Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ8  
Positioning10  
ผู้จัดการรายวัน7  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News51  
Total 76  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Camera and Photos

Subcategories
Camera
Photo and Films


นิตยสารผู้จัดการ
กระบวนการสีขาว ความหมายที่ต้องเริ่มจากภายใน “เป็นหน้าที่ที่เราจะต้องสร้างประโยชน์ให้กับสังคม ชุมชน หรือประเทศที่เราเข้ามาดำเนินธุรกิจ” คำตอบของวาตารุ นิชิโอกะ ประธานบริษัทและประธานกรรมการบริหาร บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ที่มีให้กับนักศึกษาฝึกงานชาวญี่ปุ่นที่ร่วมเดินทางไปไกลถึงโรงเรียนบ้านสองคอน จังหวัดอุบลราชธานี ในโครงการพลังงานสีขาว เพื่อโลกสีเขียว ของแคนนอน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา สิงหาคม 2554)
อัป-พรินต์รูปผ่านนิวมีเดีย 'โกดัก' ยุคดิจิตอล โกดัก ประเทศไทย แบ่งโครงสร้างธุรกิจออกเป็น 3 ส่วน ประกอบด้วย ธุรกิจแรก 'คอนซูเมอร์ ดิจิตอล โปรดักส์' ธุรกิจที่ 2 'กราฟิก คอมนิวนิเคชั่นโปรดักส์' และธุรกิจที่ 3 'ฟิล์มภาพยนตร์' ซึ่งถือเป็นกลุ่มที่สร้างรายได้ให้โกดักถึง 65 เปอร์เซ็นต์ ที่เหลือมาจากกลุ่มธุรกิจแรกกับธุรกิจที่สองรวมกัน แต่หลังจากนี้โกดักตั้งเป้าที่จะผลักดันรายได้จาก 2 ธุรกิจแรกซึ่งถือเป็นกลุ่มธุรกิจที่เป็นดิจิตอลทั้งหมดให้มีสัดส่วน 60 เปอร์เซ็นต์ภายใน 3 ปีต่อจากนี้(ASTVผู้จัดการรายสัปดาห์ 14 กรกฎาคม 2553)
gadgets & gears Design VS Functional นับวันการออกแบบและดีไซน์ตัวสินค้าไอทีจะมีความแปลกใหม่ และดึงดูดความสนใจของผู้ซื้อได้อย่างทวีคูณ โดยแต่ละรายก็สรรหาวิธีการออกแบบเอาใจกลุ่มเป้าหมายของตนแตกต่างกันออกไป(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2549)
Positioning Magazine
“โกดัก” ยังเอาอยู่

หลังจากมีข่าวการล้มละลายของ “โกดัก” ล่าสุดเมื่อวันวานเลนไทน์ที่ผ่านมา ผู้บริหารจึงได้มีการโฟนอินออกมาชี้แจง ว่าเป็น การยื่นคำร้องขอรับความคุ้มครอบภายใต้กฎหมายล้มละลาย เพื่อเข้าสู่แผนฟื้นฟู ตามมาตรา 11 เมื่อวันที่ 19 มกราคม ไม่ใช่การปิดตัวของโกดัก แต่เป็นการรื้อโครงสร้างเพื่อทำให้โกดักกลับมาแข็งแกร่งได้อีกครั้ง

(Positioning Magazine 22 มีนาคม 2555)
Canon Expo จุดเริ่มต้น Asia Model ภาพถ่าย 1 ใบ ไม่ได้มีความหมายเฉพาะภาพที่ปรากฏให้เห็นเพียงอย่างเดียว สิ่งที่ไม่ได้เห็นในภาพยังคงมีเรื่องราวอยู่เช่นกัน(Positioning Magazine 10 กรกฎาคม 2554)
Studio “Canon” ภูมิใจเสนอ... กระแสการถ่ายภาพยนตร์และมิวสิกวิดีโอด้วยกล้อง DSLR กลายเป็นตลาดที่แคนนอนกำลังได้ปลื้ม เพราะทำให้ตลาดของกล้อง DSLR ขยายฐานกว้างขึ้น และเป็นฐานผู้ใช้ที่ต้องการกล้องคุณภาพซึ่งใช้แทนกล้องถ่ายภาพยนตร์ที่มีมูลค่าสูงกว่า(Positioning Magazine ธันวาคม 2553)
ผู้จัดการรายวัน
โฟโต้ฮัทรุกโซนกล้องบิ๊กซี งัดเอ็กซ์ซิบิชั่นมาร์เก็ตติ้งลุย "โฟโต้ฮัท" เปิดฉากรุกปีวัว หลังจากปีที่แล้วพลาดเป้า ชูธงแผนตลาดเอ็กซ์ซิบิชั่นมาร์เก็ตติ้ง ผุดสาขาเพิ่มอีก 25 แห่ง ควงบิ๊กซีพันธมิตรใหม่เข้าแผนกกล้องอีกกว่า 70 จุด มั่นใจปีนี้โกยรายได้ 2,000 ล้านบาท เติบโต 25%(ผู้จัดการรายวัน 29 มกราคม 2552)
โฟโต้ฮัทมุ่งบีโลว์เดอะไลน์รุกเพิ่มสาขาดิสเคานต์สโตร์ “โฟโต้ ฮัท” ฟันธงตลาดกล้องดิจิตอล ปีนี้สุดเหนื่อย เจอวิกฤติเศรษฐกิจจากต่างประเทศกระทบอย่างแรง มองไตรมาสสี่ถึงจะฟื้นตัว พร้อมเดินหน้าขยายสาขาต่อเนื่อง มุ่งบีโลว์ เดอ ไลน์ คาดยอดโตอีก 10-15%(ผู้จัดการรายวัน 6 มกราคม 2552)
"โฟโต้ฮัท"ทำใจปรับรายโต 15% ทะลวงไตรมาสสี่ปล่อยอีเว้นท์กระจุย "โฟโต้ฮัท" ทำใจสู้พิศเศรษฐกิจและการเมืองไม่ไหว ปรับเป้ารายได้ปีนี้เหลือเพียง 15% จากเดิมที่วาดฝันไว้ถึง 20% หวั่นใจโค้งสุดท้ายของปีประเมินสถานการณ์ได้ยาก แต่พร้อมสู้สุดใจ ลุยอีเว้นท์ถี่หวังดันรายได้สู่เป้า(ผู้จัดการรายวัน 20 ตุลาคม 2551)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
“นิคอน” เขย่าวงการ สะเทือนไปถึง “แคนนอน” นิคอนสร้างปรากฏการณ์ปั้นตลาดกล้องดิจิตอลในเมืองไทยต่อเนื่อง ล่าสุดกับการเปิดตัว D800 กล้อง SLR กลายเป็นประเด็นใหม่ที่จะกระแทกไปทั้งวงการ โดยเฉพาะกับผู้นำตลาดกล้องดิจิตอลเมืองไทยอย่างแคนนอน(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 กุมภาพันธ์ 2555)
One For All Delight “แคนนอน” เพิ่มดีกรีเข้มข้น ปีนี้ถือเป็นปีที่ท้าทายสำหรับแคนนอนอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นปีที่ดีกรีการแข่งขันรุนแรงจากผู้เล่นในตลาดโดยเฉพาะกล้องดิจิตอลแล้ว ยังเป็นปีที่แคนนอนตั้งเป้าเป็นที่ 1 ในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ พร้อมเติบโตแบบก้าวกระโดด 20%(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 21 มีนาคม 2554)
PR News Network
เคทีซีเอาใจคนชอบกดชัตเตอร์ มอบส่วนลดสูงสุด 15% พร้อมแบ่งชำระ 0% เคทีซีเอาใจคนชอบกดชัตเตอร์ มอบส่วนลดสูงสุด 15% พร้อมแบ่งชำระ 0% นานสูงสุด 10 เดือน ในงาน “BIG CAMERA BIG PRO DAYS” ระหว่างวันที่ 2-6 สิงหาคม 2555 ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้น G(บัตรกรุงไทย, บมจ. 25 กรกฎาคม 2555)
โซนี่ ไทย สร้างสรรค์นิยามใหม่สู่ประสบการณ์ดิจิตอล อิมเมจจิ้งเหนือระดับ บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำในกลุ่มธุรกิจดิจิตอล อิมเมจจิ้งในประเทศไทย ด้วยกองทัพผลิตภัณฑ์ล่าสุดในกลุ่มกล้องดีเอสแอลอาร์ Alpha, กล้องมิเรอร์เลส NEX, กล้องดิจิตอล Cyber-shot, กล้องวิดีโอ Handycam และกรอบรูปอิเลคทรอนิคส์ S-Frame(ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน (ประเทศไทย), บจก. 4 ตุลาคม 2554)
นิคอน ร่วมกับบีโอไอ จัดโครงการประกวดภาพถ่าย NIKON & BOI Inspiration Photo Contest นิคอน ร่วมกับบีโอไอ จัดโครงการประกวดภาพถ่าย NIKON & BOI Inspiration Photo Contest เพื่อเฟ้นหาสุดยอดช่างภาพฝีมือดี เข้าร่วมสรรค์สร้างภาพถ่ายและโชว์ผลงานนิทรรศการในงานระดับประเทศ “บีโอไอแฟร์ 2011”(ได-อิจิ คิคากุ (ประเทศไทย), บจก. 12 กันยายน 2554)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย