Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ144  
Positioning43  
ผู้จัดการรายวัน15  
ผู้จัดการรายสัปดาห์285  
PR News19  
Total 221  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Knowledge and Theory


นิตยสารผู้จัดการ
เหล้ากับศาสนา ระหว่างการประกอบพิธีมิสา ซึ่งในภาษาฝรั่งเศสเรียกว่า แมซ (messe) มีขึ้นตอน communion อันมีขนมปังและไวน์เป็นสำคัญ บาทหลวงผู้ประกอบพิธีจะมอบขนมปังชิ้นเล็กให้คริสต์ศาสนิกชนผู้เคยผ่านพิธีรับศีลจุ่ม (bapteme) มาก่อน ส่วนไวน์นั้นให้แต่บาทหลวงรูปอื่นๆ ที่อยู่ในพิธีหรือผู้ใกล้ชิดทำงานให้โบสถ์เท่านั้น ดื่มแล้วต้องเช็ดขอบแก้วไวน์ด้วย แล้วจึงส่งต่อ(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มิถุนายน 2555)
Ongoing iPS Technology of Japan อายุขัยเฉลี่ยของมนุษย์จะยืนยาวขึ้นพร้อมกันนั้นเราจะมีอวัยวะอะไหล่สำรองเป็นของตัวเองสำหรับเปลี่ยนถ่ายทดแทนได้ยามจำเป็นและที่สำคัญคือนี่ไม่ใช่ แค่จินตนาการเพ้อฝันอีกต่อไป แต่กำลังจะเป็นจริงในอนาคตอันใกล้นี้ด้วย iPS Technology(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กุมภาพันธ์ 2555)
ลดความเสี่ยงในอนาคต เหตุการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่ในรอบ 50 ปีของประเทศ สร้างความเสียหายอย่างรุนแรง ทำให้หลายต่อหลายคนพยายามตั้งคำถามว่า เหตุการณ์เช่นนี้จะเกิดขึ้นอีกหรือไม่ในปีหน้าหรือปีอื่นๆ แต่ดูเหมือนว่าจะไร้คำตอบอย่างสิ้นเชิง(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2555)
Positioning Magazine
เมื่อสิ่งต่างๆ เปลี่ยน “ผู้นำ” ต้องเป็นนักบริหารการเปลี่ยนแปลง

หลายท่านที่เคยผ่านประสบการณ์ทำงาน และเคยเปลี่ยนงาน เคยถามตัวเองหรือไม่ว่าที่คุณเดินออกจากองค์กรนั้น “คุณออกเพราะองค์กร หรือ ออกเพราะคนในองค์กร” ผู้นำที่ดีต้องไม่นึกถึงตัวเองฝ่ายเดียว ต้องให้ความสำคัญแบบองค์รวม หรือ “Holistic”

(Positioning Magazine 22 มีนาคม 2555)
20 คำแนะนำที่ดีที่สุดในชีวิต กว่าจะประสบความสำเร็จในอาชีพการงาน ทุกๆ คนล้วนแต่เคยได้รับคำแนะนำ หรือคำสอนดีๆ จากคนแวดล้อม ทั้งพ่อแม่ เจ้านาย เพื่อนร่วมงาน หรือแม้แต่คู่แข่ง ทั้งที่ตั้งใจ หรือไม่ก็ตาม คำแนะนำเหล่านี้เป็น “จุดเปลี่ยน” สำคัญในชีวิตให้กับผู้บริหารระดับสูงขององค์กรชั้นนำของต่างประเทศ และไทย(Positioning Magazine กันยายน 2552)
เปิดโมเดลฝ่าวิกฤต องค์กรต้องมีดีไซน์ “ว้าว...” อุทานในใจเล็กๆ คำนี้ คือสิ่งที่คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ใช้สื่อถึงเป้าหมายการทำธุรกิจในยุควิกฤตที่ท้าทายเช่นนี้ ว่า หากจะฝ่าฟันให้ถึงฝั่งฝันแล้วละก็... ควรจะทำให้ลูกค้าทุกคนอุทานทันทีเมื่อได้สัมผัสกับสินค้าและบริการ ว่า “ว้าว...”(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2551)
ผู้จัดการรายวัน
EQ@Work การบริหารอารมณ์อย่างมืออาชีพ ความเครียดในการทำงานเป็นเสมือนความร้อนที่ครุกรุ่นอยู่ในตัวเราที่สามารถจะแปลงรูปแบบของพลังงานให้กลายเป็นความโกรธ ความไม่ได้ดั่งใจ ความเจ้าอารมณ์หรือกลายเป็นการสะสมโรคร้ายของมนุษย์เงินเดือนอาทิเช่น โรคความดัน โรคมะเร็ง โรคกรดไหลย้อนกลับ เป็นต้น(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 ตุลาคม 2553)
ดีไซน์กลับหลังหัน…สร้างสรรค์นวัตกรรม สิ่งหนึ่งที่ทวีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆในการสร้างความแตกต่างเป็นเอกลักษณ์ และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์เป็นอย่างดี นั่นคือรูปลักษณ์ที่โดดเด่นเตะตา ซึ่งมาจากงานสร้างสรรค์เชิงดีไซน์ โดยหลายกิจการได้นำเอาประเด็นดังกล่าว เข้ามาสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขัน รวมถึงการเสริมพลังแบรนด์ จนกลายเป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับระดับโลกไปแล้ว(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 7 กันยายน 2861)
ออกแบบ Competency …. แบบมืออาชีพ เนื่องจาก Competency สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับงานบริหารและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ในหลายด้านระบบการคัดเลือกพนักงาน การพัฒนาและฝึกอบรมพนักงาน การวางแผนทดแทนตำแหน่งงาน และการบริหารผลการดำเนินงาน กระบวนการในการหา Competency จึงเป็นขั้นตอนสำคัญ และการออกแบบ Competency ที่ถูกต้องนั้นต้องมุ่งเน้นไปที่การวิเคราะห์งาน (Job Analysis) ที่เหมาะสม(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 7 กันยายน 2553)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ชี้แนวโน้มบริหารค่าตอบแทน วางกลยุทธ์ฝ่าความท้าทาย เตรียมความพร้อมรับมือการบริหารค่าตอบแทนให้ทันยุค “นิด้า” ชี้ 3 แนวโน้มที่ต้องให้ความสำคัญ ไข 3 ประเด็นความท้าทาย เพื่อการบริหารเชิงกลยุทธ์ แก้โจทย์ “พนักงานขาย” ตำแหน่งงานที่สรรหาและรักษาได้ยากที่สุด พร้อมเผยผลกระทบรายได้อุตสาหกรรมต่างๆ จากเหตุค่าเงินบาทแข็ง(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 7 มกราคม 2554)
ผู้นำสร้างได้:Leadership Motivation การสร้างผู้นำสายพันธุ์ใหม่ในองค์กร เป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง การค้นหาแรงบันดาลใจจากต่อมสุขใจของผู้นำรุ่นใหม่เพื่อสร้างพลังในการขับเคลื่อนองค์กรที่มีทั้งความสำเร็จและความสุข เป็นองค์ประกอบที่เป็นเสมือนหัวใจหลักเพื่อยืนอยู่บนคลื่นของการเปลี่ยนแปลงด้วยรอยยิ้มจากใจ(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 23 ธันวาคม 2553)
บัญญัติ 8 ประการ Green HR สร้างองค์กรให้ยั่งยืน เนื้อของการทำ Green HR จะต้องทำกันตั้งแต่ระดับนโยบาย และกลยุทธ์ ขั้นแรกก็คือการสร้างวัฒนธรรม และสร้างจิตสำนึก ขั้นที่สองเป็นเรื่องของการให้ความรู้ ให้พนักงานมีส่วนร่วม ขั้นที่สาม การวัดผล และการให้รางวัล ซึ่งเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากและไม่ค่อยมีใครทำในปัจจุบัน(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 15 ธันวาคม 2553)
PR News Network
จาก..อุทยานมิตรผล..สู่ค่ายนานาชาติประชาคมอาเซียน จุดประกายการเกษตรสมัยใหม่ ด้วย “Modern Farming System” การเตรียมความพร้อมเพื่อก้าวสู่ “ประชาคมอาเซียน” อย่างเต็มรูปแบบ เป็นสิ่งที่ทุกประเทศสมาชิกต่างให้ความสำคัญ เพื่อให้มั่นใจว่า ในปี 2558 จะสามารถเดินหน้าสร้างแต้มต่อในหลายบริบทบนเวทีการค้าโลกอย่างภาคภูมิ(Aziam Burson-Marsteller (ABM) 3 ธันวาคม 2556)
สำนักงานอุทยานการเรียนรู้ สนับสนุนกระทรวงศึกษาธิการ ส่งเสริมการอ่านการเรียนรู้ พร้อมส่งมอบแอพพลิเคชั่นเพื่อการศึกษาไทย TK park เดินหน้าภารกิจหลักส่งเสริม การอ่านการเรียนรู้ ปฎิรูปการเรียนรู้ใหม่ 3 ด้านได้แก่ การพัฒนาแอพพลิเคชั่นตามหลักสูตรการเรียนการสอนเพื่อบรรจุลงในแท็บเล็ตของโครงการแท็บเล็ตพีซีเพื่อการศึกษาไทย (OTPC) จำนวน 20 รายการ(บริษัท 19 มีเดีย จำกัด 8 กันยายน 2556)
ทรู ร่วมกับ สวทศ. ประกาศผลผู้ชนะโครงการ “นักวิทย์น้อยทรู” ปีที่ 18 การประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีระดับประถมศึกษา ระดับชาติ ประจำปี 2556 กลุ่มทรู ร่วมกับสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีศึกษาไทย (สวทศ.) ประกาศผลผู้ชนะโครงการ “นักวิทย์น้อยทรู” ปีที่ 18 การประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีระดับประถมศึกษา ระดับชาติ ประจำปี 2556 ในหัวข้อ “พัฒนาคุณภาพชีวิตด้วยเศรษฐกิจพอเพียง”(Idea Works Communications Co.,Ltd. 19 สิงหาคม 2556)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย