Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ1  
Positioning3  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News42  
Web Sites1  
Total 47  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > eBay


นิตยสารผู้จัดการ
หนุนส่งออกผ่านอีเบย์ แม้ว่าธุรกิจบนโลกออนไลน์หรือที่เรียกขานกันทั่วไปว่า e-commerce จะเป็นปรากฏการณ์ที่ดำเนินมานานกว่าทศวรรษ แต่สำหรับหน่วยราชการไทย ช่องทางทางการค้าที่ว่านี้ อาจได้รับการประเมินในฐานะที่เป็นโอกาสใหม่สำหรับผู้ส่งออกไทย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา เมษายน 2553)
Positioning Magazine
เมื่อ eBay อยากรักษ์โลกกับเขาบ้าง เปิดเว็บไซต์ซื้อขายของเก่า ของใช้แล้วมานานหลายปีอย่าง eBay ผู้บริหารเพิ่งนึกได้ว่า ธุรกิจนี้ก็รักษ์โลกกับเขาเหมือนกัน ล่าสุดผู้บริหารของอีเบย์นำทีมโปรโมตความเขียว “Green” หรือความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อันเป็นจุดขายที่นิยมของหลายธุรกิจในยุคปัจจุบัน(Positioning Magazine เมษายน 2552)
อีเบย์ลุยเซ้งลี้ในจีน อีเบย์ เว็บไซต์ประมูลสินค้ารายใหญ่ในโลกออนไลน์ เตรียมบุกจีนเต็มที่ โดยร่วมกับทอมออนไลน์ ทำตลาด โดยอีเบย์หุ้น 49% ส่วนทอมออนไลน์ 51% แต่เงินลงทุนอีเบย์ลง 40 ล้านเหรียญสหรัฐ ทอมออนไลน์ลง 20 ล้านเหรียญสหรัฐ จากปัจจุบันที่อีเบย์มีเว็บไซต์เพื่อชาวจีนอยู่แล้วที่ www.ebay.com.cn สินค้าที่จะมาลงประมูล มีทั้งเสื้อผ้าจากโรงงานในจีน ไปจนถึงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2550)
ebay บุกไทย ebay.com เข้ามาเปิดตัว ebay.co.th ในไทยแล้ว ด้วย Positioning ที่เปลี่ยนไปจับกลุ่มผู้ส่งออกที่เป็น SME ไทยebay.com เป็นเว็บประมูลสินค้ายักษ์ใหญ่รายแรกๆ ของโลก แจ้งเกิดในอเมริกาตั้งแต่ปลายยุค 90’s เป็นแหล่งให้คนทั่วไปลงขายของโดยตั้งราคาเริ่มต้นให้ผู้สนใจมาอัพเสนอราคาประมูลกันผ่านเว็บ และต่อมาก็มีผู้ค้า SME เข้ามาใช้จนกลายเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักอีกประเภท(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2549)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
แฟชั่นออนไลน์ระอุ แข่งไม่ต่างห้างสรรพสินค้า จากตัวเลขมูลค่าการซื้อขายสินค้าแฟชั่นบนอีเบย์ในตลาดสหรัฐอเมริกา ที่สามารถขายรองเท้าได้ 1 คู่ทุก 7 วินาที เครื่องแต่งกายผู้หญิงขายได้ทุก 10 วินาที ชุดเดรสขายได้ทุก 10 วินาที เนกไทผู้ชายขายได้ทุก 43 วินาที และสินค้าแฟชั่นอื่นๆ อีกมากมายที่มีการขายในทุกๆ วินาที คือปรากฏการณ์การชอปที่เปลี่ยนแปลงไปจนผลักดันให้อีเบย์กลายเป็นตลาดแฟชั่นออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุด มีมูลค่ามากกว่า 5,000 ล้านเหรียญสหรัฐ(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 29 พฤศจิกายน 2553)
PR News Network
อีเบย์ ยอดขายโมบายคอมเมิร์ซพุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ นับเป็นปีที่ 2 ต่อจากปีที่แล้วที่การซื้อขายสินค้าผ่านมือถือของอีเบย์พุ่งสูงขึ้นทั่วโลกในช่วงเทศกาลวัน “โมบาย ซันเดย์” (Mobile Sunday) หรือวันอาทิตย์ในสัปดาห์ที่สองของเดือนธันวาคม มียอดการซื้อขายสินค้าผ่านมือถือในสหรัฐอเมริกาสูงถึง 127%(อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ 17 ธันวาคม 2553)
เดเร็ค แลม ดีไซเนอร์ชื่อดังก้องโลก เตรียมนำแฟชั่นเสื้อผ้าคอลเลคชั่นใหม่ เดเร็ค แลม ดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลก ประกาศเตรียมนำแฟชั่นเสื้อผ้าคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดภายใต้แบรนด์เดเร็ค แลมที่ได้รับคะแนนโหวตเลือกสูงสุดจากผู้บริโภคออกวางจำหน่ายเฉพาะบนตลาดออนไลน์อีเบย์เพียงแห่งเดียวเท่านั้น(อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ 4 พฤศจิกายน 2553)
อีเบย์ อิงค์ เผยผลประกอบการไตรมาสสามโตต่อเนื่องและแข็งแกร่ง ในไตรมาสสามของปีนี้ มีรายได้เท่ากับ 2,200 ล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้นร้อยละ 1 จากช่วงเดียวกันของปีก่อน หรือคิดเป็นร้อยละ 10 เป็นผลสืบเนื่องมาจากการเติบโตอย่างโดดเด่นของธุรกิจเพย์พาล โดยมีอัตราการเติบโตของรายได้ ยอดการชำระเงินโดยรวม และยอดบัญชีเพย์พาลส่งผลให้บริษัทเป็นผู้นำ การชำระเงินออนไลน์(อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ 29 ตุลาคม 2553)
Web Sites
eBay Inc. Homepageโฮมเพจ อีเบย์


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย