Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ5  
Positioning3  
ผู้จัดการรายวัน10  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News11  
Total 29  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Food and Beverage > Canned


นิตยสารผู้จัดการ
แรงงาน ความเสี่ยงอนาคต บริษัท ไทยรวมสินพัฒนาอุตสาหกรรม จำกัด บริษัทในเครือของ บมจ.ทียูเอฟมีแรงงานพม่า เขมร จำนวน 30 เปอร์เซ็นต์ จากพนักงานทั้งหมด ปัญหาการขาดแคลนแรงงานในอนาคต อาจกลายเป็นความเสี่ยงที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2555)
ลีลา "ยักษ์ส่งออก" เมื่อรุกตลาดภายใน แม้จะได้ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้นำในธุรกิจผู้ผลิตและส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารทะเลของประเทศ โดยมียอดขายกว่า 15,000 ล้านบาทในปีที่ผ่านมา และมีตลาดอยู่ในหลายประเทศทั่วโลก ทั้งอเมริกา แคนาดา แอฟริกาใต้ ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย ตะวันออกกลาง เอเชีย อเมริกาใต้ และเกือบทุกประเทศในสหภาพยุโรป(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2550)
ได้เวลาเปลี่ยน เมื่อก่อนที่นี่ใช้คนเดินเอกสารเดินเวียนไปยังแผนกต่างๆ ใครรับเอกสารก็ต้องเซ็นกำกับ แต่นับจากนี้เพียงแค่คลิกเมาส์ ใส่ข้อมูลเข้าไป ระบบใหม่ที่ติดตั้งก็จะส่งข้อมูลไปยังหน้าจอคอมพิวเตอร์ทุกฝ่ายข้อมูลออนไลน์กันทันที(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2550)
Positioning Magazine
ไกรสิน โตทับเที่ยง พลิกบทบาทสู่ถนนการเมือง ทายาทของตระกูลโตทับเที่ยงขึ้นชื่อว่าเป็น generation ใหม่ที่เข้ามาดูแลกิจการของทางบ้าน ในธุรกิจ ปลากระป๋องปุ้มปุ้ย แบรนด์ไทยแท้ที่มีอายุเก่าแก่กว่า 25 ปี ไกรสินเข้ามาดูแลในส่วนของ consumer products ดูแลด้านการปรับปรุง พัฒนา ให้สินค้ามีแพ็กเก็จหลากหลาย มีความทันสมัยมากขึ้น ที่สำคัญเพื่อให้สินค้าตรา ปุ้มปุ้ย-ปลายิ้ม ก้าวเข้าสู่ระดับสากล(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2548)
ไกรสิน โตทับเที่ยง ทายาทของสุรินทร์ โตทับเที่ยง เจ้าของธุรกิจ “ปุ้มปุ้ย - ปลายิ้ม” แบรนด์ที่หลายคนรู้จักมากว่า 25 ปี ซึ่งไกรสินได้ก้าวเข้ามาทำธุรกิจที่เรียกว่าเป็น “Family Business” ที่มีส่วนในการพัฒนา Consumer Products พัฒนาธุรกิจ เพื่อให้สินค้าตรา “ปุ้มปุ้ย - ปลายิ้ม” ก้าวไปสู่ระดับสากล(Positioning Magazine ธันวาคม 2547)
ปลากระป๋องก็ต้องมี Sport Marketing “ปุ้มปุ้ย แชมเปี้ยนชิพ” เป็นการแข่งขันแบดมินตัน ที่สุรินทร์ โตทับเที่ยง ประธานกรรมการ บริษัทผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล จำกัด เจ้าของปลากระป๋องปุ้มปุ้ย ริเริ่มขึ้นเมื่อ 15 ปีที่แล้ว ที่แปรจากงานอดิเรกให้เป็นกิจกรรมสังคม(Positioning Magazine มิถุนายน 2547)
ผู้จัดการรายวัน
สินค้าเจอัดกำลังผลิตรับเทศกาลคึกคักโกยยอด10วัน มัดใจคนรุ่นใหม่ ทัพสินค้าเจ จ่อเพิ่มกำลังผลิตรับเทศกาลกินเจปีนี้คึกคัก แห่ขยายฐานลูกค้ารับเทรนด์คนรุ่นใหม่ ถือศีล ละ ลด เลิกบริโภค เนื้อสัตว์ “มาม่า” ผลิต 10 หมื่นหีบ หวังยอดขาย 60 ล้านบาท ด้านโรซ่า ชี้ผู้ประกอบการโมเดิร์นเทรด-โชวห่วย แห่สั่งซื้อสินค้าล่วงหน้า คาดยอดโต 50-60% ไวตามิ้ลค์ ระบุตลาดนมถั่วเหลืองโตพรวดกว่า 20%(ASTV ผู้จัดการรายวัน 25 กันยายน 2553)
ตลาดอาหารปีหน้ามีปัจจัยลบ-บวก ไฮคิวเท50ล.ลุยปั้นธุรกิจ3ขาเต็มสูบ ไฮคิว ทุ่ม 50 ล้านบาท ลุยปลากระป๋อง ซอสปรุงรส อาหารพร้อมทาน ระบุภาวะเศรษฐกิจถดถอยปีหน้า มีทั้งปัจจัยบวกและลบหนุน หวั่นปลาขาดแคลนกระทบตลาดไม่โต ด้านการส่งออกชี้กระทบแค่ไตรมาสแรก ซัปพลายเออร์รอดูสถานการณ์ สิ้นปีนี้โตเกือบ 20% กวาด 2,000 ล้านบาท(ผู้จัดการรายวัน 15 ธันวาคม 2551)
โรซ่าชี้วัตถุดิบปลาขาดตลาดมุ่งซอส-บุกอาหารพร้อมทาน โรซ่า ทุ่มงบ 70 ล้านบาท แตกไลน์อาหารพร้อมทานแบบสเตอรีไรส์ - ซอสปรุงรสสำเร็จชนิดซองรับไลฟ์สไตล์เร่งรีบ ชูนโยบายรุกตลาดซอสหลังวัตถุดิบปลาขาดแคลน สิ้นปียอดขาย 2,4oo ล้านบาท(ผู้จัดการรายวัน 23 พฤษภาคม 2551)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
กลยุทธ์แบรนด์ใหม่ฝ่าปราการสมรภูมิสีเลือด แบรนด์ใหม่เปิดตัวช่วงไตรมาสแรกของปีอย่างคึกคัก แถมเลือกลงสมรภูมิที่การแข่งขันดุเดือดชนิดไม่หวั่นเกรงผู้เล่นหน้าเก่า ท้าพิสูจน์กลยุทธ์เซกิ, ซูเปอร์ ซีเชฟ, ชูส, ไนกี้ ว่าจะสามารถฝ่าทะเลเลือด และแจ้งเกิดได้สำเร็จหรือไม่ จับตาแบรนด์ใหม่ในตลาดเมืองไทยจะล้นทะลัก และหลากหลายกลุ่มเหมือนตลาดในประเทศ รวมทั้งจะเข้ามาสร้างสีสัน-ความคึกคักให้ตลาดบ้านเรามากน้อยเพียงใด(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 19 มีนาคม 2550)
PR News Network
เอส เอฟ มิวสิค ซิตี้ ชวนร่วมร้อง เล่น เต้น กิน ในกิจกรรม “Sealect Tuna สนุกได้ทุกวัน มันส์ได้ทุกคน!!” เอส เอฟ มิวสิค ซิตี้ และ “ซีเล็ค” ร่วมจัดงาน “Sealect Tuna สนุกได้ทุกวัน มันส์ได้ทุกคน!!” เพื่อให้กับลูกค้าได้ร่วมร้อง เล่น เต้น กิน กันอย่างสุดมันส์แบบเอ็กซ์คลูซีฟ และยังเปิดตัวภาพลักษณ์ใหม่ของ ซีเล็ค ทูน่า ด้วยรสชาติหลากหลายถึง 7 ชนิด ที่มาพร้อมกับโลโก้ใหม่และแพคแกจที่เก๋ไก๋(เอสเอฟ ซีเนม่า ซิตี้, บจก. 4 กันยายน 2555)
ซีเล็คทูน่า ปรับโฉมใหม่ พร้อมจัดแคมเปญ “กินปลาได้บ่อย อร่อยได้ทุกวัน” “ซีเล็ค” ในเครือบริษัท ไทยยูเนี่ยน โฟรเซ่น โปรดักส์ จำกัด (มหาชน) หรือทียูเอฟ เปิดตัวซีเล็ค ทูน่าภาพลักษณ์ใหม่ ปรับโลโก้และบรรจุภัณฑ์ให้มีความเป็นสากลและพรีเมียมยิ่งขึ้น พร้อมทุ่มงบกว่าร้อยล้านบาทจัดแคมเปญ “กินปลาได้บ่อย อร่อยได้ทุกวัน” เชื่อมั่นยอดขายโต 20% ภายในปี 2555(ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน (ประเทศไทย), บจก. 28 มิถุนายน 2555)
ปุ้มปุ้ย555 แน่นเนื้อปลา เข้มข้นเต็มซอส

ปุ้มปุ้ย 555 แน่นเนื้อปลา เข้มเต็มซอส ด้วยสูตรใหม่เพิ่มซอสมะเขือเทศเข้มข้นกว่าเดิม และคัดสรรคุณภาพปลาเนื้อแน่น แต่ขายในราคาเดิมถูกใจในยุคของแพงเพื่อหวังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในยุคค่าครองชีพสูง โดยมูลค่าตลาดรวมของปลากระป๋องมีมูลค่า 6,200 ล้านบาท ตั้งเป้ายอดขายโต 10% จากปีที่แล้ว

(ผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล, บมจ. 22 พฤษภาคม 2555)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย