Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ11  
Positioning6  
ผู้จัดการรายวัน4  
ผู้จัดการรายสัปดาห์7  
PR News47  
Total 68  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Banking and Finance > Financing > Debit and Cash Card


นิตยสารผู้จัดการ
EFTPOS เมื่อพลาสติกเข้ามาแทนที่เงินสด เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ผมมีโอกาสสนทนากับนักวิชาการเอเชียที่มาสัมมนาในนิวซีแลนด์ ถามผมว่า ทำไมชาวนิวซีแลนด์ถึงไม่ชอบพกเงินสด ซึ่งเป็นคำถามที่ผมไม่เคยคิดที่จะถามตนเอง เพราะเวลาผมอยู่ที่เมืองกีวีนั้นผมเป็นมนุษย์พลาสติก เงินสดที่ติดตัวมีแต่เศษเหรียญเอาไว้จ่ายตามมิเตอร์จอดรถ แต่ช่วงหลังๆ เศษเหรียญผมยังไม่พกติดตัวเลยเพราะมีวิธีจ่ายเงินทางอื่น แต่แล้วผมก็ได้พบคำตอบเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กันยายน 2552)
ติดชิปบนบัตรเดบิต บัตรเดบิตที่ใช้เทคโนโลยีแถบแม่เหล็กเริ่มถูกขโมยข้อมูลเพิ่มมากขึ้นทำให้ธนาคารกรุงเทพหันมาติดเทคโนโลยีไมโครชิปเพื่อป้องกันปัญหา(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มิถุนายน 2552)
PVR รายได้ช่องใหม่ของกสิกร รูปแบบการแข่งขันธุรกิจบัตรเครดิตของทุกธนาคารส่วนใหญ่จะเน้นให้ลูกค้าใช้บัตรผ่านรายการโปรโมชั่น เที่ยว ดื่ม กิน เป็นหลัก แต่ในปีนี้จะเริ่มเห็นธนาคารกสิกรไทยเข้าไปเจาะกลุ่มลูกค้าประกันภัย เป็นลูกค้ากลุ่มใหม่ที่จะบุกเข้าไปทำตลาดอย่างจริงจัง(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2551)
Positioning Magazine
กรี๊ด “คาวาอิ คัลเจอร์” เคแบงก์ส่งคิตตี้เซย์ฮัลโหล แมวเหมียวแสนน่ารัก “เฮลโล คิตตี้” ตัวการ์ตูนของผู้หญิงทั่วโลก เป็น “คาแร็กเตอร์ มาร์เก็ตติ้ง” ล่าสุดที่เคแบงก์นำมาชิงลูกค้าบัตรเดบิต เพราะยุคนี้การสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายต้องมี Emotional ด้วย และตัวการ์ตูนน่ารักคือจุดที่ง่ายที่สุดในการดึงความสนใจกลุ่มเป้าหมาย(Positioning Magazine 6 กรกฎาคม 2555)
มาช้ายังดีกว่าไม่มา ถือบัตรเดบิตแล้วรู้สึกเหมือนได้ถือบัตรเครดิต กลายเป็นจุดยืนใหม่ล่าสุดของบัตรเดบิตกรุงไทย ที่ขอรีเฟรชตัวโปรดักต์อีกครั้ง แม้จะตามหลังแบงก์เอกชนหลายก้าว แต่ Strategic Move ครั้งนี้ของแบงก์ที่มีรัฐถือหุ้นใหญ่อย่างกรุงไทย ก็ถือว่ามาช้าดีกว่าไม่มา(Positioning Magazine กันยายน 2553)
บัตรเติมเงินแข่งกรี๊ดทีมฟุตบอล มีเสื้อ หมวก กระเป๋า และผ้าพันคอ... แค่นี้ยังไม่พอ ถ้าจะให้ได้ชื่อว่าเป็นแฟนคลับตัวจริงของทีมฟุตบอลที่ตัวเองรัก ต้องมีบัตรเติมเงินหรือบัตรเงินสดของทีมด้วย เสียงเชียร์จึงจะดังสนั่นสนาม(Positioning Magazine สิงหาคม 2553)
ผู้จัดการรายวัน
ธปท.เผยยอดบัตรเดบิตพุ่ง43% แบงก์โกยค่าฟี-แนะเพิ่มช่องใช้ ธปท.เผยแบงก์เพิ่มกลยุทธ์ให้ลูกค้าหันมาใช้บัตรเดบิตแทนบัตรเอทีเอ็ม หวังเรียกค่าธรรมเนียมเพิ่มขึ้น ล่าสุดสัดส่วนจำนวนบัตรเดบิตเพิ่มขึ้นมากที่สุดในบรรดาบัตรพลาสติกถึง 43% ติดต่อกัน 2 ปีซ้อน แนะแบงก์ลดค่าธรรมเนียมจากร้านค้า ขณะที่ธุรกรรมการเงินผ่านมือถือนิยมมากขึ้น คาดอนาคตใช้เป็นช่องทางชำระเงินระบบขนส่งมวลชน(ASTVผู้จัดการรายวัน 3 สิงหาคม 2552)
กรุงไทยลุยทำตลาดบัตรเดบิต มั่นใจสิ้นปียอดบัตร1.2ล้านใบ แบงก์กรุงไทยเร่งรุกบัตรเดบิตมั่นใจสิ้นปีมียอดบัตรรวม 1.2 ล้านใบตามเป้าที่ตั้งไว้ โชว์หลังรับโอนคืนจากเคทีซีมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรเพิ่ม 30% เผยแผนการตลาดเตรียมจับมือพันธมิตรร้านค้าให้ครบ 5,000 แห่งภายใน 2 ปี เพื่อมอบส่วนลดให้ผู้ถือบัตร(ผู้จัดการรายวัน 24 กันยายน 2550)
'แคปปิตอล โอเค' เพิ่มทุน 250ล.จับมือพันธมิตรเร่งดันยอดบัตร แคปปิตอล โอเค รุดเพิ่มทุนอีก 250 ล้านบาท หวังต่อยอดการทำธุรกิจ เดินหน้าสร้างพันธมิตรทางธุรกิจตามนโยบายออกบัตรเงินสด โอเค แคช ในรูปแบบคอร์เปอร์เรท เน้นเจาะกลุ่มลูกค้าองค์กร มั่นใจสิ้นปีได้ตามเป้า(ผู้จัดการรายวัน 10 ตุลาคม 2549)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
จุดขายใหม่บัตรเดบิต KBANK เพิ่มทางสะดวกนักช็อปออนไลน์ การอิ่มตัวของตลาดและการขับเคี่ยวกันอย่างรุนแรงของบัตรเครดิต ทำให้ในระยะหลังได้เห็นเคแบงก์ขยับหนี หันมาปลุกกระแสตลาดบัตรเดบิต ด้วยการทำตลาดอย่างจริงจังมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการยกเครื่องให้บัตรเดบิตของเคแบงก์มีความแตกต่างที่มากกว่าบัตรเดบิตทั่วไป ไม่ใช่เพียงแค่ใช้กดเงินสดและชำระค่าสินค้าเท่านั้น(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 17 ตุลาคม 2553)
กดเอทีเอ็มเพิ่มความคุ้มครอง เกมปลุกกระแสสร้างสีสันตลาด นำประกันอุบัติเหตุมาพ่วงกับบัตรเดบิต นำเสนอความคุ้มครองเมื่อเจ็บป่วยจากอุบัติเหตุสามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลได้ ได้แก่ บัตรเดบิต พลัส ของธนาคารไทยพาณิชย์, บัตรเค-แม็กซ์ เดบิต ของกสิกรไทย, บัตรกรุงศรี เดบิต พร้อม ของธนาคารกรุงศรีอยุธยา(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 ตุลาคม 2553)
หนี้คนไทยพุ่งปรี๊ด!!ผลงาน”สุรยุทธ์”คนถวิลหาประชานิยม เพียง 1 ปีหนี้บัตรเครดิต-สินเชื่อบุคคลพุ่งกว่า 31% คนไทยเจอทั้งพิษเศรษฐกิจ ราคาน้ำมัน ค่าครองชีพ แถมเกณฑ์ชำระขั้นต่ำ 10% ของแบงก์ชาติหนุนส่ง ผู้ประกอบการยอมรับตัดหนี้สูญกันหลายพันล้านบาท คาดจะมากขึ้นอีกหากรัฐยังคลำทางไม่เจอ วอนแบงก์ชาติอย่ามองแค่มุมเดียว สุดท้ายจะกลายเป็นผู้ผลักลูกหนี้ให้เดินเข้าหาหนี้นอกระบบ(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 25 กุมภาพันธ์ 2551)
PR News Network
กสิกรไทยลุยบัตรกดเงินสด 1 ล้านใบ ชวนประกวดโพสต์-แชร์คลิป “แต่งงานกันนะ” ลุ้นฮันนีมูนมัลดีฟส์ ธนาคารกสิกรไทย ตั้งเป้าดันบัตรเงินสดเป็น 1 ล้านใบในสิ้นปี 56 เกาะกระแสเทศกาลงานแต่งช่วงปลายปี-ต้นปี อัดแคมเปญ “แต่งงานกันนะ” ชวนประกวดสุดยอดคลิปขอแต่งงาน หรือวิดีโองานแต่ง คลิปยอดแชร์สูงสุด ผู้คลิกแชร์คลิปสูงสุด รับรางวัลแพ็คเกจฮันนีมูนที่มัลดีฟส์(KASIKORNBANK 5 พฤศจิกายน 2556)
กสิกรไทย ออกบัตรเดบิตร่วมรถไฟฟ้าใต้ดิน “K-Metro Debit Card” ธนาคารกสิกรไทยและบริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ร่วมเปิดตัว K-Metro Debit Card ซึ่งเป็นทั้งบัตรเดบิตและบัตรโดยสารรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) ได้ในบัตรใบเดียว(ธนาคารกสิกรไทย 11 ตุลาคม 2556)
กสิกรไทย เอาใจแฟนคลับหลินปิง เปิดตัวบัตรเดบิต “หลินปิง” ธนาคารกสิกรไทย เปิดตัวบัตรเดบิตหลินปิง ให้คนไทยร่วมระลึกส่งหลินปิงหาคู่ที่นครเฉิงตู สมัครบัตรเดบิตหลินปิง ภายในวันที่ 30 ธันวาคม 2556 ที่ www.askkbank.com/kdebitcard(ธนาคารกสิกรไทย 27 กันยายน 2556)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย