Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ19  
Positioning16  
ผู้จัดการรายวัน77  
ผู้จัดการรายสัปดาห์14  
PR News13  
Total 125  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Transportation > Aviation > Airport


นิตยสารผู้จัดการ
แผนการขยายสนามบินของเวียดนาม เวียดนามกำลังเชิญชวนต่างประเทศลงทุนทางด้านสนามบิน ทั้งๆ ที่หนังสือพิมพ์ภายในประเทศต่างวิพากษ์วิจารณ์ว่า ปัจจุบันในเวียดนามมีสนามบินมากเกินไปแล้ว(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา เมษายน 2555)
Dual Hub Airports of Japan โฉมหน้าล่าสุดของสนามบิน Haneda กำลังปรับเปลี่ยนระบบการจราจรเหนือน่านฟ้าญี่ปุ่นให้เข้าสู่สมดุลใหม่ซึ่งช่วยเพิ่มศักยภาพการแข่งขันในระดับนานาชาติภายใต้บริบทที่อำนวยความสะดวกเชื่อมโยงเครือข่ายภูมิภาค-เมืองหลวง-ต่างประเทศเข้าด้วยกันอย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าที่ผ่านมา(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2553)
ก้าวย่างที่มองไปไกลกว่าแค่เป็น Land Link โครงการก่อสร้าง-ปรับปรุงสนามบินในแขวงต่างๆ ของลาวที่เดินหน้าอย่างต่อเนื่องอยู่ในขณะนี้ ถือเป็นความเคลื่อนไหวที่น่าจับตา โดยเฉพาะเมื่อสถานการณ์ในประเทศไทยยังไม่มีเสถียรภาพ ช่องทางการเข้าสู่พื้นที่ต่างๆ ของ สปป.ลาว ไม่อาจพึ่งสนามบินสุวรรณภูมิได้เพียงจุดเดียว(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ตุลาคม 2553)
Positioning Magazine
Beijing Capital Airport – Terminal 3 ก่อนมหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนจะเริ่มต้นขึ้นราวครึ่งปี สนามบินปักกิ่งได้เปิดอาคารผู้โดยสารแห่งใหม่เพื่อรองรับชาวจีนและชาวต่างชาติที่กำลังจะหลั่งไหลเข้ามายังมหานครแห่งนี้ในช่วงก่อน ระหว่าง และหลังมหกรรมโอลิมปิก(Positioning Magazine กรกฎาคม 2551)
วันเดียว...เที่ยวสุวรรณภูมิ ตลอด 1 วัน ทีมงาน POSITIONING ได้มีโอกาสเข้าไปสำรวจ และร่วมทัวร์พิเศษ จัดโดยความร่วมมือระหว่าง ขสมก. กับการท่าอากาศยาน เพื่อทำความรู้จักสถานที่ไฮไลต์เด่นๆ ทั้งภายนอก และภายในอาคารผู้โดยสาร...(Positioning Magazine กันยายน 2549)
การตลาดเชิงรุก ”สุวรรณภูมิ” หากทุกอย่างเป็นไปตามเป้าหมาย หลังวันที่ 28 กันยายน 2549 เมื่อสนามบินสุวรรณภูมิ เปิดให้บริการแล้ว จะเป็นเวลาเริ่มต้นอีกครั้งสำหรับคนทำงานของสนามบินสุวรรณภูมิ ท่ามกลางเป้าหมายที่ตั้งไว้อย่างมากมาย ทั้งการเพิ่มรายได้ และการสร้างภาพลักษณ์ของ ”สุวรรณภูมิ” ให้สายการบินต่างๆ มั่นใจที่จะมาใช้บริการ และที่สำคัญคือเป็นสนามบินที่คนไทยภาคภูมิใจ(Positioning Magazine กันยายน 2549)
ผู้จัดการรายวัน
AOTไตรมาสแรกฟื้นกำไร798ล. นางสุภาภรณ์ บุรพกุศลศรี รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ( สายงานแผนงานและการเงิน ) บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ AOT แจ้งผลงานไตรมาสแรก สิ้นสุด 31 ธันวาคม 52 ว่าบริษัทและบริษัทย่อยว่ามีกำไรสุทธิ 798 ล้านบาท ขณะงวดเดียวกันของปีก่อนขาดทุนสุทธิ 1,679 ล้านบาท หรือฟื้นกำไร 147.53% เนื่องจากปริมาณจราจรทางอากาศรวม 6 ท่าอากาศยาน ในเดือนตุลาคม 52- ธันวาคม 52 เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนอันเป็นผลจากสถานการณ์การท่อง เที่ยวไทยโดยรวมที่เริ่มฟื้นตัวขึ้น(ASTV ผู้จัดการรายวัน 16 กุมภาพันธ์ 2553)
ทุ่ม8หมื่นล.ขยายเฟส2สุวรรณภูมิรับคน80ล. ทอท.กางแผนลงทุนสุวรรณภูมิปี 53 เร่งผุดเทอร์มินอลในประเทศวงเงิน 9,000 ล้าน ดันเฟส 2 ชงบอร์ด พ.ย.นี้ มูลค่ารวมกว่า 8 หมื่นล้าน เพิ่มขีดรับผู้โดยสารเป็น 80 ล้านคนในปี 59 พร้อมปรับแผนรุกการตลาดเพิ่มรายได้เชิงพาณิชย์เป็น 50% ภายใน 3 ปี ขณะที่ผลประกอบการปี 52 อ่วม 11 เดือนผู้โดยสารลด 12.21 % เที่ยวบินหาย 6.74%(ASTVผู้จัดการรายวัน 29 กันยายน 2552)
คิงเพาเวอร์ไม่รอดเจอปรับ1,200ล้าน ทอท.เจรจาคิงเพาเวอร์จ่ายค่าเช่าพื้นที่ส่วนเกินย้อนหลัง 1,290 ล้านบาท เตรียมชงบอร์ด 30 ก.ค.นี้ ขณะที่ผลย้ายเที่ยวบินจำปีกลับสุวรรณภูมิ ส่งผลเที่ยวบินและผู้โดยสารในประเทศเพิ่มจากช่วงเดียวกันของปีก่อน การบินไทยฟุ้ง เฉพาะ เม.ย.ลดค่าใช้จ่าย 106 ล้าน(ASTVผู้จัดการรายวัน 28 กรกฎาคม 2552)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
Single Airport เพื่อใคร? ประเทศชาติหรือพวกพ้อง *แฉเบื้องลึกย้ายการบินไทยกลับสุวรรณภูมิ พร้อมขยายสนามบินเฟส 2 *“โสภณ ซารัมย์” หักดิบนายกฯมาร์ค ลั่นบินไทยต้องย้ายกลับสุวรรณภูมิ 29 มี.ค.นี้ *กทม.จ้องฮุบขอใช้พื้นที่ Cargo สร้างรพ.200-500 เตียง(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 23 มีนาคม 2552)
แผลใหม่…สุวรรณภูมิ! ร้าย เละ รุนแรงกว่าเดิม เปิดแผลใหญ่สนามบินสุวรรณภูมิ รายงานทุจริตฉบับล่าสุดส่งถึงมือ คตส. และ ป.ป.ช.สดๆ ร้อนๆ มั่นใจลากคอ “ทักษิณ” กับพวกพ้องเข้าตะรางได้แน่ เปิดปมปัญหามากมาย แต่ทำไมไม่เคยได้รับการแก้ไข ใครเข้าเกียร์ว่างในท่าอากาศยานแห่งนี้ “บรรณวิทย์” เสนอโละบอร์ด ทอท. เชื่อเป็นทางออกที่ให้ทุกเรื่องหนักอกของสุวรรณภูมิคลี่คลาย(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 เมษายน 2550)
ล้มนครสุวรรณภูมินักปั่นที่กระอักราคาตก 30% รัฐดัดหลัง! ปรับราคาประเมินใหม่ รัฐบาลสุรยุทธ์ ล้มปั้นสุวรรณภูมิมหานคร! ชี้ 2 เงื่อนไข เพื่อดัดหลังแก๊งโกงชาติ -นักปั่นที่ดิน ขณะเดียวกันองค์กรท้องถิ่นวิ่งล็อบบี้ขออำนาจคืน ส่งผลราคาที่ลดฮวบ 30% ด้านนักจัดสรรร้องจ๊าก "แบรนด์สุวรรณภูมิ" ขายไม่ออกเพราะผู้ซื้อไม่มั่นใจรัฐบาลจะเลือกเดินทางใด ส่วนกรมธนารักษ์เตรียมปรับราคาประเมินใหม่ ยกเลิกรายบล็อก พร้อมเจาะเป็นรายแปลงทุกพื้นที่ในบริเวณนี้(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 19 มีนาคม 2550)
PR News Network
Skyscanner เผย 10 สิ่งน่ารำคาญใจในสนามบิน มาดูกันว่า ก่อนที่เครื่องบินจะทะยานออก นักท่องเที่ยวต้องเจออะไรบ้างที่น่ารำคาญที่สุดในสนามบิน ก่อนที่ผู้โดยสารจะออกเดินทางท่องเที่ยวด้วยเครื่องบิน สนามบินอาจเรียกได้ว่าเป็น “มารผจญ” ก่อนขึ้นเครื่องเลยก็ว่าได้ Skyscanner ได้เปิดเผยสิ่งที่น่ารำคาญใจที่สุด 10 อย่างที่นักท่องเที่ยวต้องเผชิญก่อนเดินทาง(Grayling (Thailand) 18 กันยายน 2556)
กรมทรัพย์สินทางปัญญาจับมือกับท่าอากาศยานไทย แจ้งเตือนนักท่องเที่ยวในการนำสินค้าละเมิดเครื่องหมายการค้า แจ้งเตือนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศมิให้ซื้อสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา นำเข้า ถือเข้า หรือส่งออกไปยังต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มประเทศสหภาพยุโรป อาจโดนโทษปรับสูงสุด และอาจโดนทั้งจำทั้งปรับ โดยฝรั่งเศสมีโทษสูงสุดจำคุก 3 ปี และ ปรับสูงสุด 300,000 ยูโร(124 คอมมิวนิเคชั่นส์, บมจ. 19 มกราคม 2552)
โครงการขยายสนามบินสุวรรณภูมิเฟส 2 ... ต้องให้ความสำคัญ แม้จำนวนผู้โดยสารเติบโตต่ำกว่าคาด สำหรับแผนการขยายท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเฟส 2 จะมีวงเงินลงทุนรวมประมาณ 77,886 ล้านบาท ซึ่งมีโครงการก่อสร้างสำคัญ เช่น โครงการก่อสร้างทางวิ่งเส้นที่ 3 อาคารเทียบเครื่องบินรองหลังที่ 1 เป็นต้น ซึ่งจะทำให้ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิมีศักยภาพในการรองรับผู้โดยสารได้เพิ่มขึ้นจากเดิมประมาณ 45 ล้านคน/ปี มาเป็นประมาณ 60 ล้านคน/ปี โดยคาดว่าจะใช้ระยะเวลาในการดำเนินการก่อสร้างประมาณ 6 ปี ตั้งแต่ปี 2552-2557(ศูนย์วิจัยกสิกรไทย, บจก. 18 พฤศจิกายน 2551)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย