Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ3  
ผู้จัดการรายวัน4  
Total 7  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ฮานา ไมโครอิเล็คโทรนิคส์, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ
HANA-DELTA ขวัญใจนักลงทุน อุตสาหกรรมผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ มีบทบาทสำคัญกับเศรษฐกิจของประเทศ โดยมีมูลค่าส่งออกหลายแสนล้านบาท การเติบโตดังกล่าวสะท้อนให้เห็นผ่านผลประกอบการ ผลพลอยได้ที่ตามมา จึงตกอยู่ในหุ้นกลุ่มอิเล็กทรอนิกส์(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2543)
ความหวังศูนย์กลางไฮเทคของไทย การที่ "ฮานา ไมโครอิเล็กทรอนิกส์" (Hana Microelectronics) รอดพ้นจากภาวะวกฤติเศรษฐกิจและกำลังขยายกิจการไปต่างประเทศ ได้นำพาความหวังที่ไทยจะเป็นศูนย์กลางอิเล็กทรอนิกส์เอเชียกลับมาอีกครั้ง แต่ริชาร์ด ดี. ฮัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของฮานา บอกว่า การบริหารบริษัทอิเล็กทรอนิกส์ไทยไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะคนมักตีขลุมว่า บริษัทอิเล็กทรอนิกส์ทุกแห่งก็เหมือน ๆ กัน(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2543)
ผู้จัดการรายวัน
ฮานาฯ ทุ่มเงินทุน 300 ล้านบาท ขยายรง.เพิ่มกำลังการผลิตรับออร์เดอร์พุ่ง ฮานา ไมโครอิเล็คโทรนิคส ทุ่มเงินทุนเกือบ 300 ล้านบาท ขยายพื้นที่โรงงานเพิ่มกำลังการผลิตในจังหวัดลำพูนและอยุธยา รองรับคำสั่งซื้อที่เพิ่มขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง ขณะที่โรงงานในประเทศจีน วางเป้าคุ้มทุนในปี 2550 หลังจากเพิ่มกำลังการผลิตเป็นปีละ 3 ล้านชิ้น ด้านผู้บริหาร มั่นใจรายได้ทั้งปีโตกว่า 20% หนุนให้ผลงานครึ่งปีหลังดีกว่าครึ่งปีแรก ด้านโบรกเกอร์ประสานเสียงแนะซื้อราคาเหมาะสมอยู่ที่ 28.50-33 บาท(ผู้จัดการรายวัน 1 กันยายน 2549)
ฮานาฯทุ่ม1.2พันล.รุกธุรกิจจีนตั้งเป้ารายได้ปีนี้ขยายตัวเพิ่ม15% ฮานา ไมโครอิเล็คโทรนิคส์ รุกธุรกิจในประเทศจีน ตั้งเป้านำกระแสเงินสดลงทุนเพิ่มอีก 1.2 พันล้านบาท เหตุตุ้นทุนการผลิตต่ำ เพิ่มศักยภาพการแข่งขันทางธุรกิจ หนุนรายได้ปี 2549 โตจากปีก่อนได้ถึง 15% พร้อมเมินกระแสการเมืองที่คาดการณ์กระทบระยะสั้นและสามารถคลี่คลายได้ในระยะเวลาอันสั้น ด้านบล.สินเอเซีย แนะซื้อ อนาคตรุ่งสอดรับภาพรวมอุตสาหกรรม ราคาเป้าหมายอยู่ที่ 33.07 บาท(ผู้จัดการรายวัน 29 มีนาคม 2549)
HANA ทุ่ม 30 ล้าน$ ผุดรง.ในจีนผู้บริหารระบุไม่มีแผนกู้เงินแบงก์ HANAบุกตั้งโรงงานผลิต IC ในประเทศจีน ตั้งงบลงทุนในปี 47 กว่า 30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ คาดสามารถเปิดดำเนินการได้ภายในต้นปี 48 รองรับการปิดโรงงาน IC ที่เซี่ยงไฮ้ที่คาดว่าจะปิดโรงงานภายในปี 49(ผู้จัดการรายวัน 6 กันยายน 2547)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย