Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ3  
Positioning2  
ผู้จัดการรายวัน6  
ผู้จัดการรายสัปดาห์5  
PR News21  
Web Sites1  
Total 33  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > แบล็คแคนยอน (ประเทศไทย), บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
กาแฟไทยในอินโดนีเซีย ด้วยประสบการณ์ที่เปิดร้านขายกาแฟมา 10 ปี ประวิทย์ จิตนราพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทแบล็คแคนยอน (ประเทศไทย) ภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่มีนักลงทุนจากประเทศอินโดนีเซียแสดง ความสนใจขอซื้อแฟรนไชส์ร้านกาแฟ "แบล็คแคนยอนคอฟฟี่" จากเขาเพื่อนำไปเปิดเป็นสาขาในประเทศดังกล่าว(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2546)
"แบล็คแคนยอน" ไลฟ์สไตล์ใหม่ของ ประวิทย์ จิตนราพงศ์ หลาย ๆ คนอาจจะคิดเหมือนประวิทย์ คือต้องการเป็นเจ้าของร้านกาแฟเล็ก ๆ สักร้านหนึ่งเพื่อเอาไว้เฮฮาปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง แต่เอเริ่มต้นร้านแรกแล้ว ประวิทย์กลับหยุดไม่ได้ และหลงใหลในธุรกิจนี้ที่เขาเรียกมันว่า "ปีศาจดำ" ขึ้นทุกที ๆ(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2543)
"ประวิทย์ จิตนราพงศ์ ควบ 2 ความต่าง "ไอที & ร้านอาหาร" ด้วยบริการ" "กาแฟเย็น แบล็คแคนยอน เป็นกาแฟที่นำเข้าจากต่างประเทศ 100% แต่ถ้าเป็นกาแฟร้อน จะเป็นกาแฟผสมระหว่างกาแฟไทยกับกาแฟนำเข้า เพราะกาแฟที่ปลูกในไทยก็ถือเป็นกาแฟที่ส่งออกรายใหญ่รายหนึ่งของโลก ส่งจากโครงการต่างๆ ทั้งเหนือและใต้ผสมกัน กาแฟหลักที่ใช้เป็นตัวผสมคือโรกัสตา เพราะมีเมล็ดใหญ่ คั่วแล้วหอม และรสชาติเข้มข้น สูตรพวกนี้เองมาจากต่างประเทศ จากอเมริกาเป็นหลัก เพราะเป็นสไตล์อเมริกันคันทรี่ ยกเว้นกาแฟเวียงพิงค์(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2540)
Positioning Magazine
ถ้วยกาแฟในพิพิธภัณฑ์ การเปิดร้านอาหารในพิพิธภัณฑ์สำหรับเมืองไทย ไม่ว่าแบรนด์ไหนคงไม่สามารถหวังยอดขายถล่มทลายได้ เพราะคนเที่ยวพิพิธภัณฑ์บ้านเราน้อยเสียยิ่งกว่าน้อย ถ้าเป็นจังหวะที่เห็นคนกลุ่มใหญ่ออกันอยู่ในพิพิธภัณฑ์ ถ้าไม่ใช่กลุ่มเด็กที่โรงเรียนจัดมาทัศนศึกษานอกสถานที่ ก็หนีไม่พ้นกลุ่มทัวร์ ซึ่งทั้งสองกลุ่มก็ไม่ใช่เป้าหมายที่ดีนักสำหรับร้านอาหารในพิพิธภัณฑ์(Positioning Magazine กรกฎาคม 2551)
ขอเป็น...คาวบอยหนุ่ม “ถ้าเราไม่ปรับเราก็อยู่ไม่ได้ “ คำพูดที่ย้ำแล้วย้ำเล่าของ กรรณิการ์ ชินประสิทธิ์ชัย ผู้จัดการฝ่ายการตลาด แบล็คแคนยอน (ประเทศไทย) จำกัด กำลังบอกถึงการสร้างแบรนด์แบล็คแคนยอนในยุคที่การแข่งขันรุนแรง(Positioning Magazine กรกฎาคม 2549)
ผู้จัดการรายวัน
แบล็คแคนยอนบุกจีนปีหน้า โหมโมเดลคีออส-ปั๊มในไทย แบล็คแคนยอนไส่เกียร์ 5 ขยายตลาดต่างประเทศหนักปี 2553 ประเดิมเดือนเมษายน ส่วนตลาดในประเทศเน้นขยายสาขาทำเลปั๊มน้ำมันและคีออสในนสนามบิน(ASTV ผู้จัดการรายวัน 24 ธันวาคม 2552)
แบล็คแคนยอนขยายกลุ่มเด็กงัดโมเดลครีเอทีฟอีโคโนมีรุก แบล็คแคนยอนชูครีเอทีฟอีโคโนมีรุกธุรกิจ พร้อมชูไทน์อินสาขาปายหนาวกับหนังปายอินเลิฟ หวังขยายกลุ่มเด็ก17-18 ปี เร่งเครื่องดันยอดขายโตตามเป้าหมาย หลัง 9 เดือนแรกยังต่ำเป้า เตรียมเผยโฉมสาขาโมเดลใหม่ที่โคราชกลางธ.ค.นี้(ASTVผู้จัดการรายวัน 4 พฤศจิกายน 2552)
แบล็คแคนยอนหวั่นครึ่งหลังคว้าสิทธิ์ผุดสาขาในมิวเซียม แบล็คแคนยอนหวั่น ครึ่งปีหลังทำธุรกิจลำบาก เหตุปัจจัยลบด้านการเมือง และน้ำมันแพง แต่ยังเดินหน้าผุดสาขาไม่หยุด ล่าสุดคว้าสิทธิ์เปิด 2 สาขาในพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ ถนนสนามไชย(ผู้จัดการรายวัน 19 มิถุนายน 2551)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ภาพลักษณ์ใหม่ “แบล็คแคนยอน” ทันสมัย-สดใสขึ้น ห้ “แบล็คแคนยอน” ตัดสินใจปรับทิศทางการทำตลาดใหม่ ด้วยการปรับภาพลักษณ์ใหม่เป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี ทั้งโลโก้ บรรยากาศและเมนูอาหารใหม่กว่า 30 รายการ หวังเอาใจผู้บริโภครุ่นใหม่ยิ่งขึ้น(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 สิงหาคม 2554)
'พิซซ่า คอมฯ-แบล็คแคนยอน' ไขความสำเร็จแฟรนไชส์ไทย ธุรกิจที่ถือกำเนิดขึ้นในประเทศไทยและสามารถขยายเติบโตในต่างประเทศ ของกลุ่มไมเนอร์ ฟู๊ดส์ กรุ๊ป อย่างแบรนด์เดอะ พิซซ่า คอมปะนี หรือธุรกิจร้านอาหาร กาแฟ อย่างแบล็คอคอนยอน ย่อมดึงดูดความสนของทำธุรกิจหรือเตรียมที่จะเป็นเจ้าของธุรกิจในระบบแฟรนไชส์ และด้วยภาวะเศรษฐกิจที่หลายธุรกิจต่างได้รับผลกระทบอย่างถ้วนหน้าแต่ธุรกิจอาหารโดยเฉพาะ 2 แบรนด์ที่กล่าวมาโตต่อเนื่อง(ASTVผู้จัดการรายสัปดาห์ 14 กรกฎาคม 2553)
3 บิ๊กแฟรนไชส์ส่อง ศก.-การเมืองฟันธง! ไตรมาสแรกยังฉลุย กับสถานการณ์การเมืองที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ และภาวะเศรษฐกิจราคาน้ำมันและดอกเบี้ย ที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องส่งผลต่อต้นทุนธุรกิจ นับเป็นสถานการณ์ที่อึมครึมมาตลอดระยะ 3 เดือนหรือไตรมาสแรกของปี 2549 ซึ่งเกิดคำถามในแวดวงธุรกิจแฟรนไชส์ถึงผลกระทบที่จะตามมา ทั้งการคาดการณ์อัตราการเติบโตของแฟรนไชซี แฟรนไชซอร์ ในปีนี้จะเป็นไปตามเป้าที่เพิ่มสูงขึ้นจากปีที่ผ่านมาหรือไม่ ประกอบกับนโยบายกระทรวงพาณิชย์ โดยกรมส่งเสริมการส่งออก ชูปี 2549 เร่งผลักดันการส่งออกธุรกิจแฟรนไชส์ไทยไปยังต่างประเทศ หวังดึงเงินตราเข้าประเทศและเป็นประตูในการส่งออกสินค้า วัตถุดิบรวมถึงการท่องเที่ยวที่จะตามมา(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 3 มีนาคม 2549)
PR News Network
แบล็คแคนยอน มอบสิทธิพิเศษ เปิดตัวบัตรสมาชิก “ Black Card” ยิ่งใช้…ยิ่งคุ้ม แบล็คแคนยอน เปิดตัวบัตรสมาชิก Black Card ภายใต้แนวคิด “ยิ่งใช้...ยิ่ง คุ้ม” ในราคาเพียง 199 บาท พร้อมรับเล่มคูปองส่วนลดพิเศษ มูลค่ากว่า 500 บาท และรับกาแฟเย็นแบล็คแคนยอน หรือ ช็อกโกแลตเย็น อีก 1 แก้วฟรีทันที(บริษัท พีอาร์ โฟกัส จำกัด 19 สิงหาคม 2556)
แบล็คแคนยอน ชวนชิมเมนูเด็ด “แซ่บซี๊ด 4 ภาค” นำความอร่อยทุกทิศทั่วไทย เสริฟ์คู่เครื่องดื่มจากแดนสรวง แบล็คแคนยอน ร้านกาแฟและอาหารอร่อยระดับแชมป์ ชวนทุกท่านสัมผัส 4 รสชาติเมนูเด็ด “แซ่บซี๊ด 4 ภาค” [Thai Specialties] ด้วยการนำอาหารจานเด็ดของแต่ละภาค มารังสรรค์เป็นเมนูสุดพิเศษ อาทิ ข้าวผัดพริกสดไส้อั่ว ข้าวผัดสเต๊กหมูย่าง ข้าวผัดน้ำพริกสดปลาแซลมอนย่างและพาสต้าคั่วกลิ้งหมู/ไก่(บริษัท พีอาร์ โฟกัส จำกัด 13 สิงหาคม 2556)
“แบล็คแคนยอน”ต้อนรับ สมาคมแฟรนไชส์ไทย เยี่ยมชมกิจการ ในโครงการ “อบรมสร้าง ระบบแฟรนไชส์ 20 ชั่วโมง” คณะสมาชิกสมาคมแฟรนไชส์ไทย เข้าเยี่ยมชมกิจการของ “แบล็คแคนยอน” ในฐานะแฟรนไชส์ของคนไทยที่ประสบความสำเร็จทั้งภายในประเทศ และต่างประเทศ ภายใต้โครงการ “อบรมสร้างระบบแฟรนไชส์ 20 ชั่วโมง”(บริษัท พีอาร์ โฟกัส จำกัด 28 พฤษภาคม 2556)
Web Sites
โฮมเพจ แบล็คแคนยอนโฮมเพจ แบล็คแคนยอน


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย