Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ71  
Positioning6  
ผู้จัดการรายวัน59  
ผู้จัดการรายสัปดาห์6  
PR News113  
Total 249  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Energy > Electricity


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 71 items)
ยุคสินค้าช่วยโลก ดูปองท์ บริษัทที่ดำเนินธุรกิจให้บริการและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มีพื้นฐานจากวิทยาศาสตร์ที่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2345 (ค.ศ.1802) เน้นการคิดค้นนวัตกรรมเพื่อช่วยให้ชีวิตความเป็นอยู่ของคนดีขึ้น ทำธุรกิจในกว่า 90 ประเทศทั่วโลก ภายใต้ผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย เช่น ธุรกิจเคมี อาหารและการเกษตร การก่อสร้าง การสื่อสาร และการขนส่ง(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2555)
“ฝาย” ที่โตเป็น “โรงไฟฟ้า” พูดกันจังว่าฝายมีชีวิต วลีนี้เป็นแค่คำเก๋ๆ ที่ดึงความสนใจหรือเป็นเรื่องจริง วันนี้มีบทพิสูจน์จากฝาย สิ่งซึ่งไม่ถาวร สร้างจากไม้ไผ่ ก้อนหิน และกองดิน เจอฝน เจอน้ำไหลผ่านก็ผุพังไปตามเวลา แต่การผุพังของฝาย ให้ความชุ่มชื้น ให้กำเนิดป่ารุ่นใหม่ และรวมหยดน้ำเป็นสายไหลไปให้ประโยชน์กับแปลงไร่นาของชาวบ้าน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2555)
ปรากฏการณ์พลังงานที่หนองเสาเถียร ภาพโรงไฟฟ้ากับโรงแยกก๊าซกลางทุ่งนากว้างใหญ่ใกล้กับชุมชนที่หนองเสาเถียร อำเภอกงไกรลาศ จังหวัดสุโขทัย เป็นภาพแปลกตาที่ดูขัดแย้ง แต่มาลงตัวอยู่ด้วยกันแบบที่ไม่เคยเกิดกับโรงไฟฟ้าที่ไหนมาก่อน แต่โรงไฟฟ้ารูปแบบนี้เป็นปรากฏการณ์ที่อาจจะได้เห็นเพิ่มขึ้นในเมืองไทย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา เมษายน 2555)
กสิกรไทย-กรุงศรี ปล่อยกู้สร้างโซลาร์ฟาร์ม กสิกรไทยร่วมกับกรุงศรีฯ ปล่อยกู้รวม 1,517 ล้านบาท สร้างไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ (โซลาร์ฟาร์ม) 3 แห่งที่โคราช ร่วมทุนสร้างโดยเอสพีซีจี และ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง 2 ยักษ์ใหญ่แห่งวงการพลังงาน กำลังผลิต 3 โรง รวม 18 เมกะวัตต์ มุ่งเป็นผู้ผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ใหญ่ที่สุดในโลกในปี 2556(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา เมษายน 2555)
ลำดับเหตุการณ์สำคัญก่อนเป็น RAC ลำดับเหตุการณ์สำคัญก่อนเป็น RAC(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2554)
“นอกเมือง” หรือ “เมืองนอก” ผลิตไฟฟ้าต้องมาตรฐานเดียว มีหลายปัจจัยที่ทำให้การขยายกำลังผลิตโรงไฟฟ้าในเมืองไทยสะดุดอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะการก่อสร้างโรงไฟฟ้าขนาดใหญ่ ทางเลี่ยงหนึ่งของผู้ผลิตจึงหันไปพัฒนาโรงไฟฟ้าจากพลังงานทดแทนที่ได้รับการยอมรับว่าจะไม่สร้างผลกระทบทางสิ่งแวดล้อม แต่โรงไฟฟ้าเหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นโรงไฟฟ้าพลังงานลม พลังงานแสงอาทิตย์ ก็มีข้อจำกัดทั้งด้านการลงทุน ขนาดพื้นที่ และเทคโนโลยี(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2554)
ไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ ไทย โซล่าร์ เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด หรือ Thai Solar Energy Co., Ltd (TSE) ทุ่มกว่า 900 ล้านบาท เปิดโรงงานผลิตไฟฟ้าด้วยพลังงานความร้อนจากแสงอาทิตย์ ผนึกสถาบันพลังงานที่มีชื่อเสียงหลายประเทศทั่วโลก และผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานเพื่อพัฒนาอย่างต่อเนื่อง มุ่งลดการใช้พลังงานฟอสซิลแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเป็นผู้นำของโลกในการนำเทคโนโลยีแบบ ดีเอสจี (Direct Steam Generation) มาใช้(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2554)
“ผมไม่เคยบอกให้ใช้ไฟอย่างสิ้นเปลือง” นพพล มิลินทางกูร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) เอ่ยประโยคนี้อย่างหนักแน่น เพื่อยืนยันว่า แม้เขาจะอยู่ในฐานะผู้ผลิตไฟฟ้ามาตลอดชีวิตการทำงาน แต่ก็ไม่เคยเลยสักครั้งที่จะมีแนวคิดส่งเสริมให้คนใช้ไฟอย่างสิ้นเปลือง(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กรกฎาคม 2554)
พลังงานแสงอาทิตย์กู้โลก ผลกระทบจากสถานการณ์โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่ฟุกุชิมะ ประเทศญี่ปุ่น นอกจากเพิ่มความตระหนกตกใจและเพิ่มกำแพงการต่อต้านโรงไฟฟ้านิวเคลียร์มากขึ้น ยังส่งผลโดยตรงต่อแผนพัฒนากำลังการผลิตไฟฟ้าของประเทศไทย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กรกฎาคม 2554)
รายละเอียดข้อมูลทางเทคนิคของโซล่า ฟาร์ม รายละเอียดข้อมูลทางเทคนิคของโซล่า ฟาร์ม(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กรกฎาคม 2554)

Page: 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย