Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ19  
Positioning142  
ผู้จัดการรายวัน78  
ผู้จัดการรายสัปดาห์46  
PR News270  
Total 509  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Food and Beverage > Soft Drink


นิตยสารผู้จัดการ
“โออิชิ” ยึดตู้แช่ ข้ามสายพันธุ์ ข้ามตลาด ประมาณกันว่าคนไทยทั้งประเทศ 60 ล้านคน เป็นลูกค้า "โออิชิ" มากกว่า 30 ล้านคน เป็นลูกค้าในทุกกลุ่มอายุตั้งแต่เด็ก วัยรุ่น คนหนุ่มสาว ผู้ใหญ่ และเจาะเข้าถึงครอบครัว(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มิถุนายน 2555)
ตัน ภาสกรนที กับการต่อสู้ครั้งสุดท้าย? ชีวิตของผู้ชายที่ชื่อ ตัน ภาสกรนที เขามีนิยามเกี่ยวกับตัวเองที่ชัดเจน นั่นก็คือ "ชีวิตนี้ไม่มีทางตัน" เพราะเขาไม่คิดว่าปัญหา อุปสรรค จะเป็นเครื่องกีดขวางหรือทำให้เขาไม่สามารถเดินไปต่อได้(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2550)
"โค้ก มั่นใจกำลังซื้อวัยรุ่น เปิดกราฟฟิกใหม่ "แฟนต้า" "แฟนต้า" เป็นน้ำอัดลมประเภทน้ำสี ที่มีส่วนแบ่งตลาดอยู่ในบรรดาน้ำอัดลมประเภทเดียวกันเป็นอันดับต้น ๆ โดยเฉพาะแฟนต้าน้ำส้ม ซึ่งมียอดขายในบรรดาน้ำอัดลมรสส้มเป็นอันดับ 1 คือ แฟนต้าน้ำส้ม มีส่วนแบ่งการตลาดถึง 1 ใน 3 ของตลาดน้ำอัดลมรสส้มทั้งหมด และมียอดขายสูงเป็นอันดับ 4 จากยอดขายของน้ำอัดลมทั้งหมด(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2540)
Positioning Magazine
ไวรัลแล้ว...ชื่อเล่นบนกระป๋องโค้ก แชร์กระจายไอจี กลายเป็นกระแส “ไวรัล” ที่ถูกแชร์กระจายในโลกออนไลน์ อย่าง “อินสตาแกรม” ไปแล้ว สำหรับแคมเปญส่งท้ายปี “Share a Coke” เมื่อโค้กซึ่งเป็นสินค้าที่ได้ชื่อว่า “แมส” ที่สุด กำลังเล่นกับความรู้สึกส่วนตัวของผู้บริโภค ด้วยการนำ 80 ชื่อเล่นของคนไทยมาประทับบนกระป๋องและขวดพีที(Positioning Magazine 4 ตุลาคม 2556)
ศึกน้ำดำ จะกลายเป็นศึกทะเลแดง จริงหรือ ปีนี้เป็นปีที่สัญญาเป๊ปซี่-เสริมสุขสิ้นสุดลง และทำให้เกิดคู่แข่งอย่าง “est” เกิดขึ้นมาของเสริมสุข ซึ่งดูจะเป็นต่อในเรื่องชื่อของเสริมสุขที่ติดหู ติดตาคนในประเทศไทยพอสมควร และวันนี้จะมี “est” และ “Big Cola” เป็นตัวกระตุ้นให้โค๊กกับเป๊ปซี่ต้องหาช่องทางการทำกลยุทธ์ใหม่ขึ้น เพื่อหนีการที่ต้องตกมาเป็นผู้ท้าชิ(Positioning Magazine 15 กุมภาพันธ์ 2556)
โมกุ โมกุ โลกของ LINE ไม่มีแบรนด์เล็กแบรนด์ใหญ่ โมกุ โมกุ ใช้ทั้ง Official Account และ Sticker เป็นช่องทางสื่อสารหลักและมีการสื่อสารด้านอื่นเสริมด้วย โดยรวมแล้วทั้งแคมเปญโมกุ โมกุ ใช้งบประมาณถึง 20 ล้านบาท เพื่อขยับโพสิชันนิ่งเป็น Fun and Emotion Drinking จึงใช้ช่องทาง LINE สื่อสารกับคนที่อายุ 18 ถึงคนวัยทำงาน(Positioning Magazine 15 กุมภาพันธ์ 2556)
ผู้จัดการรายวัน
“เสริมสุข”งัดแผนรับน้ำท่วม “ลิปตัน”ชิงแคมเปญก่อนร้อน

“เสริมสุข” ไม่รอช้า งัดแผนสำรองรับหากน้องน้ำ มาเยือนเตรียมโยกคลังสินคเที่ปทุมธานีไปที่ชลบุรี พร้อมยกพื้นสูงขึ้นที่โรงงานนครสวรรค์ เตรียมผลิตสต๊อกคเพิ่ม 2 เดือน เปิดแผนรุกชาลิปตันไอซ์ทีรุกก่อนซัมเมอร์ ทุ่มงบมากสุด 80 ล้านบาทรับหน้าร้อน ชูพาร์ทเนอร์ชิปครั้งแรก หวังดันยอดขายเพิ่ม 25% ปีนี้ 

(ASTV ผู้จัดการรายวัน 10 กุมภาพันธ์ 2555)
“บิ๊กโคล่า”ทุ่ม3พันล.ขยายตลาด “มินิทเมดฯ”โหมโชห่วย บิ๊กโคล่าทุ่มร่วม 3,500 ล้านบาทลุยศึกน้ำดำ เพิ่มโรงงานผลิตฝาขวดพลาสติก ขยายไลน์ผลิตเป็น 100 ล้านขวดต่อเดือน พร้อมอุดช่องว่างตลาดแคนและวันเวย์ ส่งขนาด 360 มล.ราคา 10 บาท เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะเซเว่นฯ มั่นใจกวาดแชร์ได้มากกว่า 50% ส่งสิ้นปีรายได้พุ่ง 20% ร่วม 8,000 ล้านบาท ด้านมินิทเมดพัลพิสยายปีกน้ำผลไม้ ส่งไซส์เล็กเจาะช่องเทรดดชันนัลเทรด(ASTV ผู้จัดการรายวัน 2 สิงหาคม 2554)
บิ๊กโคล่าแตกไลน์รุก”ชูกำลัง-น้ำผลไม้” จ่อเสียบเอ็กซ์คลูซีฟแทนเป๊ปซี่ บิ๊กโคล่า ลั่นกลองรบเครื่องดื่มชูกำลังบุกไทย จ่อคลอด”โวลท์”ชิงชิ้นเค้กM-150 ปีหน้า ปูพรมไตรมาส 3 ส่งน้ำผลไม้-เครื่องดื่มเกลือแร่ ลุยตามแผน เท 200 ล้านบาท บุกตลาดน้ำอัดลม หวังสิ้นปีกวาดแชร์จาก 22% เป็น 25% ไล่บี้เป๊ปซี่ -โค้ก จ่อเสียบเอ็กซ์คลูซีฟแทนที่เป๊ปซี่ สิ้นปีกวาดรายได้ 8,000 ล้านบาท(ASTV ผู้จัดการรายวัน 23 พฤษภาคม 2554)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
Marketing Insight : จับตา “เสริมสุข” ในวันที่เป๊ปซี่เถลิงอำนาจ กรณีปัญหาระหว่างเป๊ปซี่-เสริมสุข เดินมาถึงโค้งสุดท้ายแล้ว เชื่อว่าเป๊ปซี่-โค คงต้องทำการบ้านอย่างหนักว่าจะตั้งราคาหุ้นเท่าไร เพื่อให้ได้สิทธิการเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในการบริหารเต็มรูปแบบ เพราะขณะนี้ หุ้นเป๊ปซี่-โค เมื่อรวมกับเซเว่นอัพ มีสัดส่วนอยู่ถึง 41.54% หรือราว 108 ล้านหุ้น(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 8 กันยายน 2554)
ทางเลือกของเป๊ปซี่? คนไทยหลายคนโดยเฉพาะบรรดาสาวกเป๊ปซี่ในระดับแฟนพันธุ์แท้ เริ่มออกมาแสดงความกังวลแล้วว่า เครื่องดื่มน้ำดำสายพันธุ์นี้จะสูญหายไปจากตู้แช่ร้านสะดวกซื้อใกล้บ้าน หลังจากที่เห็นรายงานข่าวว่า ผู้ถือหุ้นใน บมจ.เสริมสุข ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มเป๊ปซี่ในเมืองไทย เห็นพ้องให้ยกเลิกสัญญาการจัดจำหน่ายและการผลิตเครื่องดื่มยี่ห้อนี้(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 6 พฤษภาคม 2554)
สัมภาษณ์พิเศษ:F&N ปั้น “ไอโซโทนิค” เครื่องดื่มแนวใหม่ การบุกเข้าสู่ตลาดซอฟต์ดริงก์ครั้งแรกของค่ายเอฟแอนด์เอ็น ยูไนเต็ด จำกัด ในเซกเมนต์ใหม่ “ไอโซโทนิค” จะเป็นอีกบทพิสูจน์สำหรับค่าย F&N ที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นสำคัญ ที่พยายามเข้ามารุกในธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มของเมืองไทยอย่างหนักในช่วง 3-5 ปีที่ผ่านมาเช่นกัน(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 12 พฤษภาคม 2554)
PR News Network
เอส เปิดเกมรุกคอนเน็กท์วัยรุ่นสุดขั้ว ส่งบิ๊กแคมเปญ “เอสแล้ว เอสเลย” พร้อมขนาดใหม่ 850 มล. ฉลอง 1 ขวบ เอส เปิดบิ๊กแคมเปญ “เอสแล้ว เอสเลย” คอนเน็กท์วัยรุ่นทั่วประเทศ จุดประกายความสุดขั้วในทุกไลฟ์สไตล์วัยรุ่น ทั้งแฟชั่น ดนตรี กีฬา กิจกรรมท้าทายและบันเทิง “เติมเอสเมื่อไหร่ ชีวิตก็สุดขั้วได้ทันที”(Aziam Burson-Marsteller (ABM) 21 ธันวาคม 2556)
“เป๊ปซี่โค โกกรีน” รักษ์ป่า 60,000 กล้าฯ รวมพลังปลูกป่าชายเลน เพื่อสิ่งแวดล้อมยั่งยืน บริษัท เป๊ปซี่โค เซอร์วิสเซส เอเชีย จำกัด นำทีมผู้บริหารและพนักงานจำนวน 60 คน ร่วมโครงการ “เป๊ปซี่โค โกกรีน: เป๊ปซี่โครักษ์ป่า 60,000 กล้าถวายพ่อหลวงไทย” เพื่อบำเพ็ญประโยชน์ในกิจกรรมปลูกป่าชายเลนร่วมกับประชาชนชาวชุมพร(อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ 4 กันยายน 2555)
“เป๊ปซี่” จัดเต็มส่วนลดบัตรคอนเสิร์ต 200 บาท รวมพลวัยซ่าชิกกันทั่วหน้า “มัน ไก่ มาก 2” เป๊ปซี่ จีเอ็มเอ็ม รวมทั้ง “ปาล์มมี่” และ “พาราด๊อกซ์” พรีเซนเตอร์เป๊ปซี่ประกาศรวมพลวัยซ่าชิกกันทั่วหน้ากับเทศกาลดนตรีทอล์คออฟเดอะทีนแห่งปี “เป๊ปซี่ พรีเซนต์ ชิกเมาน์เทน มิวสิก เฟสติวัล มัน ไก่ มาก 2” ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 22 กันยายน 2555(อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ 4 กันยายน 2555)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย