Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ25  
Positioning63  
ผู้จัดการรายวัน18  
ผู้จัดการรายสัปดาห์32  
PR News259  
Total 365  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Food and Beverage > Coffee


นิตยสารผู้จัดการ
ก.เอ๋ย ก.กาแฟ “เชื่อในสิ่งที่ฝัน ชอบในสิ่งที่เป็น” อาจนานกว่า 10 ปีสำหรับเทรนด์อาชีพของคนหนุ่มสาว ที่หลายคนฝันว่าอยากทำธุรกิจของตัวเอง หนึ่งในธุรกิจยอดฮิตของนักล่าฝันยุคใหม่หนีไม่พ้นร้านกาแฟ ธุรกิจที่ดู “ชิล” แต่ไม่ชิลอย่างที่คิด ทว่าก็ไม่ยากเกินกว่าจะลงมือทำ(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2555)
กาแฟออร์แกนิก ตลาดกาแฟในประเทศไทยกลายเป็นตลาดที่หอมหวนอบอวลอีกครั้ง เมื่อผู้ประกอบการธุรกิจกาแฟที่มีประสบการณ์นานกว่า 60 ปีในเมืองไทย ในนามคอฟฟี่ บีนเนอรี่รุกตลาดกาแฟออร์แกนิกที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน (Certified Organic Coffee) ด้วยการเดินหน้าพัฒนาสินค้าทุกกลุ่มทั้งเมล็ดกาแฟ, กาแฟแบบถ้วยพร้อมชง, ธุรกิจจัดเลี้ยง และธุรกิจแฟรนไชส์ร้านกาแฟ เพื่อเสนอเป็นทางเลือกใหม่แบบครบทุกความต้องการ(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กรกฎาคม 2554)
จากทุนอเมริกาสู่โรงเรียนบนดอย มากกว่า CSR ของสตาร์บัคส์ “...ยามร้อนแสนร้อน ยามหนาวก็หนาวถึงใจ ไม่มีผ้าห่มคลุมกาย โรงเรียนมีครูอยู่หนึ่งคน ครูผู้เสียสละตน อดทนอยู่ห่างไกลความสบาย ใช่จะวอนให้เห็นใจ ความสำนึกต่อเพื่อนไทย ไทยกับไทยไยแตกต่างกัน โรงเรียนของหนู อยู่ไกลไกล๊ไกล อยากให้คุณคุณหันมอง...” บทเพลงนี้ของพงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ น่าจะยังพอสะท้อนภาพชีวิตชาวดอยในหลายจังหวัดได้ดี(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2554)
Positioning Magazine
สตาร์บัคส์ วาไรตี้ ต้องถือเป็น Stategic Move อีกครั้งของสตาร์บัคส์หลังการเปลี่ยนโลโก้ เพื่อขยายไปสู่ธุรกิจอื่นๆ นอกเหนือจากกาแฟ ล่าสุดสตาร์บัคส์ในไทย ได้ประกาศขยาย 2 โมเดลธุรกิจใหม่ ร้านคาเฟ่ที่ขายอาหาร และสาขา ไดร์ฟ-ทรู เพื่อรับกับโจทย์ใหญ่ ผลักดันยอดขายให้เติบโตเฉลี่ย 15-20% ต่อปีต่อเนื่อง(Positioning Magazine 15 กุมภาพันธ์ 2556)
Too Fast to Sleep ร้านกาแฟของคนไม่หลับ ไม่นอน แจ้งเกิดมาจากการวางจุดยืนชัดเจนของการร้านกาแฟประเภท 24 ชั่วโมง “Too Fast to Sleep” ที่ตั้งใจเจาะกลุ่มยอดมนุษย์ค้างคาว หนุ่มสาวทำงานดึก และคนเมืองที่ใช้ชีวิตอยู่นอกบ้านมากขึ้น ที่นี่จึงกลายเป็นโอเอซิสของนักศึกษาใกล้สอบ เอาใจด้วยโซนกาแฟและเบเกอรี่ที่เปิด 24 ชั่วโมง(Positioning Magazine 6 กรกฎาคม 2555)
คาเฟ่ ดอยตุง ถึงเวลาเปลี่ยน “ชาวดอย” เป็น “บาริสต้า” เอ่ยคำว่า “ดอยตุง” ร้อยทั้งร้อยมักจะนึกไปถึงโครงการพัฒนาดอยตุงซึ่งเป็นการพัฒนาอาชีพและชีวิตความเป็นอยู่ของกลุ่มชาวเขาในที่สูง คาเฟ่ ดอยตุงจึงสร้างแบรนด์คาเฟ่ดอยตุง (Café Doi Tung) ร้านกาแฟที่ต่อยอดมาจากการปลูกและผลิตกาแฟคั่วจากโครงการพัฒนาดอยตุง ที่ทีมงานคนรุ่นใหม่กำลังปลุกปั้นกันอย่างเอาจริงเอาจัง(Positioning Magazine 23 เมษายน 2555)
ผู้จัดการรายวัน
ทรูคอฟฟี่รุกจีนดึง”ตี๋-หมวย”ซดกาแฟ “ทรูคอฟฟี่” พร้อมลุยขยายสาขาในทรูชอปอีก 4-5 สาขาปีหน้า ผ่านงบกว่า 50 ล้านบาท พร้อมลุยแฟรนไชส์ มุ่งต่างประเทศ ปลายปีเปิดแน่ที่จีน 3-5 สาขา คาดทั้งปีเติบโต 25% แตะ 325 ล้านบาท(ASTV ผู้จัดการรายวัน 9 สิงหาคม 2554)
กาแฟอินทนิลรุกนอกปั๊มบางจาก ชูโมเดลพลัสขายข้าวจับพรีเมียม “ร้านกาแฟอินทนิล” ฮึกเหิมลุยนอกปั๊มบางจาก ชูโมเดลใหม่ พลัส ขายอาหารด้วยเจาะระดับพรีเมียม เผยโฉมแห่งแรกที่บางนา-ตราด ธันวาคมนี้ มั่นใจปีนี้เปิดรวม 130 แห่ง ยอดขายเติบโต 30%(ASTV ผู้จัดการรายวัน 13 กันยายน 2553)
สตาร์บัคส์ไร้แผนนำเข้าแบรนด์ใหม่ ชูกรีนสโตร์-ขยายตลาดนอนคอฟฟี่ สตาร์บัคส์ ยันยังไม่มีแผนนำอีก 2 แบรนด์เชนกาแฟเข้ามาเมืองไทย ชี้แบรนด์สตาร์บัคส์ ยังแข็งแกร่ง และมีศักยภาพอีกมาก แม้ตลาดแข่งขันรุนแรง พร้อมขยายบทบาทกลุ่มอื่นที่ไมใช่กาแฟ สานต่อนโยบายบริษัทแม่ ชู “สตาร์บัคส์แชร์แพลเน็ต” พร้อมปรับสโตร์สู่ กรีนสโตร์(ASTVผู้จัดการรายวัน 16 กรกฎาคม 2553)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
สตาร์บัคส์กลับมาใช้กลยุทธ์ Happy Hour สตาร์บัคส์ออกแผนงานการตลาดใหม่ที่เรียกว่าแคมเปญ Happy Hour อีกแล้ว เพื่อหวังจะเรียกลูกค้ามาใช้บริการทางการตลาดมากขึ้น ซึ่งนักการตลาดเห็นว่าแคมเปญนี้เขียนเป็นแผนงานอาจจะง่าย แต่ทำจริงให้เกิดประสิทธิผลจริงๆ ไม่ง่ายอย่างที่พูดแน่นอน(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 กุมภาพันธ์ 2555)
ตลาดกาแฟสุขภาพเดือด เนเจอร์กิฟปรับเกม ทำตลาด 360 องศา ขยายพื้นที่การทำตลาดกว้างขึ้นใน 3 หัวเมืองใหญ่ ได้แก่ ขอนแก่น เชียงใหม่ และสุราษฎร์ธานี จากเดิมที่เน้นทำตลาดในพื้นที่กรุงเทพฯ และใช้สื่อบีโลว์เดอะไลน์เป็นหลัก ทั้งนี้เพื่อต้องการขยายฐานลูกค้ากลุ่มแมสกลุ่มใหม่ๆ ซึ่งเป็นช่องว่างสำคัญที่ยังมีโอกาสเข้าไปรุกตลาดอีกมาก(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 สิงหาคม 2554)
ภาพลักษณ์ใหม่ “แบล็คแคนยอน” ทันสมัย-สดใสขึ้น ห้ “แบล็คแคนยอน” ตัดสินใจปรับทิศทางการทำตลาดใหม่ ด้วยการปรับภาพลักษณ์ใหม่เป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี ทั้งโลโก้ บรรยากาศและเมนูอาหารใหม่กว่า 30 รายการ หวังเอาใจผู้บริโภครุ่นใหม่ยิ่งขึ้น(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 สิงหาคม 2554)
PR News Network
สตาร์บัคส์ทุ่มทุนบุกตลาดภาคกลางตอนบน ปักธง “อยุธยาซิตี้พาร์ค” ปลื้มกระแสตอบรับชาวอยุธยาล้น สตาร์บัคส์คอฟฟี่กาแฟ ปักธง “อยุธยาซิตี้พาร์ค” ศูนย์การค้าใหญ่สุดเปิดสาขาใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นสาขาแรกและสาขาเดียวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ลูกค้าให้การตอบรับดีเยี่ยม(บริษัท 19 มีเดีย จำกัด 9 มกราคม 2557)
สตาร์บัคส์ เริ่มต้นปีกับเครื่องดื่ม “โดลเช่ ลาเต้” สุดเข้มข้นสไตล์เอเชีย สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ ไทยแลนด์ ต้อนรับปีมะเมีย ด้วย “โดลเช่ ลาเต้” (Dolce Latte) กาแฟสูตรพิเศษ ผสานช็อตเอสเพรสโซ่เข้มข้น ที่เข้ากันได้ดีกับ โดลเช่ซอส มีให้เลือกตามความชอบ ทั้งแบบร้อน เย็น และปั่น(Hill & knowlton (Thailand) 7 มกราคม 2557)
สตาร์บัคส์ เชิญชวนลูกค้า ร่วมสร้างมหัศจรรย์แห่งการแบ่งปันความสุข กับกิจกรรมออนไลน์ “Create Wonder, Share Joy” บนแฟนเพจ สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ ไทยแลนด์ เชิญชวนแฟนเพจร่วมกิจกรรมออนไลน์สุดอบอุ่น ต้อนรับเทศกาลเฉลิมฉลองแห่งความสุขในวันคริสต์มาสและปีใหม่ 2557 ที่ใกล้เข้ามาถึงนี้ ภายใต้ธีม “ครีเอท วันเดอร์ แชร์ จอย” (Create Wonder, Share Joy)(Hill & knowlton (Thailand) 17 ธันวาคม 2556)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย