Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ1  
ผู้จัดการรายวัน11  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
Total 12  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > นครไทยสตริปมิล, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ
บทเรียนราคาแพงของเอ็นเอสเอ็ม ในช่วงปลายปี 1997 ต่อกับปี 1998 ภาวะเศรษฐกิจของเอเชีย กำลังตกต่ำถึงขีดสุด และเป็นเวลาเดียวกับที่เอ็นเอสเอ็มกำลังขาดเงินทุน ดำเนินการสำหรับโรงงานแห่งใหม่พอดี ขณะเดียวกัน จอร์จ โซรอส นักเก็งกำไรระดับโลกก็ได้เล็งหาเหยื่อรายใหม่ และเขาก็เลือกเอ็นเอสเอ็มเมื่อสบโอกาส(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2543)
ผู้จัดการรายวัน
GSTEEL เข้าถือหุ้นใน NSM ตามเงื่อนไข พร้อมโอนสิทธิ 104 ล้านดอลล์ ให้ OA GSTEEL เข้าถือหุ้นของ NSM ภายใต้เงื่อนไขฯ ต้องเข้าลงทุนซื้อสิทธิเรียกร้องประเภทมีหลักประกันที่สามารถแปลงเป็นทุนได้ตามแผนฟื้นฟูกิจการของบริษัท ขณะที่ โอเรียลทัล แอ็กเซส ได้รับโอนสิทธิเรียกร้อง 104 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และหนี้บางส่วนได้แปลงเป็นหุ้นสามัญตามแผนฟื้นฟูกิจการของบริษัท(ผู้จัดการรายวัน 26 กันยายน 2549)
NSM เปลี่ยนกรรมการบริษัทชุดใหม่ดึง GSTEEL ลงสัญญาให้บริการที่ปรึกษา NSM เปลี่ยนแปลงกรรมการบริษัท หลังกลุ่มสวัสดิ์ลาออกตั้งแต่ 20 กันยายน 49 เป็นต้นไป พร้อมจับมือกับ GSTEEL แจง โอเรียลทัล แอ็กเซส ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ได้เข้าเป็นพันธมิตรกับ NSM โดยได้ลงนามในสัญญาให้บริการที่ปรึกษา เชื่อช่วยเพิ่มปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานและดำเนินธุรกิจต่อไปได้ในอนาคต(ผู้จัดการรายวัน 22 กันยายน 2549)
เจ้าหนี้ NSM เดินหน้าแปลงหนี้เป็นทุน 20% ที่ปรึกษาแนะยืดปิดบัญชีในอีก 3 สัปดาห์ คณะกรรมการเจ้าหนี้ให้ NSM ออกหุ้นสามัญเพื่อรองรับการแปลงหนี้เป็นทุนของหนี้อย่างต่ำ 20% โดยเจ้าหนี้เงินกู้แต่ละรายจะถูกแปลงเป็นหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทในราคาหุ้นละ 0.42 บาท และ 22 สิงหาคม 49 เป็นวันครบกำหนดตามระยะเวลา 45 วันตามแผนฟื้นฟูกิจการ(ผู้จัดการรายวัน 25 สิงหาคม 2549)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
อุตฯเหล็กดิ้นหนีวิกฤตหา "พันธมิตร-ตลาดใหม่"- "สวัสดิ์" โวยFTAทำธุรกิจพัง อุตสาหกรรมเหล็กไทยอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ 2พี่เบิ้มในอุตสาหกรรมเหล็กต่างปรับยุทธศาสตร์การค้า-การลงทุนระลอกใหม่ "NSM" เตรียมหาพันธมิตรลงทุนโรงงานถลุงเหล็ก ขณะที่ G steel เตรียมการเพิ่มกำลังการผลิตคาดปี ในปี 2550 ผลิตได้กว่า 3 ล้านตัน/ปี ด้าน "สวัสดิ์ หอรุ่งเรือง" ชี้ FTA ไทย-ญี่ปุ่นเป็นภัยต่ออุตสาหกรรมเหล็กไทย แนะรัฐบาลให้เก็บค่าวิจัยจากบริษัทต่างๆเพื่อทำ R&D(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 29 พฤษภาคม 2549)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย