Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ52  
Positioning52  
ผู้จัดการรายวัน26  
ผู้จัดการรายสัปดาห์18  
PR News100  
Total 230  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Garment, Textile and Fashion

Subcategories
Apparel and Accessories
Leather Goods
Clothings
Shoes and Foot wears


นิตยสารผู้จัดการ
ผืนผ้าใหม่จากส่าหรีเก่า ทุกวันนี้เว้นจากคนยากจน คนเรายังใส่เสื้อผ้าจนเก่าขาดหรือไม่ แล้วบรรดาเสื้อผ้าที่ไม่ใช้ เราถ่ายเทไปไหน การบริจาคอาจเป็นทางออกที่ฟังดูดี แต่ชาวอินเดียบางพื้นที่มีคำตอบที่สร้างสรรค์กว่านั้น เขาใช้ผ้าเก่า โดยเฉพาะส่าหรีมาทอและปักเป็นผืนผ้าใหม่ ถือเป็นการ upcycling แบบภูมิปัญญาพื้นบ้านที่ใช้วัตถุดิบและพลังงานในการผลิตใหม่น้อยมาก อันเป็นสิ่งที่โลกร้อนๆ ใบนี้กำลังต้องการ(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2555)
ย้อนรอย “แฟชั่นอิตาลี” ย้อนดู “กรุงเทพฯ เมืองแฟชั่น” ในโลกมนุษย์ที่มีผู้คนอาศัยอยู่หลายพันล้านคน จะมีสักกี่สิ่งที่คนทั้งโลกชื่นชอบและหลงใหลร่วมกัน หนึ่งในนั้นคือ “แฟชั่น” บางคนอาจมองว่า แฟชั่นเป็นสิ่งฉาบฉวย แต่มีอีกไม่น้อยที่มองว่าแฟชั่นไม่ใช่เรื่องผิวเผิน เพราะเบื้องหลังแฟชั่น สิ่งที่ซ่อนอยู่ในแฟชั่นคือ “รากเหง้า”(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา สิงหาคม 2554)
LVMH คิดจะฮุบ Hermes ธุรกิจสินค้าหรูสามารถยืนหยัดท่ามกลางมรสุมเศรษฐกิจ เพราะมีประเทศเกิดใหม่ทางเศรษฐกิจอย่างจีน อินเดีย รัสเซีย บราซิล ประชาชนของประเทศเหล่านี้กลุ่มหนึ่งจึงหันมาบริโภคสินค้าหรูอย่างไม่ลืมหูลืมตา(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2554)
Positioning Magazine
Candy fashion clothing ไม่ต้องตกใจ ถ้า Spring/Summer นี้ ท้องถนนเต็มไปด้วยสีสันของลูกกวาดจากแฟชั่นการแต่งตัวของคุณผู้หญิงทั้งหลาย เพราะว่าแฟชั่นสำหรับ Spring/Summer นี้ จะมาพร้อมกับความอบอุ่น สดใส ในแนวที่เน้นสีสว่างๆ หวานๆ สดใสแบบผู้หญิงๆ ที่เป็นแนวสีแบบ Pastel Palatable(Positioning Magazine 22 กันยายน 2555)
Benetton ได้กรังปรีซ์ เพราะรสจูบของท่านผู้นำ สุดยอดแคมเปญที่ได้รางวัล Grand Prix คือ ผลงาน Unhate ของ the United Colours of Benetton ที่สร้างสรรค์โดย Fabrica Treviso  เอเยนซี่อินเฮาส์ของแบรนด์ แคมเปญนี้มีหลายภาพ ทั้งหมดใช้คอนเซ็ปท์เอาภาพผู้นำของประเทศคู่ขัดแย้งกัน มาจูบปากกกันเพื่อรณรงค์ให้ผู้คนจากต่างความคิดเลิกเกลียดกันสักที(Positioning Magazine 22 มิถุนายน 2555)
เครือสหพัฒน์ โชว์ไอเดียนวัตกรรมเสื้อผ้าสุดไฮเทค ในงาน “สหกรุ๊ป แฟร์ ครั้งที่ 16” เครือสหพัฒน์ พาเหรดเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายนำมาโชว์ในงาน สหกรุ๊ป แฟร์ ครั้งที่ 16 ชูไฮไลต์นวัตกรรมและสินค้าใหม่ที่นำมาเปิดตัวครั้งแรก จำหน่ายในราคาพิเศษ พร้อมบริการส่งถึงบ้าน ฟรี วันที่ 28 มิถุนายน – 1 กรกฎาคมนี้ ที่ศูนย์สิริกิติ์(อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น, บจก. 14 มิถุนายน 2555)
ผู้จัดการรายวัน
ไอ.ซี.ซี.หั่นราคา“แอล”15% คว้าสิทธิ์ลุยตลาดอินโดจีน “แอล/ELLE” ขยับแผน ปรับราคาลงเฉลี่ย 10-15% สวนกระแสต้นทุนพุ่ง 30% ปลื้มไตรมาสแรกเติบโตกว่า 10% พร้อมลุยทำตลาดในพม่า ลาว เขมร หลังได้ไลเซ่นส์มา 5 ปี นับตั้งแต่ปลายปี2553(ASTV ผู้จัดการรายวัน 22 เมษายน 2554)
มอร์แกนผุดซับแบรนด์ เพิ่มไลน์-ลุยอีคอมเมิร์ซ แฟชั่นแบรนด์มอร์แกนเดินแผนเชิงรุกปีหน้าทุ่ม 20 ล้านบาทขยายซับแบรนด์เพิ่มไลน์สินค้ารุกช่องทางขายอี -คอมเมิร์ซ ผุดเพิ่มอีก 12 สาขา(ASTV ผู้จัดการรายวัน 14 กันยายน 2553)
'IDF ' สถาบันแฟชั่นดีไซน์ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่รักงานอิสระ ประสบการณ์การทำงานในวงการ Fashion Designer ในประเทศนิวซีแลนด์มากว่า 15 ปี ของ “สุดารัตน์ อู่สุวรรณ” หรือ วิคกี้ จึงเป็นแรงบันดาลใจให้เธอเปิด เปิดสถาบันสอน การออกแบบแฟชั่นและศิลปะ ภายใต้ชื่อ IDF Academy (Identity Fashion Academy) ขึ้น(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 7 กันยายน 2553)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
แฟชั่นออนไลน์ระอุ แข่งไม่ต่างห้างสรรพสินค้า จากตัวเลขมูลค่าการซื้อขายสินค้าแฟชั่นบนอีเบย์ในตลาดสหรัฐอเมริกา ที่สามารถขายรองเท้าได้ 1 คู่ทุก 7 วินาที เครื่องแต่งกายผู้หญิงขายได้ทุก 10 วินาที ชุดเดรสขายได้ทุก 10 วินาที เนกไทผู้ชายขายได้ทุก 43 วินาที และสินค้าแฟชั่นอื่นๆ อีกมากมายที่มีการขายในทุกๆ วินาที คือปรากฏการณ์การชอปที่เปลี่ยนแปลงไปจนผลักดันให้อีเบย์กลายเป็นตลาดแฟชั่นออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุด มีมูลค่ามากกว่า 5,000 ล้านเหรียญสหรัฐ(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 29 พฤศจิกายน 2553)
ประตูน้ำ ปั้นยอดแสนล้าน เขย่าสตรีตแฟชั่น ฮ่องกง สิงคโปร์ สมรภูมิค้าส่งประตูน้ำที่มีมูลค่ากว่า 70,000 ล้านบาท ปะทุอีกครั้งหลังทุนการเมืองตระกูล “พร้อมพัฒน์” ทุ่มงบ 4,000 ล้านบาท ผุดโครงการ วอเตอร์เกต พาวิลเลียน มูลค่ากว่า 5.5 พันล้านบาท คาดหลังเปิดให้บริการจะมีส่วนกระตุ้นธุรกิจค้าส่งย่านประตูน้ำ ทำให้มีเงินสะพัดกว่าปีละแสนล้านบาท ยกระดับสู่สตรีตแฟชั่น เทียบชั้นย่านนาธานที่ฮ่องกง และ ออร์ชาร์ดโรดที่สิงคโปร์(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 17 ตุลาคม 2553)
“มิสซิกตี้” จัดทัพแฟชั่น รุกเข้มตลาดเอเชีย เจาะกลุ่มเป้าหมายตรงจุด นำเข้า “คิลล่าห์” แบรนด์ในเครือดักตลาดสาววัย 15-25 ปี หลังโฟกัสแบรนด์อิมเมจ “มิสซิกตี้” ให้ตรงกลุ่มผู้หญิง 25-35 ปี พร้อมหั่นราคาลง 20% มั่นใจภายใน 3-5 ปีจากนี้ ยอดขายจากภูมิภาคเอเชียจะเพิ่มเป็น 30% จากตอนนี้ที่มีสัดส่วน 20%(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 ตุลาคม 2553)
PR News Network
“โมโนเคิล” ไลฟ์สไตล์แบรนด์ดังระดับโลก พร้อมให้แฟนๆได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด ภายใต้คอนเซ็ปต์ร้านรูปแบบใหม่ “โมโนเคิล ซีซันนอล ช้อป” สยามเซ็นเตอร์นั้นเป็นผู้นำด้านศิลปะ แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ และเทคโนโลยีมาโดยตลอด และเพื่อตอกย้ำในส่วนของไลฟ์สไตล์นั้น สยามเซ็นเตอร์จึงได้นำ “โมโนเคิล” เข้ามาเปิดสาขาในรูปใหม่ซีซันนอลช้อปเป็นครั้งแรกในประเทศไทยและเอเชีย(Synergy-E 27 ธันวาคม 2556)
การหารายได้ผ่านอินเตอร์เน็ต “มันมีอยู่จริง” หรือเป็นแค่ “การหลอกลวง” “มันมีอยู่จริง” หรือ “การหลอกลวง” คือสิ่งที่เรียกว่า การหารายได้ผ่านอินเตอร์เน็ต ในประเทศไทยการทำงานหารายได้แบบนี้ไม่แพร่หลาย อาจจะเพราะความเสี่ยงที่ต้องแบกรับ ไม่รู้ว่าจะถูกโกงเมื่อไหร่ ข้อมูลส่วนตัวก็กลัวจะถูกแฮ็กไปใช้ในทางที่ผิด(Zalora (Thailand) Co., Ltd. 12 พฤศจิกายน 2556)
ดีไซเนอร์ดังสร้างสรรค์แฟชั่นดีไซน์ แรงบันดาลใจจาก “คอตโต้” อวดโฉมในงานแฟชั่นแห่งปี BIFW 2013 มิลิน ยุวจรัสกุล Creative Director & Designer of Milin กล่าวถึงแรงบันดาลใจในการออกแบบเสื้อผ้าในคอลเล็คชั่นใหม่ที่นำมาเปิดตัวในงาน BIFW 2013 ว่า ความน่าสนใจของกระเบื้องโมเสคคอตโต้(Integrated Communication Co., Ltd. 13 พฤศจิกายน 2556)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย