Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
Positioning24  
ผู้จัดการรายวัน17  
ผู้จัดการรายสัปดาห์12  
PR News16  
Web Sites1  
Total 58  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > สิงห์ คอร์ปอเรชั่น, บจก.


Positioning Magazine (1 - 10 of 24 items)
Big Match เบียร์ไทยในบอลยุโรป “ช้าง” ควบกระทิงลุยตลาดผู้ดีอังกฤษของ”สิงห์”

“สิงห์และช้าง” ในเกมฟุตบอลมาร์เก็ตติ้ง เป็น 2 แบรนด์ไทยที่อัดเม็ดเงินกับทีมฟุตบอลต่างชาติระดับโลกรวมกันไม่ต่ำกว่า 2 พันล้านบาท ไม่ใช่แค่แบรนด์ละ 1 ทีม แต่ยังเลือกทีมเข้าไปเป็นสปอนเซอร์อยู่เรื่อยๆ เหมือนการซื้อตัวผู้เล่นใหม่ๆ มาร่วมทีมตลอดเวลา นี่คือยุทธศาสตร์สร้างแบรนด์ และหวังทำยอดขายไปทั่วโลก

(Positioning Magazine 23 เมษายน 2555)
สาหร่าย มาชิตะ เมื่อ “สิงห์” ขอขย้ำเถ้าแก่น้อย

จากความชื่นชอบส่วนตัวของ สันต์ ภิรมย์ภักดี ซึ่งชอบทานสาหร่ายมาตั้งแต่ครั้งเยาว์วัย ทำให้เขาคิดที่จะเปิดตลาดสาหร่ายตั้งแต่ 8 ปีที่แล้ว ที่เขาก้าวเข้ามารับผิดชอบดูแลในส่วนของพัฒนาธุรกิจ ซึ่งในขณะนั้นยังไม่มีแบรนด์เถ้าแก่น้อยในตลาดแต่อย่างใด

(Positioning Magazine 13 กันยายน 2554)
สลับร่าง สร้างยอดขาย ค่ายเบียร์ทำเพลง-ค่ายเพลงทำกีฬา การเปลี่ยนแปลงของธุรกิจค่ายเพลง กับค่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่สลับร่าง แลกภาระหน้าที่ เป็นเทรนที่เกิดขึ้นมาก่อนแล้ว แต่มีเห็นได้อย่างชัดเจนในช่วงนี้ การปรับเปลี่ยนโมเดล Music Marketing ของ 2 ธุรกิจเป็นการสะท้อนถึงปรากฏการณ์ใหม่ของกลยุทธ์ตลาดที่เปลี่ยนแปลง(Positioning Magazine 10 กรกฎาคม 2554)
สิงห์ “พันดี” เบียร์พ่วงข้าว สิงห์งอกเขี้ยวใหม่ “ข้าวพันดี” เข้าสู่ธุรกิจข้าวสารบรรจุถุงแบรนด์ “พันดี” Commodity Product ที่คนไทยทุกคนต้องกิน หลังตลาดเบียร์เริ่มนิ่ง และขนมปลากรอบ N-Joy ล้มเหลว มุ่งปูทางสู่การเป็นยักษ์ใหญ่ที่ Diversify ธุรกิจหลายประเภทจนแข็งแกร่งอย่างซานมิเกลในฟิลิปปินส์(Positioning Magazine 14 มีนาคม 2554)
ลานเบียร์ ลานโชว์ Pop up Pub สิงห์ปะทะ Ambience ลานช้าง หมดยุคเหล้าพ่วงเบียร์ สู่ยุคผูกขาดด้วยศิลปินดัง เป็นหมัดเด็ดจาก “ค่ายเบียร์ช้าง” ใช้ต่อกรกับ “ค่ายเบียร์สิงห์” ของกลุ่มบุญรอดที่กำลังหันไปเอาดีกับสปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง ทำเอาลานเบียร์วันนี้จึงคึกคักไปด้วยคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง สถานที่ต้องตกแต่งให้โดนใจคนรุ่นใหม่ หากสำเร็จ งานนี้ค่ายช้างมีสิทธิ์ผูกยาวถึงผับ บาร์ ร้านอาหารในอนาคต(Positioning Magazine ธันวาคม 2553)
หมดยุคเหล้าพ่วงเบียร์ สู่ยุคผูกขาดด้วยศิลปิน การที่ค่ายช้างหันมาเลือกใช้ Music Marketing เป็นอาวุธหลักในเวลานี้ น่าจะมาจากการประเมินแล้วว่า สามารถต่อกรกับค่ายสิงห์ที่กำลังมาแรงด้วยสปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง เบียร์ช้างยอมรับว่า การนำศิลปินไปตระเวนแสดงคอนเสิร์ตตามผับ บาร์ ร้านอาหารทั่วประเทศ เป็น Trade Promotion ที่ได้ผลดี(Positioning Magazine ธันวาคม 2553)
สิงห์-ช้าง-เนสท์เล่ เปิดศึกชิงน้ำดื่มในบ้าน น้ำดื่มในบ้านกำลังเป็นตลาดใหม่ ดื่ม “สิงห์ ช้าง และเนสท์เล่” หงายไพ่เปิดศึกชิงตลาดน้ำดื่มเป็น “บลูโอเชี่ยน” ที่ 3 บิ๊กทรี หวังพิชิตศึกแบบเบ็ดเสร็จในตลาดน้ำดื่มมูลค่า 18,000 ล้านบาท แม้ตลาดใหม่นี้จะต้องทุ่มสรรพกำลังที่ต้องอัดฉีกกันเต็มพิกัด ทั้งเงินทุน เทคโนโลยี เพื่อหวังซื้อใจลูกค้าระยะยาว(Positioning Magazine กันยายน 2553)
สิงห์ลงสนามแมนฯ ยู บิ๊กแมตช์เบียร์กับบอลต้องไปด้วยกัน การเข้าสนับสนุนทีมฟุตบอลชั้นนำในพรีเมียร์ลีก เป็นทั้ง “ความฝัน” และ “ความจำเป็น” ของแบรนด์ไทย ที่ต้องการผลักดันให้เป็น Global Brand เป็นที่รู้จัก และได้รับการยอมรับในระดับสากลมากขึ้น(Positioning Magazine สิงหาคม 2553)
สิงห์พ่วงเชลซี...จับคอบอลรุ่นใหม่ “เมื่อจุดสูงสุดหยุดเราไม่ได้ ใครๆ ก็คิดว่าการที่สิงห์จับมือกับแมนฯ ยู เป็นจุดสูงสุดของเราแล้ว แต่ไม่ใช่วันนี้เราเลือกทีมอันดับ 1 ของพรีเมียร์ลีก แสดงว่าคำว่า จุดสูงสุดไม่มีตัวตน” ปิติ ภิรมย์ภักดี บอกถึงอาวุธเด็ดล่าสุดของสิงห์ที่จะใช้ตีตลาดโลก(Positioning Magazine สิงหาคม 2553)
เดิมพัน 3 ศึกธุรกิจ น้ำอัดลม เบียร์ ผลิตภัณฑ์กีฬา สามธุรกิจที่ใช้เวที “การแข่งขันฟุตบอลโลก 2010” ในการประลองกลยุทธ์การตลาด และศักยภาพของแต่ละแบรนด์(Positioning Magazine มิถุนายน 2553)

Page: 1 | 2 | 3

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย