Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ54  
Positioning5  
PR News17  
Total 76  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Architecture > Interior Design


นิตยสารผู้จัดการ
ทำบ้านทั้งหลังเป็นระเบียง ในหนังสืออัตชีวประวัติปี 1932 ของ Frank Lloyd Wright บรมครูงานสถาปัตยกรรมแนวธรรมชาติตลอดกาล กล่าวว่า “เราพูดไม่ได้ว่าปลูกบ้านบนเนินเขาหรือบนอะไรก็แล้วแต่ บ้านหลังนั้นควรเป็นส่วนหนึ่งของเนินเขา เพื่อว่าเนินเขาและบ้านจะดำรงอยู่อย่างมีความสุข”(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2555)
สุขใจในบ้านศตวรรษที่ 16 ฉันยังจำความรู้สึกขณะมองลอดเข้าไปตามบานหน้าต่างทั้งที่ยังไม่ได้เข้าไปในตัวบ้านด้วยซ้ำว่า “บ้านนี้แหละ... ใช่เลย” Kay Hill เล่าเหตุการณ์ย้อนหลังเมื่อ 12 ปีก่อน เมื่อเธอกับ David สามีคู่ชีวิตได้เห็นกระท่อม Kent หลังนี้เป็นครั้งแรก(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มิถุนายน 2555)
ฟ้าชายชาร์ลส์ “ชุบชีวิต” ดัมฟรีส์ เฮาส์ หลายปีก่อน วงการอสังหาริมทรัพย์ที่สหราชอาณาจักร สั่นสะเทือนครั้งใหญ่ เมื่อ “ดัมฟรีส์ เฮาส์” (Dumfries House) อสังหาริมทรัพย์แห่งสำคัญและมีความสวยงามเชิงประวัติศาสตร์มากที่สุดแห่งหนึ่งในเครือจักรภพ อยู่ในภาวะล่อแหลมว่าจะถูกขายทิ้งหรือจะมีผู้เห็นความสำคัญซื้อไว้แล้วบูรณะให้มีชีวิตยืนยาวต่อไป(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2555)
Positioning Magazine
Minimalist ดีไซน์ยอดฮิต ของช้อปแบรนด์เนม มาถึงวันนี้ หลายแบรนด์สินค้าโดยเฉพาะแบรนด์สินค้าแฟชั่น ต่างก็เล็งห็นความสำคัญของ Window display หรือการแต่งร้านมากขึ้น เพราะดิสเพลย์ของร้านนอกจากจะช่วยสะกดให้ลูกค้าหยุดดู และเดินเข้ามาในร้าน ยังถือเป็นอีกช่องทางในการโฆษณาและโปรโมตสินค้าที่มีพลัง และยังช่วยสื่อสารภาพลักษณ์ของแบรนด์อีกด้วย(Positioning Magazine มกราคม 2549)
Shop Design P นี้ต้องโดน “ร้านค้า” ไม่ใช่แค่เพียง “ช่องทางการจัดจำหน่าย (channel)” หรือเป็นแค่ Place ซึ่งเป็น P ตัวที่ 3 ใน 4P Strategy อีกต่อไป วันนี้ นักการตลาดตระหนักดีว่า ร้านค้าคือ 1. Touch Point / Contact Point ที่มีความสำคัญในกระบวนการสร้าง Brand Experience 2. Advertising Media(Positioning Magazine ตุลาคม 2548)
TRUE Lifestyle Shop แห่งแรก @ข้าวสาร มนต์เสน่ห์ของบ้านเก่าทำด้วยไม้สักทั้งหลังบนถนนข้าวสาร บวกกับเทคโนโลยีและอุปกรณ์อันทันสมัยล่าสุด กลายเป็น “perfect contrast” ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว ณ “ทรู ไลฟ์สไตล์ ช็อป @ข้าวสาร” ซึ่งทุกไอเดียที่แฝงในรายละเอียดช่วยสะท้อนและตอกย้ำความเป็นทรูอย่างได้ผล(Positioning Magazine กรกฎาคม 2548)
PR News Network
JARKEN ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการออกแบบ เปิดตัว “PYE” บริษัทรับออกแบบ รองรับตลาด Segment ระดับกลาง-บน ให้บริการทั้ง กทม. และต่างจังหวัด บริษัท จาร์เค็นฯ บริษัทสถาปนิกระดับรางวัลนานาชาติชื่อดังของเมืองไทย ออกแบบ “PYE” (PYE Design Co,. Ltd.) สำหรับเจาะตลาดเฉพาะกลุ่ม เพื่อรองรับ Segment ระดับกลาง-บน ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด ที่ต้องการบ้าน และคอนโดที่มีดีไซน์ สไตล์เป็นของตัวเอง มีอิสระในการคิดและกำหนดงบประมาณการสร้าง - ตกแต่งบ้านได้(บริษัท แอทมีเดียฟร้อนท์ จำกัด 2 สิงหาคม 2556)
พลาดไม่ได้กับงาน Bangkok International Trade & Exhibition Centre Bangkok International Trade & Exhibition Centre งานเดียวที่รวบรวมสินค้าราคาพิเศษที่หลากหลายไว้อย่างครบครัน(ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค 28 พฤศจิกายน 2554)
สมาคมภูมิสถาปนิกฯ จัดงาน “อินเตอร์เนชั่นแนล แลนด์สเคป เอ็กซ์โป”2010 18-21 มี.ค. 2553 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “กรีน ครีเอทีฟ” วาง 4 แนวคิดภูมิทัศน์สร้างสรรค์พื้นที่สีเขียวเพื่อปัจจุบันและอนาคต พร้อมแนวคิดการสร้างกรุงเทพฯ เพื่อลดโลกร้อน ด้วยผลงาน BKK 2020(พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค, บจก. 18 กุมภาพันธ์ 2553)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย