Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ71  
Positioning6  
ผู้จัดการรายวัน59  
ผู้จัดการรายสัปดาห์6  
PR News113  
Total 249  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Energy > Electricity


นิตยสารผู้จัดการ
ยุคสินค้าช่วยโลก ดูปองท์ บริษัทที่ดำเนินธุรกิจให้บริการและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มีพื้นฐานจากวิทยาศาสตร์ที่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2345 (ค.ศ.1802) เน้นการคิดค้นนวัตกรรมเพื่อช่วยให้ชีวิตความเป็นอยู่ของคนดีขึ้น ทำธุรกิจในกว่า 90 ประเทศทั่วโลก ภายใต้ผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย เช่น ธุรกิจเคมี อาหารและการเกษตร การก่อสร้าง การสื่อสาร และการขนส่ง(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2555)
“ฝาย” ที่โตเป็น “โรงไฟฟ้า” พูดกันจังว่าฝายมีชีวิต วลีนี้เป็นแค่คำเก๋ๆ ที่ดึงความสนใจหรือเป็นเรื่องจริง วันนี้มีบทพิสูจน์จากฝาย สิ่งซึ่งไม่ถาวร สร้างจากไม้ไผ่ ก้อนหิน และกองดิน เจอฝน เจอน้ำไหลผ่านก็ผุพังไปตามเวลา แต่การผุพังของฝาย ให้ความชุ่มชื้น ให้กำเนิดป่ารุ่นใหม่ และรวมหยดน้ำเป็นสายไหลไปให้ประโยชน์กับแปลงไร่นาของชาวบ้าน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2555)
ปรากฏการณ์พลังงานที่หนองเสาเถียร ภาพโรงไฟฟ้ากับโรงแยกก๊าซกลางทุ่งนากว้างใหญ่ใกล้กับชุมชนที่หนองเสาเถียร อำเภอกงไกรลาศ จังหวัดสุโขทัย เป็นภาพแปลกตาที่ดูขัดแย้ง แต่มาลงตัวอยู่ด้วยกันแบบที่ไม่เคยเกิดกับโรงไฟฟ้าที่ไหนมาก่อน แต่โรงไฟฟ้ารูปแบบนี้เป็นปรากฏการณ์ที่อาจจะได้เห็นเพิ่มขึ้นในเมืองไทย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา เมษายน 2555)
Positioning Magazine
สินค้าใหม่รับชีวิตประหยัดไฟ

ไลฟ์สไตล์ของชาวญี่ปุ่นกำลังเข้มข้นยิ่งขึ้นในการใช้ชีวิตอย่างประหยัดพลังงานที่สุดเท่าที่จะทำได้ นี่คือผลหลังแผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์สึนามิถล่มบริเวณเกาะฮอนชู ญี่ปุ่นเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา รัฐบาลญี่ปุ่นขอให้ร่วมกันประหยัดพลังงานอย่างน้อย 15% ในช่วงหน้าร้อนเดือนกรกฎาคม-กันยายนนี้

(Positioning Magazine 10 สิงหาคม 2554)
เรื่องไม่เล็กของซีอีโอ การรณรงค์ให้ประหยัดพลังงานไฟฟ้าด้วยการเปลี่ยนมาใช้หลอดผอมเบอร์ 5 เป็นสิ่งที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) รณรงค์มาอย่างต่อเนื่อง แต่ที่ผ่านมาก็ต้องยอมรับ ไม่ว่าจะเป็นโครงการรณรงค์ใหญ่แค่ไหนก็ยังดูเป็นเรื่องพื้นๆ ยิบย่อยในชีวิตประจำวันของคนทั่วไป ทำอย่างไรก็กระชากใจผู้ใช้ไฟให้เปลี่ยนไปใช้หลอดผอมจริงจังไม่ได้สักที เว้นเสียแต่ถึงเวลาเปลี่ยนหลอดไฟแล้วจริงๆ เท่านั้น(Positioning Magazine 10 มิถุนายน 2554)
“ส่งออกนิวเคลียร์” วาระแห่งชาติ ในอุตสาหกรรมโรงไฟฟ้าระดับโลก สินค้าที่กำลังแข่งขันกันอย่างดุเดือดคือเทคโนโลยีและอุปกรณ์สำหรับโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ ที่ประเทศเจ้าของเทคโนโลยีต้องทำตลาดทั้งระดับรัฐต่อรัฐ และระหว่างเอกชนกับเอกชน(Positioning Magazine 14 มีนาคม 2554)
ผู้จัดการรายวัน
ปตท.เดินหน้าธุรกิจไฟฟ้า เทงบ 6 หมื่น ล.ลงทุน ตปท.เพื่อขายกลับเข้าไทย ปตท.รุกธุรกิจไฟฟ้าเจรจาร่วมทุน กฟผ.ทำโครงการโรงไฟฟ้าในต่างประเทศที่ขายไฟเข้าไทย หลังประเมินแนวโน้มโรงไฟฟ้าใหม่ในประเทศเกิดยาก ยันไม่ต้องการถือหุ้นใหญ่แต่ไม่น้อยกว่า 25% วางแผนลงทุนต่างประเทศ 5 ปี เทงบ 6 หมื่นล้านบาท ส่วนแผนควบรวมกิจการ 4 บริษัทลูก ได้ศึกษาจับคู่ใหม่ เมินจับคู่ PTTAR-IRPC หลังบอร์ดหวั่นปัญหาฟ้องร้อง(ASTV ผู้จัดการรายวัน 15 ตุลาคม 2553)
“เอ็กโก”ทุ่มหมื่นล.ซื้อโรงไฟฟ้าตปท. เอ็กโกเบนเข็มบุกต่างประเทศ ตั้งงบลงทุน 1.4 หมื่นล้านบาทซื้อหุ้นโรงไฟฟ้าที่อินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ คาดได้ข้อสรุปเม.ย.นี้ ยอมรับปีนี้ผลประกอบการวูบ 10% เหตุโรงไฟฟ้าระยองและขนอมใกล้สิ้นสุดสัญญาซื้อขายไฟ(ASTVผู้จัดการรายวัน 5 กุมภาพันธ์ 2553)
BANPUโกยกำไรไตรมาสนี้3.8พันล. บ้านปู โกยกำไรไตรมาสนี้ 3,809 ล้านบาท เพิ่มจากปีก่อน 22% ผลจากEBITDA และกำไรขั้นต้นเพิ่ม แม้รายได้รวมจะลดลง เหตุต้นทุนผันแปรในส่วนราคาน้ำมันดีเซลที่ปรับลดลงอีกทั้งต้นทุนการผลิตไฟฟ้าและไอน้ำปรับลดลงอย่างมีนัยสำคัญจากการลดลงของราคาถ่านหินในสาธารณรัฐประชาชนจีน(ASTVผู้จัดการรายวัน 11 พฤศจิกายน 2552)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ไฮเออร์ถล่มราคาแอร์รับลมร้อน พร้อมเดินเกมชิงช่องทางจำหน่าย ไฮเออร์ เปิดตัวเครื่องปรับอากาศรุ่นใหม่ งัดแคมเปญ I Love Haier ถล่มราคาคู่แข่ง พร้อมเดินเกมมัดใจคู่ค้า ชิงช่องทางคู่แข่ง ขณะที่มิตซูฯ อัดงบเพิ่มรักษาความสัมพันธ์คู่ค้า ส่วนแบรนด์เกาหลี ซัมซุง แอลจี เร่งอัปเกรดตลาด ลอนช์สินค้าที่มีเทคโนฯ สูงขึ้น ชูอินเวอร์เตอร์สร้างมูลค่า ขณะที่ซิงเกอร์งัดแคมเปญเงินผ่อนกระตุ้นยอดขาย(ASTVผู้จัดการรายสัปดาห์ 19 เมษายน 2553)
ซัมซุงติดโหมดรบธุรกิจไอทีเสริมทัพไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่เพียบ ซัมซุง เสริมทัพกลุ่มธุรกิจไอทีครั้งใหญ่ ตั้งเป้า 'โน้ตบุ๊ก' แหล่งรายได้อนาคต หลังตลาดเติบโตแซงหน้าพีซี พร้อมสร้างสถิติเบอร์หนึ่งตลาดแอลซีดีมอนิเตอร์ต่อเป็นปีที่ 6 ด้วยส่วนแบ่งตลาด 32% ด้วยจุดขายพรีเมียมเทคโนโลยี เปิดตัวจอขนาดใหญ่รุ่นใหม่ 2 ซีรีส์ เจาะลูกค้าระดับกลางถึงบน พร้อมตั้งทีม marketing intelligence ปรับรีเทลชอปทั่วประเทศ(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 20 เมษายน 2552)
ชำแหละ กฟผ.หวั่นซ้ำรอย “ร.ฟ.ท.-บินไทย” * “บอร์ด-เรกูเรเตอร์” รวมพลังช่วย กฟผ. * ชี้ฐานะทางการเงินเข้าขั้นวิกฤต * ระดมทุกฝ่ายช่วยกันอุ้มไม่เช่นนั้นประเทศไทยจะเจอวิกฤตพลังงานครั้งใหญ่ * วอนประชาชนเห็นใจควักจ่ายค่าไฟเพิ่ม เพราะวันนี้ กฟผ.มีหนี้ท่วมและมีสถานะไม่ต่างจาก “ร.ฟ.ท.-บินไทย” * วงใน ปชป.ชี้ ปีหน้าอาจแปรรูป กฟผ.หากออกบอนด์ล้มเหลว * พร้อมขับเคลื่อนกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อใช้ในการพัฒนาและให้บริการทั่วถึง-เป็นธรรม สกัดการต่อต้านจากเอ็นจีโอ(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 กุมภาพันธ์ 2552)
PR News Network
เฟิร์ส โซลาร์ เปิดสำนักงานในกรุงเทพฯ เตรียมพร้อมบุกตลาดไทย เฟิร์ส โซลาร์ อิงค์ ประกาศจัดตั้งบริษัท เฟิร์ส โซลาร์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือแห่งใหม่ที่มีสำนักงานอยู่ในกรุงเทพฯ เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบธุรกิจโรงไฟฟ้าเซลล์แสงอาทิตย์ในไทยให้มีการดำเนินงานอย่างมีประสิทธิผลและคุ้มค่ายิ่งขึ้น(อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ 17 สิงหาคม 2555)
กสิกรไทย-กรุงศรี ปล่อยกู้ 1,517 ล้านบาท สร้างโซล่าฟาร์ม 3 โรงที่โคราช

กสิกรไทยร่วมกับกรุงศรีฯ ปล่อยกู้รวม 1,517 ล้านบาท สร้างไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ (โซล่าฟาร์ม) 3 แห่งที่โคราช ร่วมทุนสร้างโดย เอสพีซีจี และบ.ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง 2 ยักษ์ใหญ่แห่งวงการพลังงาน กำลังผลิต 3 โรง รวม 18 เมกะวัตต์

(ธนาคารกสิกรไทย, บมจ. 21 มีนาคม 2555)
ทีเอสอี ทุ่ม 900 ล้านบาท เปิดโรงงานผลิตไฟฟ้า พลังงานความร้อนจากแสงอาทิตย์แห่งแรก บริษัท ไทย โซล่าร์ เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด หรือ ทีเอสอี (TSE) ทุ่มกว่า 900 ล้านบาท เปิดโรงงานผลิตไฟฟ้าด้วยพลังงานความร้อนจากแสงอาทิตย์ แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้(โฟร์ฮันเดรท, บจก. 30 พฤศจิกายน 2554)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย