Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ10  
ผู้จัดการรายวัน1  
Total 11  

Listed Company
Manager Lists
 
People > อาทิตย์ อุไรรัตน์


นิตยสารผู้จัดการ
มหาวิทยาลัยรังสิต ไม่รู้จะเอาเงินหรือกล่อง นับตั้งแต่เกิดวิกฤติผู้นำของสังคมไทยขึ้นมา ดูเหมือนมหาวิทยาลัยรังสิตจะเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งแรก และแห่งเดียวที่ออกมาร่วมสนับสนุนความเคลื่อนไหวในการให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร พ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2549)
กรณี รพ.พญาไท บทเรียนธุรกิจ-การเมือง ครั้งหนึ่งในปี 2527 ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ เคยได้รับการยกย่องให้เป็นผู้บริหารที่ประสบความสำเร็จยิ่ง จากการเข้าไปแก้ปัญหาการขาดทุนอย่างมโหฬารในการประปานครหลวง (กปน.) จนคนใน กปน.ที่เคยต้องทนอยู่อย่างไร้ศักดิ์ศรี เริ่มกลับมามีหน้ามีตาได้อีกครั้ง(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2549)
อาทิตย์ อุไรรัตน์ The Last Hero? ครั้งหนึ่งเขาเคยได้รับการขนานนามว่าเป็นอัศวินม้าขาวที่กอบกู้สถานะของการประปานครหลวงไม่ให้ตกเป็นแหล่งหาประโยชน์ของเหล่านักการเมือง และครั้งหนึ่งเช่นกัน ที่เขาฉีกธรรมเนียมปฏิบัติของกระทรวงการต่างประเทศ โดยไปเจรจากับซาอุดีอาระเบีย ทั้งๆ ที่เพิ่งรับตำแหน่งอย่างไม่เป็นทางการ ท่ามกลางความคุกรุ่นของสงครามอ่าวครั้งที่ 1 แต่ฉายา "วีรบุรุษประชาธิปไตย" ที่เขาได้รับหลังเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ ดูจะเป็นปฏิบัติการที่แสดงถึงตัวตนของเขาได้ดีที่สุด(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2549)
ผู้จัดการรายวัน
"วิชัย"โขกหุ้นม.รังสิตแลกรพ.พญาไท "อาทิตย์"แฉกลุ่ม"วิชัย ทองแตง"ขอแลกหุ้น ม.รังสิต กับรพ.พญาไท ที่เหลืออยู่ 5% สุดช้ำเจอโขกราคาหุ้น ม.รังสิต 600 บาท สูงจากบุ๊คกว่าเท่าตัว แต่ให้ขายรพ.พญาไทหุ้นละบาทเดียว รอความหวังสุดท้ายศาลฎีกา 15 พ.ย.นี้ ขอเปลี่ยนผู้บริหารแผนฯ หากผลเหมือนเดิมอาจขายทิ้งหุ้นรพ.พญาไท แต่ถ้าพลิกล็อกพร้อมกลับมาสู้-เจรจาเจ้าหนี้อีกครั้ง เผยเบื้องหลังฮุบรพ.พญาไท แปลงหนี้เป็นทุน-กู้เงินคืนหนี้-ลดทุนจากพาร์ 10บาทเหลือ 1 บาท กุมหุ้นใหญ่ไม่ต้องใช้เงินมากทำเทนเดอร์ฯ 37ส.ต. ด้าน"วิชัย" เผยผู้หวังดีตัวแทน 2 ฝ่ายเจรจากันเอง(ผู้จัดการรายวัน 7 พฤศจิกายน 2548)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย