Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ2  
Positioning2  
ผู้จัดการรายวัน12  
ผู้จัดการรายสัปดาห์17  
PR News13  
Total 29  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > โอเรียนท์ไทย แอร์ไลน์


นิตยสารผู้จัดการ
อุดม ตันติประสงค์ชัย Who is Nuts! คนหนึ่งเป็นเถ้าแก่หรือ entrepreneur อย่างอุดม ตันติประสงค์ชัย เจ้าของ One-Two-Go กับอีกสองคนเป็นลูกจ้างองค์กรระดับสากลโลก Chief Executive Officer (CEO) มืออาชีพอย่าง ทัศพล แบเลเวลด์ CEO ของ Thai Air Asia และพาที สารสิน CEO แห่ง Nok Air ล้วนมียุทธวิธีแบบ Nuts! ที่แตกต่างจากการทำตลาดแบบเดิมๆ ในการรุกพื้นที่ทางการตลาดใหม่ๆ และบุกเบิกงาน operations business ที่เข้าถึงมวลชน ซึ่งทั้งสามตั้งเป้าไว้ว่าปีนี้แต่ละบริษัทจะกวาดผู้โดยสารให้ได้ไม่ต่ำกว่า 2 ล้านคน(นิตยสารผู้จัดการ 5 กรกฎาคม 2548)
วิกฤติสายการบิน Low Cost Unbearable & Unready for takeoff "เหนื่อย..." สีหน้าและแววตาของอุดม ตันติประสงค์ชัย เจ้าของสายการบินต้นทุนต่ำอย่าง One-Two-Go ซึ่งเป็นเครือข่ายของ Orient Thai Airlines (OX) ขณะเอ่ยคำนี้ก็ยังคงความเป็น survivor คนเดิม ที่มียุทธวิธีเอาตัวรอดได้เสมอ ภายใต้แรงกดดันจากปัจจัยลบ เช่น ราคาน้ำมัน jet fuel crisis ที่ทะยานเกิน 50 เหรียญต่อบาร์เรล และค่าเงินดอลลาร์(นิตยสารผู้จัดการ 5 กรกฎาคม 2548)
Positioning Magazine
ปิดฉาก “วันทูโก” “แอร์โฮสเตส” “สจ๊วต” และพนักงานของสายการบิน “วันทูโก” กว่า 500 คน ที่กำลังบอบช้ำ เพราะอนาคตที่มืดมน และตกงาน หลังจาก “วันทูโก” หมดสิทธิ์เทกออฟบินขึ้นสู่น่านฟ้านับตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม 2551 เป็นต้นมา หลายคนในนี้ แม้จะรู้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเพราะความผิดพลาดของผู้บริหารเป็นหลัก แต่หาก “น้ำมันไม่แพง” อย่างนี้ อนาคตของพวกเขาและพวกเธอคงไม่มืดมนขนาดนี้(Positioning Magazine สิงหาคม 2551)
ดาลัด ตันติประสงค์ชัย สาวน้อยแห่งวงการนกเหล็ก ด้วยอายุเพียง 21 ปี กับบทบาทผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ (Business Development) ของบริษัท โอเรียนท์ ไทย แอร์ไลนส์ เจ้าของสายการบิน วันทูโก สายการบินต้นทุนต่ำรายแรกของไทย และสายการบินทั่วไป คือ โอเรียนท์ ไทย เธอจัดเป็นนักบริหารสาวที่มีอายุน้อยที่สุดอีกคนหนึ่งแห่งวงการนกเหล็กบ้านเรา(Positioning Magazine มีนาคม 2548)
ผู้จัดการรายวัน
วันทูโกเมินไพร้ซ์วอร์หวั่นเจ็บตัว วันทูโก ไม่ขอร่วมวงสงครามราคา เร่งอัพเกรดบริการ ประกาศเดินหน้าเพิ่มเส้นทางบินต่อเนื่องทั้งปี ประเดิม กรุงเทพฯ-ตรัง ตั้งเป้าสิ้นปีโกยรายได้ 1 พันล้านบาท(ผู้จัดการรายวัน 10 มีนาคม 2552)
วันทูโกทุ่ม 7 หมื่น ล.ซื้อเครื่องใหม่ แก้ภาพลักษณ์ใหม่ วันทูโกซุ่มเจรจาโบอิ้ง เตรียมถอยเครื่องบินป้ายแดง 20 ลำมูลค่ากว่า 7 หมื่นล้านบาท หวังขยายฝูงบินแสดงศักยภาพทางการแข่งขัน ตอกย้ำบริการเพื่อสร้างแบรนด์รอยัลตี้ เมินร่วมเล่นกลยุทธ์สงครามราคา(ผู้จัดการรายวัน 26 พฤศจิกายน 2550)
วันทูโกปรับค่าตั๋วอีก200บาทก.ย.นี้เพิ่มเส้นบินสกัดไทยแอร์เอเชียผูกขาด วันทูโกสุดอั้น เล็งขยับขึ้นค่าตั๋วโดยสารอีก 200 บาท ต่อที่นั่ง กันยายนนี้ พร้อมเปิดเส้นทางบิน สุวรรณภูมิ ออกไป 3 เส้นทางในประเทศ เชียงใหม่ ภูเก็ต หาดใหญ่ รับผู้โดยสารต่อเครื่อง กันไทยแอร์เอเชียผูกขาด คุยปีหน้า โตก้าวกระโดด ส่วนปีนี้รายได้ตามเป้า 2.5 พันล้านบาท(ผู้จัดการรายวัน 2 สิงหาคม 2550)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ได้เวลาปรับทัพ 'โลว์คอสต์' หลังยอดนักท่องเที่ยวหายเพียบ!... กระแสความร้อนแรงของตลาดโลว์คอสต์แอร์ไลน์ปัจจุบันเริ่มอ่อนตัวลง หลังจากสายการบินหลายค่ายพร้อมใจปรับทัพรับศึกช่วงโลว์ซีซันที่ผ่านมา ส่งผลให้ภาพรวมการแข่งขันของโลว์คอสต์ในประเทศไทยจำเป็นต้องลดจำนวนเที่ยวบินลงอย่างเห็นได้ชัด หรือบางเส้นทางก็ถูกยกเลิกไปอย่างไม่มีกำหนด(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 28 กันยายน 2552)
เจาะกลยุทธ์ 'โลว์คอสต์' ยุคท่องเที่ยวขาลง ในช่วงเศรษฐกิจขาลงแบบนี้ การท่องเที่ยวมักถูกเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆในการตัดทิ้งออกไปสำหรับค่าใช้จ่ายของคนส่วนใหญ่ ส่งผลทำให้ผู้ประกอบการทุกธุรกิจท่องเที่ยวต่างงัดสารพัดกลยุทธ์เพื่อจูงใจให้นักท่องเที่ยวกลับมาเดินทางท่องเที่ยวกันอีกครั้ง และสูตรสำเร็จที่ผู้ประกอบการนิยมนำมาใช้คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของการลดราคาสินค้าทางการท่องเที่ยว!!(ASTVผู้จัดการรายสัปดาห์ 8 มิถุนายน 2552)
'ดอนเมือง'แข่งเดือด นกแอร์ VS วัน-ทู-โก ความพยายามปรับโฉมการตลาดให้มีบริการคิดแบบนอกกรอบออกมาอย่างต่อเนื่องของสายการบินนกแอร์นั้นโดยช่วงที่ผ่านมาการจัดโปรโมชั่น 'ทุกเที่ยวบินมีรอยยิ้ม' เมื่อซื้อตั๋วเครื่องบินในทุกเส้นทางบินภายในประเทศราคาประหยัด แต่มีเงื่อนไขคือต้องเข้าไปที่เว็บไซด์ของนกแอร์เท่านั้นได้สร้างแรงกระตุ้นให้มีคนเข้าไปใช้บริการของสายการบินนกแอร์เป็นจำนวนไม่น้อย ส่งผลให้ผลประกอบการของ นกแอร์ ในขณะนี้นั้น ตั้งแต่ปลายปี 2551 ที่ผ่านมานั้น พบว่า นกแอร์ มีผลประกอบการที่มีกำไรมาตลอด โดยในช่วงต้นปี 2552 สายการบินนกแอร์มีกำไรแล้วประมาณ 40 ล้านบาท(ASTVผู้จัดการรายสัปดาห์ 4 พฤษภาคม 2552)
PR News Network
วัน ทู โก พาน้องๆ ท่องโลกการบิน ด้วย โบอิ้ง 747 วัน ทู โก โดย สายการบิน โอเรียนท์ไทย พาน้องๆ เรียนรู้ ท่องโลกการบินเข้าชมภายในตัวเครื่องบิน Boeing 747 ณ ท่าอากาศยานอุดรธานี และยังจัดกิจกรรมที่สนามบินดอนเมือง นำทีมโดยพี่จริงใจ มอบของที่ระลึกกระเป๋าผ้าให้แก่ผู้โดยสารเด็ก(โอเรียนท์ไทย แอร์ไลน์ 13 มกราคม 2553)
วัน ทู โก กับเส้นทางใหม่ บินลัดฟ้า “สวัสดี นราธิวาส” เที่ยวบินในเส้นทาง กรุงเทพฯ-นราธิวาส-กรุงเทพฯนี้ ให้บริการวันละ 1 เที่ยวบิน แบบไป-กลับ เปิดให้บริการทุกวัน โดยจะเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 22 มกราคม 2553 เป็นต้นไป ด้วยราคาจริงใจเริ่มต้นเพียง 1,590 บาท (รวมทุกอย่างแล้ว)(โอเรียนท์ไทย แอร์ไลน์ 12 มกราคม 2553)
วัน ทู โก บินได้ทุกวัน พร้อมเพิ่มเที่ยวบินถึง 3 เส้นทาง ตั้งแต่วันที่ 3 ธันวาคม 2552 ในเส้นทางไป-กลับดอนเมือง-เชียงใหม่ จาก 3 เป็น 4 เที่ยวบินทุกวัน และ ดอนเมือง – ภูเก็ต จาก 1 เป็น 2 เที่ยวบินทุกวัน พร้อมเปิดทำการบินอีกครั้งในเส้นทาง ไป-กลับ ดอนเมือง – นครศรีธรรมราช(โอเรียนท์ไทย แอร์ไลน์ )


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย