Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ132  
Positioning116  
ผู้จัดการรายวัน5  
ผู้จัดการรายสัปดาห์10  
PR News87  
Total 340  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Social


นิตยสารผู้จัดการ
ความรุนแรงทางเพศในคุก เราอาจจะเคยดูละครหรือภาพยนตร์หลายๆ เรื่องที่บอกเล่าชีวิตของนักโทษและในหลายๆ ครั้งที่ภาพยนตร์เหล่านี้สื่อให้เห็นว่านักโทษที่เพิ่งเข้าไปอยู่ในนั้นมักจะถูกข่มเหงรังแกจากคนที่อยู่มานานแล้ว แม้กระทั่งผู้คุม ไม่ใช่เพียงแค่การทำร้ายร่างกาย แต่ยังรวมไปถึงการข่มขืนอีกด้วย ไม่ว่าคุณจะเป็นนักโทษชายหรือหญิงคุณก็ล้วนแต่มีโอกาสที่จะโดนข่มขืนได้เช่นกัน(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2555)
คดีเดวิด เวลส์ กับปัญหาโสเภณีเด็กในประเทศไทย ฉบับที่แล้วผมเขียนเกี่ยวกับคดีของลี เกา ฮุย ซึ่งเป็นคดีดังคดีหนึ่งประจำปีนี้ของนิวซีแลนด์ เหตุผลก็เพราะเนื้อหาน่าติดตามคล้ายๆ หนังผจญภัย แต่ฉบับนี้ผมขอเขียนถึงคดีของเดวิด เวลส์ เป็นคดีอาญาที่ดังไม่แพ้กัน แต่คดีนี้เป็นคดีที่ผมอ่านแล้วไม่รู้สึกสนุกหรือน่าติดตามอะไรเลย อ่านแล้วรู้สึกขยะแขยงมากกว่า(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2555)
คนอ้วนหางานทำได้ยากจริงหรือ ในบ้านเราทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่น วัยทำงาน หรือวัยผู้ใหญ่ ทุกคนต่างก็ให้ความสนใจในเรื่องความสวยความงาม รวมไปถึงเรื่องน้ำหนักด้วย ถ้าหากคุณผู้อ่านลองสังเกตดูจะเห็นได้ว่าไม่ว่าเราจะไปที่ไหนก็แล้วแต่ เราจะได้เห็นโฆษณาผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนักจากสถาบันต่างๆ ที่มีราคาค่าบริการให้เลือกตั้งแต่ราคาหลักพันบาทไปจนถึงหลักแสนบาท ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไม่ได้มีเป้าหมายเพียงผู้หญิงเท่านั้นแต่ยังรวมถึงผู้ชายอีกด้วย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มิถุนายน 2555)
Positioning Magazine
บทสรุป10ปรากฏการณ์ธรรมะอินเทรนด์ ธรรมะถูกนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน การงาน และการบริหารคน มีผู้บริหารที่เป็นชนชั้นนำ คนดัง ดารา นักร้อง นำธรรมะมาใช้ปฏิบัติ ทำให้ชีวิตเปลี่ยนไปในทางที่ดี สื่อนำมาเผยแผ่สร้างการรับรู้ไปสู่คนทั่วไป จนเกิดเป็นกระแสทำตาม(Positioning Magazine กันยายน 2553)
“แม่ชีศันสนีย์” พื้นที่พักใจ จาก “ผู้หญิง” สู่ครอบครัว เป็นเวลาถึง 23 ปีแล้วที่ “แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต” ได้ก่อตั้งเสถียรธรรมนเพื่อส่งเสริมการศึกษา ปฏิบัติและเผยแพร่ธรรมะแก่คนทั่วไป พร้อมกับก่อตั้ง “บ้านสายสัมพันธ์” เพื่อเป็นที่เยียวยาจิตใจแก่ผู้หญิงที่ประสบปัญหาชีวิตและการตั้งครรภ์ทั้งที่ยังไม่พร้อม ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ผู้ที่มาเยี่ยมเยียนกว่า 80% มักจะเป็นผู้หญิงและเด็ก(Positioning Magazine กันยายน 2553)
จากพ็อกเกตบุ๊ก ถึง Facebook ก่อนที่จะเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ พระไพศาล วิสาโล ได้อยู่ในแวดวงหนังสือตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นสาราณียกรปาจารยสาร หลังจากบวชเรียนแล้ว ตลอด 27 ปีที่ผ่านมาได้เผยแผ่ธรรมคำสอนทั้งการบรรยาย การเขียนหนังสือ และล่าสุดในยุคอินเทอร์เน็ต เว็บไซต์ และโซเชี่ยลมีเดีย พระไพศาลก็มีญาติธรรมในการช่วยให้คนในโลกไซเบอร์สามารถเข้าถึงคำสอนของ “พระไพศาล” ได้อีกทางหนึ่ง(Positioning Magazine 10 กันยายน 2553)
ผู้จัดการรายวัน
CSR ภาคราชการ จำเป็นต้องมีให้ได้ หน่วยราชการและข้าราชการ จำเป็นต้องมีความรับผิดชอบในการให้บริการที่รวดเร็ว ถูกต้อง และมีคุณธรรมต่อประชาชนผู้ใช้บริการ ต่อหน่วยงาน และต่อสังคมและส่วนรวม ซึ่งถ้ามีคุณลักษณะดังกล่าวเรียกได้ว่าเป็น CSR ในระบบราชการ ก็จะนำไปสู่เป้าหมาย “ความยั่งยืน” ของสถาบัน(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 กันยายน 2553)
'Micro Franchise' แฟรนไชส์เพื่อสังคม แนวทางการสนับสนุนของผู้ประกอบการขนาดใหญ่ ในการซัปพอร์ตวัตถุดิบ การสอนกระบวนการทำธุรกิจ และมีทีมสนับสนุน เหล่านี้ล้วนเป็นคอนเซ็ปต์ของ “Micro Franchise” แม้ว่าในไทยเพิ่งเริ่มหรือยังไม่เต็มเฟสแต่นับเป็นจุดเริ่มที่ดี(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 กันยายน 2553)
ชำแหละวิกฤตแรงงานไทยธุรกิจ"ขาดสภาพคล่อง-เจ๊ง" วิกฤตการณ์แรงงานสาหัส ตัวเลขว่างงานพุ่ง ว่างงานแฝงอีกเพียบหลังออร์เดอร์ส่งออกหด เผยสาเหตุหลักบริษัทขาดทุน-ขาดสภาพคล่อง ขณะที่โรงงานกัดฟันประคองตัว งัดกลยุทธ์ "ประกาศหยุดกิจการชั่วคราว-กดดันให้คนงานลาออก" เตือนแรงงานรักษาสถานภาพอย่าเสี่ยงลาออก เหตุได้ไม่คุ้มเสีย(ผู้จัดการรายวัน 10 กุมภาพันธ์ 2552)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
จับตาหุ้นเด่นกลุ่มไอทีแรงดีไม่มีตก สวนทางภาวะเศรษฐกิจ ผลงานดีต่อเนื่อง เติบโตโดดเด่นสวนทางภาวะเศรษฐกิจขาลง FORTH - SAMART 2 หุ้นดาวเด่นกลุ่มไอที งานในมือแน่น มีโครงการสร้างรายได้ใหม่เพียบ ค่าเงินบาทแข็งหนุนลดต้นทุนนำเข้าวัตถุดิบ(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 เมษายน 2550)
เวทีทัศนะ:OHOP อีกหนึ่งแนวทางเพื่อสังคมสมดุลย์ วัตถุประสงค์ของโอฮอบ เพื่อให้คนไทยโดยเฉพาะคนเมืองในระดับบ้านทุกบ้านได้ปรับตัวให้เข้ากับโลกยุคโลกาภิวัฒน์ที่ข้าวแพงน้ำมันแพงของอุปโภคบริโภคแพง และเป็นการเพิ่มศักยภาพของตนเองแทนที่จะปล่อยตัวเป็นมนุษย์เงินเดือนและผู้บริโภคที่ขาดสติอย่างเดียว ถ้าจะพูดง่ายๆ ก็จะบอกว่าความจริงเราอยู่ในโลกปัจจุบันได้โดยไม่ต้องตามกระแสให้มากเกินไป และสามารถจะอยู่ได้ดีด้วยแต่เราต้องปรับความคิดปรับพฤติกรรมเสียใหม่(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 เมษายน 2550)
‘ฮอนด้า’ กับ CSR ภูมิสังคมแปลงแนวคิดชุมชนสู่สายการผลิต ขณะนี้หลายองค์กรที่คิดจะเริ่มวางแผนงานความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมหรือ CSR (Corporate Social Responsibility) ไม่ว่าจะเป็นการจัดการทรัพยากรธรรมชาติหรือส่งเสริมเยาวชนเพื่อการศึกษา ซึ่งหลายองค์กรที่เป็นบริษัทข้ามชาติกระทั้งหน่วยงานที่บริหารงานแบบไทยๆต่างนำมาใช้อย่างไม่คาดคิดถึงความเหมาะสมทางภูมิสังคม(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 26 กุมภาพันธ์ 2550)
PR News Network
กรุงศรี ออโต้ จับมือ ดีลเลอร์ ร่วมใจสร้างฝายกักเก็บน้ำ ชะลอความชุ่มชื้นคืนสู่ดอยตุง บริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน) ร่วมสร้างฝายต้นน้ำลำธารในพื้นที่โครงการพัฒนาดอยตุงฯ (พื้นที่ทรงงาน) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ประจำปี 2556” ณ บ้านลาหู่ป่ากล้วย อำเภอดอยตุง จังหวัดเชียงราย(Hill & knowlton (Thailand) 17 ธันวาคม 2556)
ปันความรู้ ปันโอกาส สู่สังคม กับโครงการ ‘ปัญญาชน..คนทำดี “ไม่มีข้อจำกัดหรือรูปแบบในการทำความดี แค่คิดจะทำก็ถือว่าดีแล้ว และจะยิ่งดีกว่าหากได้เริ่มลงมือทำ” วันนี้น้องๆ เยาวชนกลุ่มหนึ่งที่ได้รับโอกาสในการทำความดีเพื่อสังคมกับโครงการ “ปัญญาชน...คนทำดี”(SCG 28 พฤศจิกายน 2556)
องค์การแพลนเดินหน้าโครงการ Because I am a Girl เพราะฉันคือเด็กผู้หญิง พร้อมเผยผลงานวิจัยเรื่อง “ผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศต่อเด็กหญิง” องค์การแพลนอินเตอร์เนชั่นแนล สำนักงานประเทศไทย สานต่อโครงการ เพราะฉันคือเด็กผู้หญิง (Because I am a Girl หรือ BIAAG) มุ่งสนับสนุนให้เด็กหญิงทั่วโลกได้รับการศึกษาและมีทักษะการใช้ชีวิต ตลอดจนได้รับความช่วยเหลืออื่นๆ(Idea Works Communications Co.,Ltd. 16 ตุลาคม 2556)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย