Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ17  
Positioning69  
ผู้จัดการรายวัน62  
ผู้จัดการรายสัปดาห์27  
PR News288  
Total 436  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Food and Beverage > Dairy Product


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 17 items)
ใช้งานวิจัยต่อยอดธุรกิจฟาร์มนม หากต้องพูดถึงฟาร์มโคนมสักแห่ง จะนึกถึงฟาร์มแถวปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา กันเสียส่วนใหญ่ แต่คงนึกไม่ออกว่า ในภาคเหนือจะมีฟาร์มโคนมซ่อนอยู่ในจังหวัดเล็กๆ อย่างเช่นลำพูน เป็นฟาร์มที่นำเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาบริหารจัดการบนเนื้อที่ 350 ไร่(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2553)
ธุรกิจที่ต้องเสี่ยงกับทัศนคติ ควาย...ควาย คนไทยยกย่องควายเสียเลอเลิศว่ามีบุญคุณปลูกข้าวให้เรากิน ขณะเดียวกันก็เหยียบย่ำควายเสียจมดิน ด้วยการเปรียบคนว่าโง่เหมือนควาย นั่นคือความรู้สึกสองด้านที่ต่างกันสุดขั้ว มีทั้งยกย่องและไม่แตะต้อง(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กันยายน 2553)
Ice-cream Designer จับไอเดียมาใส่ไอติม ขนมก้อนกลมรสหวานเย็นที่เรียกกันว่า "ไอศกรีม" เกาะกุมหัวใจผู้คนทั่วโลกทุกเพศทุกวัย แม้มนุษยชาติมีไอศกรีมนับร้อยพันรสชาติ แต่ดูจะไม่ตอบสนองความต้องการของสาวกบางคน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือสาวน้อยที่ผันตัวเองมาเป็น "Ice Cream Designer" ผู้สร้างสรรค์รสชาติแปลกใหม่ประดับไว้ในโลกเย็นๆ ของไอศกรีม(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤศจิกายน 2552)
แข่งกันด้วยนวัตกรรม นมแคลเซียมสูงของทุกยี่ห้อ หลายขนาดที่วางอยู่บนชั้นวางของในซูเปอร์มาร์เก็ตหรือตามร้านสะดวกซื้อ แสดงให้เห็นว่า การแข่งขันตลาดนี้ยังมีสูง เป็นตลาดที่มีมูลค่ารวม 1,600 ล้านบาท ทำให้ล่าสุด แอนลีน หนึ่งในผู้ผลิตนมแคลเซียมใช้จุดขายที่เรียกว่า "นวัตกรรม"(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2551)
ไอศกรีม ญาติสาวเทศห้ามมิให้ลูกชายนำขวดน้ำที่แช่จนเป็นน้ำแข็งมาเสิร์ฟในขณะที่กำลังเพลินกับอาหารกลางวันในสวนท่ามกลางอากาศร้อน 34 องศา พร้อมกับบอกว่าจะทำให้เสาะท้อง สาวไทยรีบยื่นมือไปรับขวดน้ำ เพราะชินเสียแล้วกับน้ำเย็น(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2550)
ครึ่งวันในฟาร์มแพะ เดินทางกว่า 3 ชั่วโมง ฟาร์มแพะเนื้อที่กว่า 2,000 ไร่ ที่โอบด้วยเทือกเขาตะนาวศรีก็ปรากฏเบื้องหน้า หลังจากเจ้าหน้าที่แนะนำข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับฟาร์มแพะ ก็ได้เวลาที่รอคอย ปกติฟาร์มแพะแห่งนี้จะไม่เปิดให้คนนอกเข้าไปง่ายๆ ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสพิเศษ(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2549)
สุรวุฒิ บูลกุล อีกหนึ่งบูลกุลกับธุรกิจนมแพะ วันนี้ ถ้าให้นึกถึงนมแพะ หลายคนคงนึกถึงแต่ชื่อ "นมแพะศิริชัย" แต่น้อยคนที่รู้ว่าฟันเฟืองสำคัญของความสำเร็จนี้ชื่อ "สุรวุฒิ บูลกุล" หลานอาคนสนิท ผู้ได้รับความไว้วางใจอย่างสูงจาก "ศิริชัย บูลกุล" นักธุรกิจรุ่นลายครามที่ยังไม่ยอมถอดลายให้สืบสานบิ๊กโปรเจ็กต์(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2549)
"8 ปีของซีมอนในโฟรโมสต์" 14 ธันวาคม 2534 ได้กลายเป็นประวัติศาสตร์ของเกอริทซีมอน ที่เขาสามารถยกฐานะจากการเป็นผู้ตามในตลาดมาตั้งแต่สมัยเริ่มเข้าสู่ตลาดการแข่งขันของตลาดนมยูเอชที มาเป็นผู้นำตลาดรุดหน้าเจ้าเก่าไทยเดนมาร์คมาได้(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2535)
นม.....เต็กเฮงหยู การเปิดตัวอย่างเป็นทางการในการตกลงใจร่วมลงทุนกับ "สโนว์แบรนด์" ญี่ปุ่นของโอสถสภา (เต็กเฮงหยู) ที่ผ่านมานับเป็นการตัดสินใจที่พอจะกำหนดแนวทางการเดินทางสู่อนาคตการแข่งขันของโอสถสภาได้ว่า จากนี้ไปอุตสาหกรรมอาหารจะกลายมาเป็นหัวใจสำคัญของการดำรงสถานะการเติบโตของบริษัท(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2534)
วันนี้ให้ลูกดื่มนมแม่หรือยัง ! "นมวัวนั้นดีที่สุด...สำหรับลูกวัว" คำกล่าวติดตลกนี้แฝงข้อคิดที่เป็นเสมือนคำเตือนภัย ! ความตื่นตัวของการตระหนักในความสำคัญของนมแม่ได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้งในยุคสมัยนี้ ทั้งที่โดยพื้นฐานแต่เดิมมาการเลี้ยงลูกคนด้วยน้ำนมคนจัดว่าเป็นเรื่องธรรมชาติอยู่แล้ว(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2534)

Page: 1 | 2

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย