Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ15  
Positioning3  
ผู้จัดการรายวัน3  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News24  
Total 45  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > เซรามิคอุตสาหกรรมไทย, บจก.


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 15 items)
แปลงเทรนด์ “5 ไลฟ์สไตล์” เป็นดีไซน์สไตล์คอตโต้ ความพยายามของเครือเอสซีจีในการขยับตัวจากบริษัทสินค้าคอมมอดิตี้ ไปสู่การเป็นผู้ผลิตสินค้ามีดีไซน์และนวัตกรรม (HVP) อาจเห็นได้ทุกปีในงานสถาปนิก แต่ความพยายามในการแสดงบทบาท “Trend Setter” อย่างจริงจังของเครือเอสซีจี ดูจะเห็นได้ชัดเจนมากจากบูธของคอตโต้ในงานสถาปนิกปีนี้(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2555)
บางส่วนของผู้เข้ารอบสุดท้าย บริษัท เซรามิคอุตสาหกรรมไทย ธุรกิจผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง ผู้คว้ารางวัลชนะเลิศด้วยผลงานกระเบื้องพิมาย ซึ่งเป็นกระเบื้องหินทรายที่นับเป็นนวัตกรรมใหม่ในโลก โดยทีมงานต้องพัฒนาเครื่องจักรที่ใช้ในการผลิตขึ้นใหม่ทั้งหมด(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2549)
แรงบันดาลใจบนกระเบื้อง Cotto เทรนด์กระเบื้องคอตโต้ในปี 2006 ซึ่งเป็นผลมาจากแรงบันดาลใจที่ทีมนักออกแบบ Cotto Studio รวบรวมมาจากเทรนด์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่จากทั่วโลก แล้วจัดกลุ่มออกมาเป็น 4 เทรนด์ ก่อนจะถ่ายทอดเป็นลวดลายในคอลเลกชั่นของปีนี้(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2549)
Cotto ถอดรหัสงานดีไซน์ เรื่องราวประวัติศาสตร์และชีวิตของผู้คนจากดินแดนเล็กๆ ในซีกโลกตะวันออก เล่าผ่านชิ้นงานของกระเบื้องคอตโต้ ในบูธงาน Maison & Objet ใจกลางกรุงปารีส(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2548)
The Inspiration By Cotto Tiles Library ลานกว้างชั้น 1 ของเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต ในค่ำวันนั้นสดใสไปด้วยสีชมพูสดของการจัดงานเปิดตัว "ห้องสมุดกระเบื้องคอตโต้" (Cotto Tiles Library)(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2548)
Art@Difference Space เป็นกิจกรรมเล็กๆ ที่มีคุณค่าท่ามกลางการเติบโตจากจินตนาการที่ไร้ขีดจำกัดของบ้านเมือง ซึ่งบริษัทเซรามิค อุตสาหกรรมไทย ผู้ผลิตกระเบื้องคอตโต้ ได้จัดทำโครงการประกวดการออกแบบ "Difference Design Awards" ขึ้นมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 เพื่อสนับสนุนให้นักศึกษาและประชาชนทั่วไปได้ใช้ความคิดในการสร้างสรรค์ผลงานเกี่ยวกับเรื่องของสาธารณสมบัติ สถาปัตยกรรมอาคาร งานตกแต่ง งานออกแบบผลิตภัณฑ์ หรือสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ เน้นความแปลกใหม่และแตกต่างไม่เหมือนใคร โดยหัวข้อแต่ละปีจะแตกต่างกัน(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2548)
Future Thai Architects เหล่าผู้สร้างงานสถาปัตยกรรมที่มีรากมาจากความเป็นช่างของคนไทย กำลังเข้าสู่ยุคแห่งความซับซ้อนในรูปแบบ ด้วยการก้าวหน้าอย่างรวดเร็วของระบบเทคโนโลยีที่ไร้พรมแดน(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2548)
ผู้ร่วมสร้าง Brand Cotto ทีมนักออกแบบหนุ่มสาวทั้ง 7 คน ของ Cotto Studio ถูกหล่อหลอมตัวตนอย่างหนักเพื่อสร้างศักยภาพในการออกแบบแข่งขันกับตลาดโลก แต่ละคนมีดีกรีทางด้านการศึกษาเป็นต้นทุน และยังต่อยอดในการเปิดโลกทัศน์ด้วยการเดินทางไปดูงานแฟร์ และสถานที่สำคัญต่าง ๆ ทั่วโลก พร้อม ๆ กับทำเวิร์กชอปกับผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศ(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2548)
ตำนานจากโลกตะวันออก "Cotto Studio" ศาสตร์และศิลป์จากซีกโลกตะวันออกกำลังถูกขับเคลื่อนผ่านกระบวนการจัดการ จาก "Cotto Studio" กลายเป็นกระเบื้องลายใหม่ ที่กำลังสร้างอิทธิพลต่อวงการออกแบบของโลกตะวันตก(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2548)
สถาปนิกปี 47 "ปลูกบ้านสร้างเมือง" จาก "บ้าน" พื้นที่รองรับชีวิตที่เล็กและใกล้ตัวที่สุด จนถึง "เมือง" ฉากชีวิตที่กว้างใหญ่แผ่ขยายซับซ้อนหลากหลายเกินเข้าใจ หากก็ใกล้ชิดเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตที่แยกไม่ได้(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2547)

Page: 1 | 2

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย