Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ4  
Positioning1  
ผู้จัดการรายวัน10  
ผู้จัดการรายสัปดาห์5  
Total 15  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > อมรพันธุ์นคร-สวนสยาม, บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
สวนสยามฟื้นตัวแล้ว ชายชาวราศรีตุลย์คนนี้เกิดเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2481 ชีวิตของเขาเคยลิ้มลองทั้งความรุ่งเรืองสุดขีดและตกต่ำอย่างแสนสาหัส เขาได้รับคัดเลือก ให้เป็น" นักธุรกิจตัวอย่างและนักธุรกิจดีเด่น" ในปี 2522 ซึ่งเป็นการจัด ขึ้นครั้งแรก ของสมาคมนักธุรกิจแห่งประเทศไทย ในฐานะเป็นคนที่สร้างเนื้อ สร้างตัว มาจาการทำค้าขาย เพียงเล็ก ๆ น้อย ๆ(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2533)
ไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ "ลูกหนี้ตัวอย่าง" ในฐานะนักจัดสรรบ้านและพัฒนาที่ดิน ไชยวัฒน์ได้รับรางวัลนักธุรกิจตัวอย่างเป็นอนุสรณ์ ยืนยันความสำเร็จ แต่ในฐานะผู้ประกอบกิจการสวนสนุก ไชยวัฒน์ มีหนี้สินเป็นอิสริยาภรณ์ประดับกาย หากในปี 2529(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2530)
ทำไมถึงไม่มี รางวัลผู้จัดการตัวอย่าง? ในระยะ 3-4 ปีที่ผ่านมานี้ ปรากฏการณ์อย่างหนึ่ง ซึ่งเราจะเห็นเป็นนักข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์บ่อยๆ ก็คือการยกย่องบุคคลตัวอย่างในสาขาวิชาชีพต่างๆ โดยสมาคมหรือสถาบันวิชาชีพของแต่ละแขนง ได้จัดรางวัลพิเศษเพื่อเป็นเกียรติและด้วยวัตถุประสงค์อย่างเดียวกันคือ การสร้างเสริมแนวความคิดในการพัฒนาทรัพยากรบุคคลให้มีคุณค่าต่อประเทศชาติ และสังคมนั่นเอง(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2527)
Positioning Magazine
จิรวรรณ เหลืองอมรเลิศ อีกความหวังแห่งสวนสยาม “สวนสยาม...ทะเลกรุงเทพฯ” สถานที่หลบร้อนช่วงปิดเทอมที่เคยฮิตมากเมื่อ 10 กว่าปีก่อน และยังอยู่ในใจใครอีกหลายคนโดยเฉพาะคนวัย 20-30 ปี คงเคยมีความประทับใจวัยเด็กกับที่นี่มาแล้วเกือบทุกคน ถึงแม้วันนี้จะไม่ครึกครื้นเหมือนก่อน แต่สวนสยามก็ยังพยายามสร้างสีสันให้ซัมเมอร์นี้ด้วยแคมเปญ “Big Holiday” ที่มีไฮไลต์เป็นแอโรบิกในน้ำ กิจกรรมดับร้อนอิงกระแสสุขภาพ(Positioning Magazine เมษายน 2548)
ผู้จัดการรายวัน
สวนสยามปูพรมเครื่องเล่น16ชนิดแผนลงทุน3,000ล.คืบหน้า50%แล้ว “สวนสยาม” มั่นใจปีนี้ยอดนักท่องเที่ยวทะลุ 2 ล้านคน หลังแผนลงทุน 3,000 ล้านบาท คืบหน้า 50% จัดซื้อเครื่องเล่นใหม่ไปแล้ว 9 ชนิด จากทั้งหมด 16 ชนิด ปีนี้อัดงบตลาด 50 ล้านบาท พร้อมเข้าร่วมงาน อะเมซิ่งฯ(ASTVผู้จัดการรายวัน 25 มิถุนายน 2552)
สวนสยามเล็งเข้าตลาดปลายปีสานฝันระดมทุนผุด'ซิตี้วอร์ค' สวนสยามเร่งรื้อแผน แต่งตัวเข้าตลาดหลักทรัพย์ปลายปีนี้ หวังระดมทุนผุดโครงการ "ซิตี้วอร์ค"มูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท แย้มกองทุนเอเชีย ยุโรปสนใจลงทุน เดินหน้ารีแบรนด์สวนสยามเป็น "สยามพาร์คซิตี้" สู่ความเป็นฟันปาร์คอย่างสมบูรณ์ เชื่อรายได้เริ่มกลับคืน สิ้นปีแตะ 240 ล้านบาท หลังระดมทุนบวกบริการครบ มีการเติบโต12-15%ทุกปี(ผู้จัดการรายวัน 17 กันยายน 2551)
ตลาดสวนสนุกไทยยังโตแต่ต้องอึด ตลาดสวนสนุกในไทยยังเติบโตได้ แต่ปัญหาใครจะกล้าลงทุน เหตุต้องใช้เม็ดเงินมหาศาล สายป่านยาว แรงอึดนาน ชี้ลงทุนขนาดกลางขั้นต่ำประมาณ 3,000 ล้านบาทแล้ว ด้าน “เสี่ยสวนสยาม” เผยมีนักธุรกิจทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ติดต่อเข้ามาขอซื้อกิจการจำนวนมาก แต่เจ้าตัวเล็ง อยากขายให้ กทม. ระบุ อยากขายกิจการให้กับภาครัฐ และกลุ่มธุรกิจไม่แสวงหากำไรมากกว่า(ผู้จัดการรายวัน 21 มกราคม 2551)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ไฮซีซัน 'สวนสนุก' ปีเสือคึกคัก 'สยามปาร์คซิตี้' เดินเกมรุกชิงตลาด ธุรกิจสวนสนุกในประเทศไทยแม้จะมีความเคลื่อนไหวที่น้อยมาก เนื่องจากมีข้อจำกัดที่นักท่องเที่ยวไม่สามารถใช้เงินท่องเที่ยวได้ทุกวัน กอปรกับอุปกรณ์เครื่องเล่นที่เปิดให้บริการก็แบบเดิมๆ ซึ่งกว่าจะถึงเวลาเปลี่ยนใหม่ต้องใช้เม็ดเงินลงทุนที่ค่อนข้างสูง ตลอดจนช่วงเวลาในการประกอบติดตั้งที่ยาวนาน(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 15 มีนาคม 2553)
'สวนสยาม'พลิกเกม ปลุกกระแสสวนสนุกไทย ที่ผ่านมาความเคลื่อนไหวของการแข่งขันธุรกิจการให้บริการความบันเทิงแม้จะไม่หวือหวาเหมือนธุรกิจค้าปลีกทั่วไปก็ตาม ซึ่งน่าจะเกิดจากข้อจำกัดที่ธุรกิจความบันเทิงไม่สามารถใช้เงินท่องเที่ยวได้ทุกวัน กอปรกับมีสินค้าแบบเดิมๆ เปิดให้บริการซึ่งกว่าจะถึงเวลาเปลี่ยนใหม่ก็ต้องใช้เม็ดเงินลงทุนที่ค่อนข้างสูง ตลอดจนช่วงระยะเวลาในการประกอบติดตั้งที่ยาวนาน(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 พฤศจิกายน 2552)
ปัดฝุ่น 'สวนน้ำ-ทะเลกรุงเทพ''สวนสยาม'เปิดเกมรุกตลาดนอก มูลค่าเม็ดเงินประมาณกว่า 1 หมื่นล้านบาทต่อปีที่ไหลเวียนเข้าสู่ธุรกิจสวนสนุกของเมืองไทยผสมกับยอดตัวเลขนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นอีก 10% ในทุกๆปี เชื่อได้ว่าการมีอัตราการยอดรายได้และจำนวนนักท่องเที่ยวเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นนี้ ส่งผลให้ผู้ประกอบการสวนสนุกในเมืองไทยต้องปรับกระบวนยุทธ์เข้าฟาดฟันกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะจุดขายใหม่ประเภทเครื่องเล่นที่เริ่มเห็นภาพการแข่งขันที่ชัดเจนมากขึ้น(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 11 พฤษภาคม 2552)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย