Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ14  
Positioning24  
ผู้จัดการรายวัน46  
ผู้จัดการรายสัปดาห์40  
PR News106  
Total 190  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Transportation > Aviation > Low Cost Airline


นิตยสารผู้จัดการ
พันธมิตร ต้นทุนต่ำ การจัดตั้งพันธมิตรของสายการบินต้นทุนต่ำระหว่างเจ็ท สตาร์ ร่วมกับแอร์เอเชีย กำลังสร้างให้เกิดมิติใหม่ในแวดวงการบินระดับนานาชาติที่น่าจับตามองเป็นพิเศษ(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กุมภาพันธ์ 2553)
AIR ASIA: Flying High หากการรวมกลุ่มความร่วมมือระดับภูมิภาคจะเป็นประหนึ่งภาพสะท้อนกรอบโครงทางความคิดในเชิงยุทธศาสตร์หรือเป็นกลไกที่จะเอื้ออำนวยประโยชน์ให้กับประเทศผู้เข้าร่วมเป็นภาคีสมาชิก การเกิดขึ้นของ Air Asia เมื่อปี 1993 ก็น่าที่จะได้รับการประเมินในฐานะที่เป็นตัวอย่างของการรังสรรค์โอกาสและการเติมเต็มความได้เปรียบในเชิงนโยบายระดับรัฐได้อย่างแจ่มชัด(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤศจิกายน 2552)
ยืนยันว่า Low "ช่วยถ่ายภาพแล้วให้ดูรู้เลยนะครับว่า Low" เสียงของทัศพล แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Thai Air Asia บอกช่างภาพที่กำลังกดชัตเตอร์อยู่ด้านล่างของเวที นัยว่าเพื่อให้สอดรับกับแนวความคิดว่าด้วยการเป็น original low fare airline(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กรกฎาคม 2552)
Positioning Magazine
Low Cost Effect คืนวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา แอร์เอเชียเปิดให้ลูกค้าจองตั๋วเดินทางด้วยโปรโมชั่น Free Seat แล้วก็เล่นเอาเว็บไซต์ของแอร์เอเชียล่มแล้วล่มอีก ปรากฏารณ์ดังกล่าว สะท้อนถึงไลฟ์สไตล์แบบใหม่ที่เกิดขึ้น(Positioning Magazine 17 ตุลาคม 2554)
“เป็นแฟนแล้วบินฟรี” ถอดสูตรปั้นแฟน...แอร์เอเชีย จุดเปลี่ยนที่ทำให้ Fan Page ของไทยแอร์เอเชียได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้เด่นชัด ขณะเดียวกันก็แสดงศักยภาพของ Social Media ก็คือ ผลจากความวุ่นวายทางการเมืองเมื่อไตรมาส 2 ที่ผ่านมา หลังเหตุการณ์สงบลงราว 3 สัปดาห์ เราออกแคมเปญบินฟรี 10,000 ที่นั่ง(Positioning Magazine ตุลาคม 2553)
ได้เวลาปล่อยของ “ถูก” แม้ว่าไข้หวัด 2009 และบรรยากาศการเมืองไทยยังดูมาคุ เป็นปัจจัยลบที่ทำให้ธุรกิจสายการบินในประเทศไทยต่างต้องกุมขมับ แถมเดือนนี้ยังเป็นช่วงโลว์ซีซั่นของการท่องเที่ยวที่ทำให้ธุรกิจการบินที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวต้องกุมขมับยกกำลังสอง แต่ก็ใช่ว่าการเดินทางโดยเครื่องบินจะไม่มีดีมานด์เอาเสียเลย...(Positioning Magazine กรกฎาคม 2552)
ผู้จัดการรายวัน
แอร์เอเชียเบรกรับฝูงบินใหม่ ฝันกำไรโต 25% ใช้เดสติเนชั่นต่อท่อ ไทยแอร์เอเชีย ปรับแผน รับการเมืองไม่นิ่ง ทัศพล เผย 3 ปี เสียโอกาสโกยรายได้ 3 พันล้านบาท ชะลอรับมอบเครื่องบินป้ายแดง 4 ลำ เบนเข็ม ใช้เดสติเนชั่น เมืองศักยภาพ ต่อท่อถึงไทย ปีหน้ามุ่งเสริมแกร่ง 3 ฮับหลัก ฝันรายได้โตแตะ 25%(ASTV ผู้จัดการรายวัน 9 พฤศจิกายน 2553)
ไทยแอร์เอเซียอ้อนรัฐ ผุดโลว์คอสต์เทอมินัล-ฝันปีหน้าเข้าตลาดหุ้น ไทยแอร์เอเชีย ประกาศ เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ไม่เกินไตรมาส 3 ปีหน้าแน่นอน ยื่นข้อเสนอภาครัฐขอสร้างโลว์คอสต์เทอมินัล ประเดิมกรุงเทพฯเป็นแห่งแรก และข้อเสนอสร้างสนามบินเอาอย่างบางกอกแอร์ฯ คุยรายได้ปีนี้โตฟันกำไร 1,200 ล้านบาท(ASTV ผู้จัดการรายวัน 15 ตุลาคม 2553)
เปิดแผน "ทีจี" ตั้งโลว์คอสต์ "ไทยเกอร์แอร์" ดับอหังการแอร์เอเชีย เตรียมเซ็นเอ็มโอยู วันนี้ วงในแฉข้อมูลลึก “บิ๊กการบินไทย” ดอดหารือบอร์ดหนุนซื้อหุ้น ” ไทเกอร์ แอร์เวย์ส” 51% อ้างอุดจุดอ่อนเปิดเกมชิงตลาดภูมิภาค เขี่ยนกแอร์แค่ในประเทศ พร้อมแฉเด็ก ปชป.เดินตามรอยหางแดง ใช้กลยุทธ์ไม่ต่างกลุ่มชินคอร์ปซื้อหุ้นไทยแอร์เอเชีย จนครองตลาด Low Cost “ปิยสวัสดิ์” เปิดเกมล็อบบี้บอร์ด(ASTV ผู้จัดการรายวัน 3 สิงหาคม 2553)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
แอร์เอเชีย พร้อมรับ “น้องใหม่”

ปีนี้เชื่อว่าเป็นอีกปีที่ธุรกิจการบินจะมีการแข่งขันที่รุนแรงมากขึ้น โดยเฉพาะสายการบินโลว์คอสต์จากเดิมที่มีเพียง 3 สาย ปีนี้น้องใหม่ที่ชื่อ “ไทยสมาย” ภายใต้การบริหารงานของการบินไทย กำลังจะออกจากไข่มาให้เห็นตัว

(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 กุมภาพันธ์ 2555)
“โลว์คอสต์” ยังหอมหวาน สายการบินทั่วเอเชียแห่ลงทุน ว่ากันว่าความมหัศจรรย์ของเจ็ทสตาร์ และความยิ่งใหญ่ของแอร์เอเชีย ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจ และคู่แข่งสำคัญที่ทำให้สายการบินเต็มรูปแบบต้องเร่งปรับตัวกันยกใหญ่(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 ธันวาคม 2553)
เตะตัดขา “ไทย ไทเกอร์แอร์” ดีดียันกลยุทธ์ปิดจุดอ่อนทีจี การร่วมทุนระหว่าง บมจ.การบินไทย กับ ไทเกอร์ แอร์เวยส์ เพื่อจัดตั้งสายการบินโลว์คอสต์ ไทยไทเกอร์ แอร์เวย์ส กำลังจะกลายเป็นหนังชีวิตม้วนยาว เมื่ออดีตดีดีการบินไทย และอดีตผู้บริหารระดับสูงจำนวนหนึ่ง ร่วมลงชื่อยื่นจดหมายถึง รมว.คมนาคม เพราะเกรงว่าสิงคโปร์จะฮุบสมบัติชาติ(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 สิงหาคม 2553)
PR News Network
เจ็ทสตาร์ขึ้นแท่นสายการบินโลว์คอสต์อันดับ 1 ในญี่ปุ่น หลังเปิดให้บริการครบ 1 ปี เจ็ทสตาร์ ก้าวขึ้นเป็นสายการบินต้นทุนต่ำรายใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ทั้งยังเป็นสายการบินต้นทุนต่ำรายใหญ่ที่สุดที่ให้บริการเที่ยวบินจากท่าอากาศยานนาริตะในกรุงโตเกียว หลังจากเปิดให้บริการเที่ยวบินภายในประเทศญี่ปุ่นเพียง 1 ปี(Aziam Burson-Marsteller (ABM) 14 กรกฎาคม 2556)
เจ็ทสตาร์เพิ่มเครื่องบิน รองรับการขยายบริการในมาเลเซีย ไทย และพม่า เจ็ทสตาร์เพิ่มเครื่องบิน ให้บริการเพิ่มขึ้นอีก 70,000 ที่นั่งต่อเดือน สำหรับเจ็ทสตาร์เอเชีย เส้นทางครอบคลุมมาเลเซีย ไทย และ พม่า โดยเพิ่มเที่ยวบินสู่สิงคโปร์และกัวลาลัมเปอร์เป็นมากกว่าสองเท่า นับตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม เป็นต้นไป(อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ 20 กันยายน 2555)
แอร์เอเชียเดินหน้าบุกตลาดจีน เสริมเครือข่ายเส้นทางบินสู่ปลายทางใหม่ “อู่ฮั่น” แอร์เอเชียสยายปีกสู่น่านฟ้าจีน เสริมทัพเครือข่ายเส้นทางบินสู่ภาคกลางของแผ่นดินใหญ่ พาเปิดประสบการณ์ใหม่ บินสู่เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ด้วยเส้นทางบินตรงทุกวัน กรุงเทพฯ-อู่ฮั่น พร้อมเปิดโปรโมชั่นเปิดตัวสุดเร้าใจ เริ่มต้นที่1,590บาทต่อเที่ยว(เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น, บจก. 4 กันยายน 2555)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย