Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ24  
Positioning9  
ผู้จัดการรายวัน3  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News12  
Web Sites1  
Total 49  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > Microsoft Corporation


นิตยสารผู้จัดการ
เมื่อโนเกียจูบปากไมโครซอฟท์ กลายเป็นข่าวใหญ่ระดับโลกขึ้นมาทันทีสำหรับการจับคู่กันอย่างเป็นทางการของคนอกหักสองคนอย่างโนเกียและไมโครซอฟท์(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2554)
ไมโครซอฟท์รีแบรนด์ หลังจากค่ายไมโครซอฟท์ได้เดินทางมาเปิดตัวระบบปฏิบัติการวินโดวส์โมบายล์ 6.1 ในประเทศไทยเมื่อเดือนมิถุนายนกลางปีนี้ แต่ห่างกันเพียง 4 เดือน บริษัทก็เปิดตัววินโดวส์โมบาย 6.5 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมกับการรีแบรนด์(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤศจิกายน 2552)
BING!!! "สงครามยังไม่จบ อย่าเพิ่งนับศพทหาร" น่าจะเป็นประโยคที่นำมาใช้ได้อย่างเหมาะสมในสถานการณ์การแข่งขันในธุรกิจเสิร์ชเอ็นจิ้นที่ปัจจุบันเป็นมากกว่าเสิร์ชเอ็นจิ้นกันแล้ว(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กรกฎาคม 2552)
Positioning Magazine
MSN ยึดจอเว็บมือถือไทย ประเทศกำลังพัฒนาที่มีประชากร 60 ล้านคน แต่มีผู้ใช้โทรศัพท์มือถือ 40 ล้านเบอร์อย่างไทย ได้รับเลือกให้เปิดตัวเว็บท่ามือถือ MSN Mobile ของยักษ์ใหญ่ Microsoft เป็นประเทศแรกของโลกรองจากสหรัฐอเมริกา(Positioning Magazine กรกฎาคม 2550)
Vista ต้องระบาด เปิดตัวกันไปแล้วพักใหญ่สำหรับระบบปฏิบัติการล่าสุดของไมโครซอฟท์ “Vista” แต่ที่ยังน่าจับตา เพราะสินค้าใหม่ล่าสุดตัวนี้ไมโครซอฟท์ทำตลาด โดยใช้งบประมาณมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา จนทำให้นักวิเคราะห์อุตสาหกรรมไอทีทั้งหลายคาดกันว่า “พีซีทุกเครื่องที่ขายบนโลกนับจากนี้อีก 6 เดือน จะไม่มีเครื่องไหนที่ไม่ติดตั้งโปรแกรมVista”(Positioning Magazine มีนาคม 2550)
ไมโครซอฟท์ออก Live Search ตลาดโฆษณาออนไลน์ของสหรัฐฯ นั้นมีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ปัจจุบันมูลค่าเม็ดเงินหมุนเวียนกว่า 1.5 หมื่นล้านเหรียญ และบริการอันดับต้นๆ ที่ฮิตกันคือระบบค้นคำหรือ Search Engine ที่สร้างให้ Google โตจากโปรเจกต์นักศึกษาปริญญาโทมาเป็นบริษัทที่มีมูลค่าเป็นหมื่นล้านเหรียญสหรัฐในไม่กี่ปี จนไมโครซอฟท์ที่ไม่มีเสิร์ชเอนจินเป็นของตัวเอง ไม่มีนโยบายที่ชัดเจนในธุรกิจการโฆษณาบนอินเทอร์เน็ตอยู่หลายปี ทนไม่ได้ต้องจัดทัพบุกครั้งใหญ่(Positioning Magazine ตุลาคม 2549)
ผู้จัดการรายวัน
ไมโครซอฟท์กำไรพุ่ง 37 เปอร์เซ็นต์ ผลประกอบการไตรมาส 4 ปีการเงินของไมโครซอฟท์นั้นสร้างความฮือฮาด้วยตัวเลขกำไรที่เพิ่มขึ้นถึง 37 เปอร์เซ็นต์ ผลพวงจากความแข็งแกร่งของยอดขายในหลายสายผลิตภัณฑ์ ไล่ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ตระกูลเซิร์ฟเวอร์ไปจนถึงธุรกิจวีดีโอเกมอย่าง Xbox(ผู้จัดการรายวัน 22 กรกฎาคม 2548)
"เกตส์" เจียด 200 ล้านช่วยไทย รัฐบาลไทยเนื้อเต้น บิลล์ เกตส์ โปรยยาหอม ทุ่มโปรเจกต์ดันไทยสู่สังคมดิจิตอล ชู 3 โครงการหลักภายใต้แนวคิด "Thailand Digital Inspiration" หนุน e-Learning ลดช่องว่างการศึกษา อัดเม็ดเงินร่วม 200 ล้านบาท บูรณาการอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทยสู่ตลาดโลก บิลล์ฟันธงซอฟต์แวร์จะเป็นส่วนสำคัญที่สุดในโลกดิจิตอลอนาคต ด้านทักษิณฝัน โครงการ "รัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์" ไทยจะประสบความสำเร็จที่สุดในเอเชีย(ผู้จัดการรายวัน 1 กรกฎาคม 2548)
"สสปน."คว้างบ350ล.สู้ศึกไมซ์ สสปน. เร่งรัฐแก้จุดอ่อนตลาดไมซ์ ทั้งภาษีนำเข้าอุปกรณ์ประชุม การขอวีซ่า การตรวจคนเข้าเมืองที่ต้องดำเนินการแบบวีไอพี ผอ.สสปน.เผยวิสัยทัศน์ดันไทยเป็นจุดหมายการประชุม และท่องเที่ยวเพื่อรางวัลระดับโลก ชี้รัฐสร้างคอนเวนชั่นที่ภูเก็ต เชียงใหม่ หนุนตลาดประชุมขนาดใหญ่โต "ทิก้า" ปรับบทบาท สนับสนุนประชุมรายย่อย ททท.มั่นใจปีนี้ไมซ์โตได้ 8%(ผู้จัดการรายวัน 27 มกราคม 2547)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
"ปาล์ม" สวมหัวใจ "ไมโครซอฟท์" เปลี่ยนคู่แข่งเป็นพาร์ตเนอร์ชิงตลาด จับตาตลาดพีดีเอโฟนเมื่อ "ปาล์ม" เปลี่ยนศัตรูคู่แข่งขันทางธุรกิจกว่า 6 ปี เป็นพาร์ตเนอร์รายสำคัญที่จะช่วยขยายตลาด ด้วยการลงวินโดวส์โมบายในผลิตภัณฑ์ล่าสุด "Treo 750" จุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของปาล์มที่จะกลับชิงผู้นำตลาดพีดีเออีกครั้งหนึ่ง(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 26 มีนาคม 2550)
อุตสาหกรรมไอทีรุ่งหรือร่วง วัดกันที่ "IP Management" "IP Management" กำแพงด่านสำคัญ เบิกร่องอุตสาหกรรมไอทีไทยเติบโตอีกมหาศาล ระบุปัญหาจารกรรมซอฟต์แวร์ จุดบั่นทอนการยกระดับประเทศสู่สากล ไมโครซอฟท์เดินหน้าสเต็ปต่อเนื่อง มุ่งสร้างระบบเศรษฐกิจอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทยผ่านการเรียนรู้ ส่งผู้บริหารระดับสูง "แบรด สมิธ" เสนอแนวทางบริหารจัดการด้านทรัพย์สินทางปัญญา ไล่ตั้งแต่ระดับรัฐบาล สถาบันการศึกษา และผู้นำในอุตสาหกรรมไทย สานโครงการความสัมพันธ์ไทย-ไมโครซอฟท์ ในฐานะหุ้นส่วน ต่อเนื่องจากการเยือนไทยของ "บิล เกตส์"(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 29 กันยายน 2548)
PR News Network
เลือกคอมพิวเตอร์และซอฟต์แวร์ ให้เหมาะกับการใช้งานไอที ซอฟต์แวร์เป็นปัจจัยสำคัญประการหนึ่งต่อการทำงานของเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งระบบปฏิบัติการและซอฟต์แวร์พื้นฐานสำหรับการใช้งานคอมพิวเตอร์ของไมโครซอฟท์ถือเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมที่ผู้ซื้อคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่เลือกใช้(บริษัท ไมโครซอฟท์ (Nasdaq “MSFT”) 13 ธันวาคม 2554)
วีเอสเอ็นแอล อินเตอร์เนชันแนลจับมือ ไมโครซอฟท์ แนะนำ ReadyAccess เอไอเอส ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่รายใหญ่ที่สุดของไทย เลือกใช้ ReadyAccess พร้อมก้าวขึ้นเป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่รายแรกในเอเชียแปซิฟิกที่นำเสนอโซลูชั่นอีเมล์สำหรับองค์กรธุรกิจ(Thai business news 10 เมษายน 2550)
แค่หนึ่งคลิ๊กบน Live Search ช่วยเด็กลี้ภัยในโครงการ Ninemillion.org ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น ได้ร่วมมือกับองค์กรเพื่อผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ พัฒนาวิธีการใหม่ที่จะเอื้อให้ผู้คนทั่วโลกสามารถช่วยเหลือเด็กลี้ภัยให้ได้รับโอกาสที่ดีกว่าด้านการศึกษาและนันทนาการ เพียงแค่คลิ้กเม้าส์คอมพิวเตอร์ของตัวเองเท่านั้น ไปที่ http://click4thecause.live.com(ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน (ประเทศไทย), บจก. 27 มีนาคม 2550)
Web Sites
Microsoft HomepageMicrosoft Homepage


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย