Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ34  
Positioning11  
ผู้จัดการรายวัน45  
ผู้จัดการรายสัปดาห์8  
PR News159  
Total 249  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Jewelry and Gold


นิตยสารผู้จัดการ
ฝันสลายของร้านเพชรหรู Merrill Lynch ปล่อยกู้ให้ร้านเพชรชื่อดัง ซึ่งหวังจะดันตัวเองขึ้นเป็นร้านเพชรหรูระดับโลก แต่กลับต้องมาลงเอยด้วยการฟ้องร้องที่น่าปวดหัว(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา สิงหาคม 2552)
ทองคำเปลว...เปลวทองแห่งศรัทธา ราคาทองคำที่สูงขึ้นและการเข้ามาของ Gold Futures อาจกระทบกับผลิตภัณฑ์ทองคำหลากหลายประเภท แต่สำหรับ "ทองคำเปลว" สินค้าหัตถกรรมที่ไม่ได้มีเพียงมูลค่าแห่งทอง แต่ยังมีคุณูปการต่องานศิลปะไทยหลากแขนง ทั้งยังมีคุณค่าทางจิตใจและธำรงไว้ซึ่งศรัทธาตามวิถีของคนไทย ทองคำแผ่นบางเฉียบนี้จึงยากที่จะปลิวหายไปจากสังคมไทย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา สิงหาคม 2552)
ยกระดับสู่สินค้าไฮแบรนด์ พูดกันมานานแล้วว่า สินค้าไทยจะยืนได้ยั่งยืนในตลาดโลก ต้องมีแบรนด์ของตัวเอง มีเอกลักษณ์โดดเด่น ไปเจอที่ไหนบอกได้เลยว่า "นี่แหละของไทย" แต่ในกระบวนการทางธุรกิจของบ้านเรายังไปไม่ถึงดวงดาว ไม่ใช่เพราะไม่มีวิสัยทัศน์ หากแต่เพราะธุรกิจไม่อาจเชื่อมต่อกับสถาบันการศึกษา เพื่อผลิตบุคลากรให้ตรงใจและวิจัยงานให้เข้ากับตลาดต่างหาก(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา สิงหาคม 2552)
Positioning Magazine
Thailand Trendy 2011 หาจุดร้อนๆ แก้หนาวให้ธุรกิจ ปี2554เศรษฐกิจยังโตแต่ซบเซากว่าปีเสือ โดยจีดีพีจะโตประมาณ4% เป็นค่าเฉลี่ยจากหลายสำนักเศรษฐกิจทั้งรัฐ เอกชน โดยมาจากปัจจัยการบริโภคในประเทศ การใช้จ่ายภาครัฐ และการท่องเที่ยว เพราะหวังพึ่งส่งออกไม่ได้เหมือนเดิม จนคาดว่าส่งออกจะโตไม่เกิน 10%(Positioning Magazine ธันวาคม 2553)
“ทองคำ” หลุมหลบภัยวิกฤตเศรษฐกิจ การลงทุนประเภทอื่น ได้รับผลกระทบจากวิกฤตเศรษฐกิจของโลก ทำให้ราคาที่เคยสูงกับถูกลงอย่างรวดเร็ว และผันผวนหนัก แต่ “ทองคำ” กลายเป็นแหล่งลงทุนที่ปลอดภัยที่สุด เพราะไม่ว่าตลาดการเงินจะดิ่ง ค่าเงินใดจะอ่อนจะแข็ง หรือตลาดหุ้นวูบ “ทองคำ” ก็ยังเปล่งประกาย ยิ่งถือระยะยาวด้วยแล้วมีแต่รวยกับรวย(Positioning Magazine ตุลาคม 2551)
ทองคำ บาทละ 15,000 บาท เก็บอะไรก็ไม่แน่เท่ากับเก็บทองคำ เพราะระยะยาวมีแต่ราคาขึ้น ไม่มีตก แม้ว่าระยะสั้นอาจราคาอาจขึ้นๆ ลงๆ บ้าง แต่ถ้าค้าทองคำ หรือเก็งกำไรให้ได้กำไร ต้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพราะปี 2008 ยังคงเป็นปีอันตรายสำหรับนักเก็งกำไรราคาทองคำ เพราะหากไม่รู้เท่าทันเหตุการณ์เก็งกำไรระยะสั้น อาจเจ๊งได้(Positioning Magazine มกราคม 2551)
ผู้จัดการรายวัน
“ยูบิลลี่”ตรึงราคาเพชรสู้ทอง “ยูบิลลี่” กัดฟันตรึงราคาเพชร แม้วัตถุดิบพุ่ง 30% ไม่มีทีท่าว่าจะหยุด คาดปลายสิงหาคมนี้ราคาวัตถุดิบขยับอีก หวังสร้างทางเลือกดูดคนซื้อเพชรสู้ซื้อทองคำ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสิ้นปีครบ 90 แห่ง(ASTV ผู้จัดการรายวัน 9 สิงหาคม 2554)
ยูบิลลี่ขยายสาขาอีก 10 แห่ง พฤติกรรมคนซื้อเพชรเปลี่ยนไป ซื้อผ่านบัตรเครดิตมากขึ้น ขยายฐานสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่ “ยูบิลลี่” ตีโจทย์ จับมือ ธนาคารกสิกร อัดโปรโมชั่น 0% ดันยอด พร้อมคอนเลกชั่นใหม่ร่วม 100 ดีไซน์ ผุดสาขาเพิ่มอีก 10 สาขา มั่นใจส่งรายได้รวมสิ้นปีโตอีก 15%(ASTV ผู้จัดการรายวัน 11 มีนาคม 2554)
YLGตั้งเป้ายอดขายทองแท่ง1.6แสนล. นางพวรรณ์ นววัฒนทรัพย์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด หรือ YLG เปิดเผยถึงแผนงานบริษัทว่าปีที่ผ่านมาแม้ร้านทองคำบางรายจะปิดตัวลงตามความผันผวนของราคาทองคำที่อยู่ในระดับสูง แต่ยอดขายบริษัทยังเติบโตเพิ่มขึ้น 25% โดยอยู่ที่ประมาณ 1.6 แสนล้านบาท หรือ 120 ล้านตันจากปี 51 ซึ่งอยู่ที่ 1.2 แสนล้านบาท และเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวจากเมื่อครั้งก่อตั้งบริษัท (ปี 46) ซึ่งมียอดขายเพียง 2,500 ล้านบาท ดังนั้นปีนี้ บริษัทจึงตั้งเป้ายอดค้าส่งทองคำแท่งไว้ที่ 170 ล้านตัว เพื่อรักษาส่วนแบ่งการตลาดในปัจจุบันที่มีถึง 55 – 60%(ASTVผู้จัดการรายวัน 19 มกราคม 2553)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
แนวโน้มทองคำปีเถาะทำนิวไฮต่อ แต่เตือนครึ่งปีหลังมีโอกาสปรับตัวลง วายแอลจีมองราคาทองคำปี54 ผันผวน มีโอกาสแกว่งตัวสูง แต่ยังจะสร้างนิวไฮใหม่ได้ มองกรอบกว้างที่ 1,200-1,650 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แต่คาดไตรมาส 3 เศรษฐกิจโลกฟื้น ส่งผลนักลงทุนหันไปลงทุนสินทรัพย์อื่นแทน(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 7 มกราคม 2554)
แนะลงทุนสินทรัพย์เสี่ยงปี 54 มองทั้งหุ้น-ทองทำกำไรดีต่อเนื่อง กูรูวงการตลาดหุ้นเชียร์ลงทุนสินทรัพย์เสี่ยงต่อในปี54 คาดผลตอบแทนดีแม้จะผันผวนกว่า ขณะที่ราคาทองก็น่าจะมีโอกาสเกินบาทละ 2 หมื่นได้ ยังสามารถลงทุนในกลุ่มพลังงาน ปิโตรเคมี โรงกลั่น รวมทั้งธนาคารพาณิชย์ และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับวัสดุก่อสร้างและรับเหมาก่อสร้าง(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 24 ธันวาคม 2553)
คาดทองคำมีโอกาสทำนิวไฮได้ ดีมานด์จีน-อินเดียปัจจัยผลักดัน แนะจับตา จีน-อินเดียหัวจักรขับเคลื่อนดีมานด์ทองคำในช่วงต่อจากนี้ ทั้งใช้เป็นเครื่องประดับและเพื่อการลงทุนที่เติบโตต่อเนื่อง อีกทั้งนักลงทุนยังกังวลภาวะเศรษกิจจากปัญหาหนี้ยุโรปยังไม่หาย คาดอาจราคาอาจไปทำสถิติใหม่ที่ 1,300 เหรียญต่อออนซ์ได้(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 กันยายน 2553)
PR News Network
สิงคโปร์เปิดตัวตลาดซื้อขายโลหะมีค่าพร้อมด้วยบริการซื้อขายทองคำแท่งระหว่างผู้ซื้อ-ผู้ขายโดยตรงเป็นครั้งแรกของโลก ตลาดซื้อขายโลหะมีค่าสิงคโปร์ (Singapore Precious Metals Exchange: SGPMX) ซึ่งเป็นตลาดซื้อขายโลหะมีค่าที่เปิดให้บริการการซื้อขายทองคำแท่งโดยตรงระหว่างผู้ซื้อ-ผู้ขายรวมไว้กับแพลตฟอร์มการซื้อขายนั้น ได้เปิดดำเนินการในสิงคโปร์แล้ว(อินโฟเควสท์, บจก. 5 กรกฎาคม 2556)
กลุ่มบริษัท คลาสสิก โกลด์ เดินสายนำกูรูด้านการลงทุนให้ความรู้ ตลอด ก.ย – ต.ค นี้ กลุ่มบริษัท คลาสสิก โกลด์ ผู้นำด้านการลงทุนทองคำระดับมืออาชีพและครบวงจร เดินหน้าให้ความรู้เรื่องการลงทุนทองคำต่อเนื่อง ล่าสุดจัดสัมมนาเอาใจลูกค้าดึงกูรูผู้เชี่ยวชาญการลงทุนให้ความรู้กลยุทธ์และเคล็ดลับการลงทุนในทองคำและโลหะเงิน ตลอดเดือนกันยายน - ตุลาคม งานนี้ฟรี!(วีม คอมมูนิเคชั่น, บจก. 5 กันยายน 2555)
TrueYou จับมือห้างเพชรทองออโรร่า จัดโปรโมชั่นสุดฮอตส่วนลดค่ากำเหน็จ 30% TrueYou และ ห้างเพชรทองออโรร่า ร่วมจัดโปรโมชั่นสุดพิเศษลดค่ากำเหน็จสำหรับลูกค้ากลุ่มทรู เมื่อซื้อทองรูปพรรณที่ ห้างเพชรทองออโรร่า 128 สาขาทั่วประเทศ โดยมอบส่วนลดค่ากำเหน็จ 30% จากราคาป้าย จนถึง 31 ธันวาคม 2555(อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ 8 สิงหาคม 2555)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย