Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ30  
Positioning20  
ผู้จัดการรายสัปดาห์6  
PR News82  
Total 132  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > ICT (Information and Communication Technology) > Innovation


นิตยสารผู้จัดการ
งานวิจัยโลกเสมือนผสานโลกจริง โลกแห่ง Augmented Reality ผมเคยพูดเกริ่นในเรื่องโลกเสมือนผสานโลกจริง หรือที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า “Augmented Reality” ไปแล้วครั้งหนึ่ง วันนี้จะพาคุณผู้อ่านมาทำความรู้จักกับ Augmented Reality ให้มากยิ่งขึ้นครับ ว่าความสนุกของ Augmented Reality มีมากกว่าที่หลายๆ คนคิด(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2555)
เทคโนโลยีแห่งอนาคตโปรเจ็กเตอร์พกพาอัจฉริยะ ในช่วงเวลาไม่ถึงสิบปี หากมองย้อนกลับไปเราจะเห็นการพัฒนาแบบก้าวกระโดดของกล้องถ่ายรูปขนาดจิ๋วที่ปัจจุบันกลายเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ไปเสียแล้วสำหรับโทรศัพท์มือถือในยุคสื่อสารไร้พรมแดนและ Social Network อย่างที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ แต่ทราบหรือไม่ครับว่า ในช่วงเวลาสิบปีเดียวกันนี้มีอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็วไม่แพ้กัน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มิถุนายน 2555)
Diminished Reality กับมนุษย์ล่องหนในอนาคต ถ้ายังพอจำกันได้ ผมเคยเขียนบทความถึงเทคโนโลยีโลกเสมือนผสานโลกจริง หรือที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า Augmented Reality ไปแล้ว ซึ่ง Augmented Reality ก็คือเทคโนโลยีการเพิ่มผสมผสานโลกเสมือนเข้าไปในโลกจริง เพื่อทำให้เห็นภาพสามมิติในหน้าจอ โดยมีองค์ประกอบของสิ่งแวดล้อมจริงๆ หรือกล่าวง่ายๆ ก็คือสามารถแสดงรูปกราฟิกแบบต่างๆ ลงบนวิดีโอที่ถ่ายบนโลกจริงๆ(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2555)
Positioning Magazine
Gift Card Machine บางครั้งการเลือกซื้อหาของขวัญให้กับใครในโอกาสต่างๆ ที่น่าจะง่าย ก็กลับกลายเป็นเรื่องแสนจะยุ่งยากไปได้ เพราะความ "โนไอเดีย" คิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรดี(Positioning Magazine 10 กรกฎาคม 2554)
หิมะปลอม ของเล่นใหม่ของคนเมืองหนาว หิมะปลอมที่ว่านี้ มีชื่อเรียกว่า EZ Snow ถือโอกาสในช่วงเทศกาลคริสต์มาสนี้ โปรโมตสินค้าโปรยปลิวความขาวบริสุทธ์ให้กับกลุ่มตลาดตัวน้อยๆ เพื่อใช้เป็นช่องทางสำคัญในการสร้างยอดขาย แถมจุดเด่นของหิมะปลอม ยังไม่เปียกชื้นเปรอะเปรื้อนเหมือนหิมะจริงอีกด้วย(Positioning Magazine ธันวาคม 2553)
3D Technology Timeline ที่มาของเทคโนโลยี 3D สามารถตามรอยกลับไปยังจุดเริ่มต้นได้ตั้งแต่จุดกำเนิดของการถ่ายภาพ 1844 David Brewster ได้ประดิษฐ์เครื่องมือที่เรียกว่า Stereoscope ซึ่งเป็นสิ่งประดิษฐ์ชิ้นใหม่ที่สามารถถ่ายภาพออกมาในรูปแบบ 3D(Positioning Magazine กรกฎาคม 2553)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
วัฒนธรรมการโค้ชงาน…สร้างขึ้น (จริงๆ) ได้อย่างไร การโค้ชงานแบบสมัยใหม่เป็นเครื่องมือพัฒนาบุคลากรที่ถูกกล่าวขานและนำมาใช้เป็นอันดับสูงสุดตัวหนึ่งโดยหลายองค์กรที่ต้องการให้พนักงานของตนปลดปล่อย “ศักยภาพ” ที่มีอยู่อีกมากมายมาเป็น “ผลการปฏิบัติงาน” อันเป็นเลิศได้(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 15 ธันวาคม 2553)
คิดแตกต่าง.... สร้างโอกาสธุรกิจใหม่ ในงานเสวนา “วัสดุไทย : กล้าคิดต่าง เบิกทางสู่ตลาดโลก” ซึ่งจัดขึ้นโดยศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) เมื่อเร็วๆ นี้ มีการนำเสนอมุมมองและแนวทางสร้างความสำเร็จของผู้ประกอบการจากที่มาที่แตกต่างกัน แต่เหมือนกันที่ความคิดในการพยายามพัฒนาและสร้างสิ่งใหม่ให้เกิดขึ้นด้วยการตั้งโจทย์ที่ท้าทายและการมุ่งมั่นหาคำตอบอย่างไม่ลดละ เพื่อไปสู่เป้าหมาย(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 29 พฤศจิกายน 2553)
หุ่นยนต์เดินแบบแฟชั่นโชว์ ก้าวแรกของอุตฯหุ่นเชิงพาณิชย์ เพิ่งเปิดตัวล่าสุดไปไม่นานก็คือ หุ่นยนต์ที่สามารถเดินได้และพูดได้ที่มีใบหน้าเป็นผู้หญิงสาว สามารถเปลี่ยนใบหน้าให้เป็นรอยยิ้มได้ด้วย โดยมีน้ำหนักตัวประมาณ 43 กิโลกรัม โดยมีจุดประสงค์ที่จะเป็นต้นแบบของนางแบบแสดงแฟชั่นโชว์บนแคตวอล์ก โดยมีชื่อว่า HRP-4C(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 24 ธันวาคม 2552)
PR News Network
ทรู เผยโฉม “ทรู อินโนเวชั่น อวอร์ดส์ เดอะ นิว อีร่า” ตื่นเต้นเร้าใจกับการเฟ้นหาสุดยอดนวัตกรไทยตัวจริง ในรูปแบบเกมโชว์ใหม่ “นวัตกรรม” เป็นสิ่งสำคัญในการขับเคลื่อนอนาคตของประเทศ ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่ควรปลูกฝังและจุดประกายให้คนไทยสนใจนวัตกรรม และเกิดแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น(Idea Works Communications Co.,Ltd. 2 ตุลาคม 2556)
“ทรู อินโนเวชั่น อวอร์ดส์ เดอะ นิว อีร่า” เวทีประชันสุดยอดนวัตกรไทย ภายใต้แนวคิด “มากขึ้น ใกล้ขึ้น สนุกขึ้น” กว่าเดิม บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดฉากเวทีประกวด “ทรู อินโนเวชั่น อวอร์ดส์ เดอะ นิว อีร่า” อย่างยิ่งใหญ่ อวดโฉมรูปแบบการแข่งขันที่ใหม่ในทุกด้าน ด้วยแนวคิด “มากขึ้น ใกล้ขึ้น สนุกขึ้น” กว่าเดิม(Idea Works Communications Co.,Ltd. 24 กันยายน 2556)
ค่ายสิ่งประดิษฐ์ ปตท. เติมเต็มทักษะเยาวชน ครู เพื่อนวัตกรรมสร้างอนาคต บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) จัดการประกวดสิ่งประดิษฐ์ด้านพลังงาน โครงการสิ่งประดิษฐ์ ปตท. ประจำปี 2556 หรือ PTT YOUTH CAMP 2013 ในหัวข้อหลัก “นวัตกรรม สร้างอนาคต: INNOVATION CREATES THE NEXT”(ปตท. จำกัด (มหาชน) 23 กันยายน 2556)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย