความหลงใหล และความสัตย์ซื่อของเขา ซึ่งไม่มีข้อยกเว้นแม้ในช่วงบั้นปลายของชีวิตขณะป่วยเป็นโรคร้าย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กันยายน 2554)
Positioning Magazine
เคล็ดลับสร้าง Thailand pavilion สู่ Top 10 ศาลายอดนิยม เริ่มจากการเราเร่งงานก่อสร้างเพื่อให้เสร็จทันช่วง Soft Opening (ก่อนการเปิดงานอย่างเป็นทางการประมาณ 20 วัน) ช่วยให้สามารถช่วงชิงพื้นที่ข่าวจากสื่อมวลชนและหัวใจชาวจีนได้ก่อนคนอื่น ที่สำคัญคือการทำนิทรรศการที่สามารถสร้างความประทับใจเกิดการบอกต่อๆ กันไป จนทำให้ Thailand Pavilion มีผู้มารอเข้าคิวยาวตั้งแต่ 9 โมงเศษๆ(Positioning Magazine สิงหาคม 2553)
เรื่องของอพาร์ตเมนต์หรูกับสถาปนิก การออกแบบโดยสถาปนิกที่มีชื่อเสียงกลายเป็นองค์ประกอบที่ขาดไม่ได้ของอพาร์ตเมนต์สุดหรู อพาร์ตเมนต์สุดหรูหราซึ่งตั้งอยู่ที่ 50 Gramercy Park North ในนครนิวยอร์ก ซึ่งจะเสร็จสมบูรณ์ในปลายปีนี้ มีห้องทั้งหมดเพียง 23 ห้อง แต่ละห้องตกแต่งในสไตล์ที่แตกต่างกัน และสนนราคาตั้งแต่ 5.35 ล้านจนถึง 16 ล้าน(Positioning Magazine มกราคม 2549)
The Office@Central World มากกว่าแค่ออฟฟิศ อาคารกระจกสูงเด่นเป็นสง่ากลางแยกราชประสงค์นั้นก็คือ The Office@ Central World ซึ่งผู้บริหารแห่งเซ็นทรัลพัฒนาต่างหมายมั่นปั้นมือให้ที่นี่เป็น “อาคารสำนักงานอัจฉริยะ หรือ smart office” ที่จะมาเชิดหน้าชูตากรุงเทพฯ ของเรา ให้ทัดเทียมมหานครชั้นนำอย่าง นิวยอร์ก ลอนดอน โตเกียว เป็นต้น(Positioning Magazine ตุลาคม 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ร้ายนัก...เทคโนโลยี หลายอาชีพเตรียม “สูญพันธุ์” ส่งสัญญาณเตือนภัยอาชีพที่เข้าข่ายเสี่ยง “ตกงาน” เมื่อเทคโนโลยีกระแทกเข้าใส่ สอดรับกับพฤติกรรมคน ความเปลี่ยนแปลงจึงต้องเกิดขึ้น เซลแมน - เอเยนต์ทัวร์ - สถาปนิก - งานบริการ ฯลฯ ปรับตัวด่วนก่อนโดน “เขี่ย” ทิ้ง(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 24 ธันวาคม 2553)
PR News Network
JARKEN ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการออกแบบ เปิดตัว “PYE” บริษัทรับออกแบบ รองรับตลาด Segment ระดับกลาง-บน ให้บริการทั้ง กทม. และต่างจังหวัด บริษัท จาร์เค็นฯ บริษัทสถาปนิกระดับรางวัลนานาชาติชื่อดังของเมืองไทย ออกแบบ “PYE” (PYE Design Co,. Ltd.) สำหรับเจาะตลาดเฉพาะกลุ่ม เพื่อรองรับ Segment ระดับกลาง-บน ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด ที่ต้องการบ้าน และคอนโดที่มีดีไซน์ สไตล์เป็นของตัวเอง มีอิสระในการคิดและกำหนดงบประมาณการสร้าง - ตกแต่งบ้านได้(บริษัท แอทมีเดียฟร้อนท์ จำกัด 2 สิงหาคม 2556)
อิมแพ็ค เปิด 2 งานใหญ่ BMAM & GBR Expo Asia 2011 อิมแพ็ค เปิดแล้ว 2 งานใหญ่  BMAM & GBR Expo Asia 2011 ซึ่งเป็นโอกาสของผู้ประกอบการ หน่วยงาน และองค์กรที่เกี่ยวข้องได้แสวงหาและเพิ่มเติมองค์ความรู้ ทั้งในด้านการก่อสร้างอาคาร และเทคโนโลยีเพื่อการประหยัดพลังงานและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม(อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นต์, บจก. 21 กันยายน 2554)
สุดยอด 6 ไอเดีย ช่วยลดโลกร้อน ภายใต้หัวข้อ “ Below 2 degrees ” เพื่อร่วมกันนำเสนอแนวคิด ในการป้องกันไม่ให้อุณหภูมิโลกเพิ่มขึ้นเกิน 2๐c ในอีก 10 ปี โดยทั้ง 6 ทีมสุดท้ายนี้ จะนำผลงานจริงร่วมแสดงในงาน International Landscape Expo 2010 ในระหว่างวันที่ 1 - 4 เมษายน 2553(พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค, บจก. 24 มีนาคม 2553)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย