Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ9  
Positioning93  
ผู้จัดการรายวัน28  
ผู้จัดการรายสัปดาห์21  
PR News277  
Total 407  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Food and Beverage > Snack and Bakery


นิตยสารผู้จัดการ
บางรักและเบเกอรี่ วันเพ็ญเดือนสิบสอง น้ำนองเต็มตลิ่ง คึกคักไปด้วยผู้คนเต็มสองฟากฝั่งเจ้าพระยา กระทงรูปแบบต่างๆ จะไหลเป็นสายออกสู่อ่าวไทย ถ้าหากทนต่อสภาวะแวดล้อมรอบข้างได้(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤศจิกายน 2552)
ขนมปังบาแก็ต ขนมปังเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตมาตั้งแต่เล็ก แม่ชอบซื้อขนมปังปอนด์มาให้ลูกจิ้มกับนมข้นหวานตราเรือใบ กินเป็นของว่าง แต่แรกนั้นเป็นขนมปังกะโหลก เพราะทำเป็นกะโหลกนูนๆ อาจซื้อเพียงกะโหลกเดียวหรือสองกะโหลกหรือมากกว่านั้น ไม่ทราบเหมือนกันว่าใครเป็นผู้ผลิต และได้แรงบันดาลใจมาจากไหน(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2548)
Lenotre ศิลปะแห่งการลิ้มรส Lenotre "เลอโนท" เค้กและขนมหวาน สัญชาติฝรั่งเศส ซึ่งมีโลโกทำด้วยช็อกโกแลตสีน้ำตาลติดอยู่ด้วยทุกชิ้น กลายเป็นแบรนด์ของเบเกอรี่ที่สร้างความพึงใจให้ผู้รับ(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2548)
Positioning Magazine
SweetAmbs คุกกี้ที่ไม่ธรรมดา ใครจะนึกว่าภาพสวยๆ เหล่านี้จะเป็นภาพของคุกกี้ ขนมหวานที่แสนจะธรรมดา หาก Amber Spiegel สาวเก่งจากนิวยอร์กสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่คุกกี้ของเธอได้อย่างไม่มีใครเทียบ ด้วยการผสมผสานทักษะทางศิลปะของเธอลงบนแผ่นขนมให้ปรากฏเป็นคุกกี้หรูเลิศรส(Positioning Magazine 15 กุมภาพันธ์ 2556)
ตำแหน่งที่ 1 ใครๆ ก็อยากเสียบ บทเรียนหลังน้ำท่วมของ “กูลิโกะ” ปรากฏการณ์ Brand Missing ของเจ้าตลาด “บิสกิต สติ๊ก” อย่างกูลิโกะ ที่อยู่ๆ ก็เกือบจะลอยหายไปพร้อมกับน้ำท่วมเมื่อปีก่อน เมื่อบริษัทต้องเผชิญกับปัญหาการผลิตและขนส่ง จนทำให้ชั้นวางสินค้าประจำว่างลง โดยเฉพาะในเซเว่นอีเลฟเว่น จนเกือบจะต้องเสียตำแหน่งให้กับ Gap แบรนด์น้องใหม่อย่างขาดไม่ถึง(Positioning Magazine 6 กรกฎาคม 2555)
“เมย์-อาฟเตอร์ยู” กับชีวิตใน 1 วัน ถึงแม้ว่าวันนี้เธอต้องสวมบทบาทนักธุรกิจมากขึ้น งานส่วนใหญ่ของเธอในแต่ละวันหากไม่ต้องไปประชุม หรือพูดคุยงานตามสถานที่ต่างๆ ก็จะเข้าออฟฟิศที่เป็นทั้งโรงงาน ช่วงเย็นจะสลับสับเปลี่ยนกับทีมงานไปดูแลความเรียบร้อยของสาขา แต่เธอยังสนุกอยู่กับการเข้าครัวเพื่อแกะสูตรทำขนมใหม่ๆ อยู่เสมอ(Positioning Magazine 23 เมษายน 2555)
ผู้จัดการรายวัน
เอสแอนด์พีลุยตลาดตปท. ฝัน5ปีรายได้แตะ2พันลบ. เอส แอนด์ พี ย้ำเดินหน้าลุยตลาดต่างประเทศ พร้อมปักธงบุกจีน วางเป้า 5 ปี “เอส แอนด์ พี โกลบอล” รายได้แตะ 2,000 ล้านบาท คิดเป็น 50% ของรายได้รวม ล่าสุดเปิดตัวแบรนด์ร้านอาหารน้องใหม่ “SUDA” จับกลุ่มยังเทรนดี้ที่อังกฤษ(ASTV ผู้จัดการรายวัน 16 กันยายน 2554)
“มิสซิสฯ”ปรับทิศลุยต่างชาติ “มิสซิสฟลาวเวอร์” ปรับเกม หลังตลาดชอกโกแลตพรีเมียมไทยไม่โต หันหน้ารุกต่างประเทศ พร้อมปรับตำแหน่งเป็นพรีเมียมจับต่างชาติ เปิดสาขาใหม่ย่านจังหวัดท่องเที่ยว(ASTV ผู้จัดการรายวัน 9 สิงหาคม 2554)
“เถ้าแก่น้อย”รุกขนมขึ้นรูป 8รายใหม่ตอดแชร์สาหร่าย ตลาดสาหร่ายทอดกรอบแข่งเดือด ปีนี้มีรายใหม่เข้ามาอีก 7-8 แบรนด์ ขณะที่ต้นทุนการผลิตเพิ่มสูงขึ้น “เถ้าแก่น้อย” วางหมากป้องบัลลังภ์ เท 150 ล้านบาทขยายฐานผลิต เพิ่มไลน์สินค้าใหม่อีก 3 ตัว ล่าสุดผุดขนมขึ้นรูป ภายใต้แบรนด์ “หมึกพอล”เข้าสู้ หวังช่วยจัดการลดต้นทุน มั่นใจสิ้นปีเติบโตอีก 15% จาก 1,500 ล้านบาท(ASTV ผู้จัดการรายวัน 27 พฤษภาคม 2554)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ผลสำรวจชี้ผู้บริโภคนึกถึงขนมสุขภาพมากขึ้น

ขนมขบเคี้ยวเป็นสินค้าที่อยู่เคียงคู่กับครัวเรือน และเข้าไปจับตลาดลูกค้าได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ใช่เฉพาะลูกค้าวัยรุ่นหรือเด็กๆ อีกต่อไป การพัฒนาของขนมขบเคี้ยวในอนาคต มีอยู่ด้วยกัน 2 แนวทางหลักคือ สนใจการดูแลสุขภาพของลูกค้า และสนใจการพัฒนารสชาติให้ถูกใจลูกค้ามากที่สุด

(Positioning Magazine 9 กุมภาพันธ์ 2555)
อัปเกรด ‘มิสเตอร์บัน’ สู่ร้านขนมอบระดับพรีเมียม 5 ปีที่แล้วที่ ‘มิสเตอร์บัน’ เข้ามาเปิดตลาดในเมืองไทย เรียกได้ว่าปลุกกระแสตลาดขนมอบจนโด่งดังสนั่นทั่วกรุง แต่มาเร็วไปเร็ว จนกระทั่งทำให้ต้องปรับตัวด้วยการแตกไลน์ขนมอบรูปแบบใหม่ให้หลากหลาย(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 สิงหาคม 2554)
สัมภาษณ์พิเศษ:อนุสรณ์ ตันยากุล มิสเตอร์บันไอเดียกระฉูด มิสเตอร์บันมีการวางกลยุทธ์เรื่องของการพัฒนาแวลู ครีเอชั่น ให้กับผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ด้วยการสร้างมูลค่าเพิ่มจากสินค้าหลักของมิสเตอร์บันให้กับลูกค้าอย่างหลากหลาย ทำให้ผู้บริโภคเห็นผลิตภัณฑ์ของมิสเตอร์บันออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 6 พฤษภาคม 2554)
PR News Network
“ฟิชโช” จับปลาเส้นใส่ซองเป็น ส.ค.ส.ปีใหม่ ลิมิเต็ด อิดิชั่น ให้ความสุขยาว นุ่ม หนึบ ตลอดปี บริษัท ธีร์ โฮลดิ้ง จำกัด ไอเดียบรรเจิดจับปลาเส้นใส่ซองเป็น ส.ค.ส. ปีใหม่ ภายใต้แนวคิด ‘ส.ค.ส. ท่านได้’ ในซองลิมิเต็ด อิดิชั่น ที่พิเศษด้วยสีสันสวย สะดุดตา(Hill & knowlton (Thailand) 13 ธันวาคม 2556)
คริสปี้ ครีม ส่งความสุข แสนอร่อย ในเทศกาลปีใหม่นี้ด้วย “ฮอลิเดย์ โดนัท” คริสปี้ ครีม ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขด้วย “คริสปี้ ครีม ฮอลิเดย์ โดนัท” ที่มาพร้อมโดนัทดีไซน์สุดเก๋ 4 แบบ ที่จะเติมเต็มวันหยุดสุดหรรษาของคุณให้เป็นความประทับใจแสนอร่อย(บริษัท เคดีเอ็น จำกัด 11 ธันวาคม 2556)
ดังกิ้น โดนัท ส่งต่อรอยยิ้มให้ทหารไทย ใน 3 จังหวัดภาคใต้ คุณระวีพรรณ์ ประกอบวรรณกิจ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ดังกิ้น โดนัท พร้อมด้วยทีมผู้บริหาร มอบทุนทรัพย์จากการจำหน่ายสมายลี่โดนัท จำนวน 389,015บาท ให้แก่ “กองทุนช่วยเหลือกำลังพล ทบ.จชต.”(Integrated Communication Co.,Ltd. 19 กันยายน 2556)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย