Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ4  
Positioning32  
ผู้จัดการรายสัปดาห์5  
PR News61  
Total 97  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Computer > Hardware and Accesorries > iPod and MP3 Players


นิตยสารผู้จัดการ
An Oak by the window...ภาพยนตร์ดาวน์โหลดกับก้าวที่สองของแอปเปิล หลังความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ของ iPod ในการเปลี่ยนพฤติกรรมการฟังเพลงจากยุคของวิทยุทรานซิสเตอร์และโซนี่วอล์กแมนมาสู่ยุคของ iPod แอปเปิลกำลังใช้ iPod ตัวนี้ ในการเปลี่ยนพฤติกรรมการชมรายการโทรทัศน์ และภาพยนตร์ของคนทั่วโลกครั้งใหญ่(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2549)
An Oak by the window...The Economics of iTunes สำหรับนักฟังเพลงแล้ว นับจากรุ่นแบกวิทยุทรานซิสเตอร์ฟังรายการวิทยุ มาถึงรุ่นวิทยุเทปสเตอริโอ ก่อนที่จะสะดวกสบายขึ้นด้วยโซนี่วอล์คแมนแล้ว ทุกวันนี้นักฟังเพลงทั้งหลายมี iPod อยู่ข้างกาย, ในกระเป๋าเสื้อ หรือในกระเป๋าถือของคุณผู้หญิง(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2549)
gadgets & gears ช่วงเทศกาลและงานสำคัญๆ เวียนมาบรรจบให้ได้พบเห็นกันหลายงาน งานที่ยิ่งใหญ่และสำคัญที่สุดสำหรับคนไทยเห็นจะเป็นงานพิธีฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งเพิ่งจะผ่านพ้นไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา งานนี้ค่ายไอทีหลายแห่งเปิดตัวสินค้าและผลิตภัณฑ์เพื่อการนี้โดยเฉพาะกันเลยทีเดียว(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2549)
Positioning Magazine
Walkman “30 ยังแจ๋ว” แทนที่จะเป็นผลิตภัณฑ์ล้ำสมัยสุดไฮเทค แต่ Product Knowledge ครั้งนี้ขอพาคุณนั่งไทม์แมชชีนกลับไปในยุคที่ "iPod" ยังไม่เกิด เพื่อไปดูอดีต ปัจจุบัน และอนาคตของเครื่องเล่นเพลงพกพาที่ปฏิวัติวิถีการฟังเพลงระหว่างการเดินทางครั้งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง "Walkman" ซึ่งมีอายุย่างเข้า 31 ปีแล้วในเดือนนี้ (สิงหาคม 2009)(Positioning Magazine สิงหาคม 2552)
เกาะกระแส iPhone Vietnam ฮิตกันไปแล้วทั่วโลกกับเครื่อง iPhone 3G ของค่าย Apple ในขณะที่เวียดนามก็เกาะกระแส iPhone 3G แรงไม่แพ้ประเทศอื่นๆ แม้ว่าก่อนหน้านี้ค่าย Apple จะเปิดตัวมือถือรุ่นนี้ไปเมื่อกลางเดือนกรกฎาคมพร้อมกัน 22 ประเทศ แต่ด้วยเวลาเพียงสามวันหลังจากที่ค่าย Apple เปิดตัวเครื่องรุ่นนี้ ที่เวียดนามก็มี iPhone 3G วางขายอยู่เกลื่อนไปทั่วเมืองฮานอย และโฮจิมินห์ ด้วยราคาช่วงแรกที่ 279-300 เหรียญสหรัฐ(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2551)
iPod Touch หลังจากชมวิดีโอ Steve Jobs เปิดตัว iPod Touch รับเทศกาลของขวัญที่กำลังจะมาถึง ไปเมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา ต่อมกิเลสถูกกระตุ้นเกือบอดใจไม่ไหว ต้องบอกตัวเองให้รองานแถลงประจำปีในเดือนตุลาคมนี้ก่อน เนื่องจากตามปกติจะเป็นการแถลงใหญ่ของปี จ็อบส์น่าจะมีของเล่นใหม่ออกมาอีก(Positioning Magazine ตุลาคม 2550)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
บทเรียนจาก iPhone 4 หลังใช้งานไอโฟน 4 ได้ไม่นาน ผู้ใช้หลายรายพบปัญหาคล้ายกันคือ เวลาใช้มือกำปิดทับส่วนล่างด้านซ้ายของเครื่อง แถบแสดงความเข้มของสัญญาณจะค่อยๆ ลดลงทีละขีดจนไม่เหลือ แถมยังขึ้นข้อความว่า No Service ให้ดูต่างหน้า(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 สิงหาคม 2553)
วอล์คแมน รีเทิร์น ทวงบัลลังก์ไอพ็อด โซนี่ ชุบชีวิต วอล์คแมน เดินเกมรุกตลาดเครื่องเล่นเอ็มพี 3 และเอ็มพี 4 สร้าง Experience Marketing เจาะตลาดคนรุ่นใหม่ วางเป้า สิ้นปี รักษาตำแหน่งรองจ่าฝูง หวังทิ้งห่างซัมซุง ก่อนเดินเครื่องไล่บี้ ไอพ็อด คาด 2-3 ปีไล่ทัน ปูพรมเพิ่มซีรี่ส์ใหม่ กินรวบทุกเซกเมนต์ ชูฟังก์ชั่นทัชสกรีน(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 20 เมษายน 2552)
ฟิลิปส์รีเทิร์นตลาด MP3 ขยายฐานผู้บริโภครุ่นใหม่ ฟิลิปส์กลับมารุกตลาดเอ็มพี 3 อีกครั้ง หลังจากเคยเข้ามาทดลองตลาดเมืองไทยเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ทว่าความแปลกใหม่ในขณะนั้นยังไม่เป็นที่แพร่หลายเหมือนเช่นในปัจจุบัน ที่พฤติกรรมการฟังเพลงแบบไฟล์ดิจิตัลเป็นที่นิยมมากขึ้น ตามการเติบโตของคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ต ส่งผลให้ฟิลิปส์ไม่ได้ส่งสินค้าเข้ามาทำตลาดอย่างต่อเนื่อง ทว่าหลังการพัฒนาเทคโนโลยี Fullsound สำเร็จ ฟิลิปส์ได้นำมาใช้กับเครื่องเล่นเอ็มพี 3 พร้อมหวนคืนสู่ตลาดเอ็มพี 3 ในเมืองไทย เพื่อขยายฐานลูกค้ารุ่นใหม่ พร้อมตั้งเป้าชิงอันดับที่ 2 ในตลาดจากโซนี่ ในขณะที่ ไอพ็อด ผู้นำตลาดหมายเลขหนึ่งติดลมบนด้วยส่วนแบ่งการตลาดที่ทิ้งขาดจากการดีไซน์สินค้าและการสร้างแบรนด์จนเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นกว่าเครื่องเล่นเอ็มพี 3 ยี่ห้ออื่นๆ(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 พฤศจิกายน 2551)
PR News Network
ฟิลิปส์ให้คุณตื่นเช้าอย่างสดใสด้วยเสียงเพลงจาก Philips DC200 Philips DC200 ง่ายต่อการใช้งาน สามารถฟังเพลงโปรดจากเครื่องเล่น iPod จาก USB Direcrt หรือจากเครื่องเล่น MP3 ผ่านช่อง Aux-in สามารถเล่นเพลงจากไฟล์ MP3 และ WMA ได้อย่างไม่สะดุด(ฟิลิปส์อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย), บจก. )
ลอจิเทคเผยโฉมหูฟังใหม่จาก Ultimate Ears “Ultimate Ears 700” ป้องกันเสียงรบกวนได้สุดยอดและคงคุณภาพของเสียงเพลงที่เที่ยงตรงและทรงพลัง ป้องกันเสียงรบกวนได้ถึง 26 dB กว่า 75% ของคอนเสิร์ตศิลปินชั้นนำระดับโลกเลือกใช้ชุดหูฟังรุ่นนี้สำหรับการทัวร์คอนเสิร์ต(พีอาร์ พลัส ทู, บจก. )
ลอจิเทคส่งหูฟัง Ultimate Ears บุกตลาดเมืองไทย ออกแบบสำหรับกลุ่มผู้ใช้งานทั่วไป ทุกรุ่นพร้อมวางจำหน่ายในเมืองไทยแล้ววันนี้ผลิตภัณฑ์หูฟังของ Ultimate Ears ช่วยเปิดประสบการณ์สุดยอดแห่งเสียงดนตรี ให้คุณได้สัมผัสอรรถรสแห่งเสียงเพลงเช่นเดียวกับการรับชมคอนเสิร์ตเวทีใหญ่(พีอาร์ พลัส ทู, บจก. )


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย