Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ9  
Positioning17  
ผู้จัดการรายวัน62  
ผู้จัดการรายสัปดาห์4  
PR News64  
Web Sites1  
Total 153  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ตลาดหลักทรัพย์ใหม่ - MAI


นิตยสารผู้จัดการ
ชนิตร ชาญชัยณรงค์ ผู้แปลงความพ่ายแพ้เป็นชัยชนะ ชนิตร ชาญชัยณรงค์ ผู้ช่วยผู้จัดการสายงานการตลาดศูนย์ระดมทุน และผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ MAI (Market for Alternative Investment) หรือที่หลายๆ คนรู้จักในนาม "คุณช้าง" ให้นิยามกับตัวเองว่าเป็น "มนุษย์พันธุ์ประหลาด"(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2551)
หนึ่งเดียวใน mai อะไรเป็นปัจจัยสำคัญที่ผลักดันให้บริษัทซอฟต์แวร์เฮาส์เล็กๆ แห่งนี้สามารถก้าวเข้าไปเป็นบริษัทซอฟต์แวร์คนไทยเพียงหนึ่งเดียวที่ จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai ได้เกือบสองปีแล้ว และมีทีท่าว่าจะเติบโตเป็นบริษัทคนไทยที่ก้าวเข้าไปแข่งขันในระดับภูมิภาคในอีกเร็ววันนี้(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2549)
หุ้นพลังงานใน mai ยูนิมิต เอนจิเนียริ่งเข้าระดมทุนในตลาด mai เพื่อขยายงานรองรับการเติบโตของลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมพลังงานและปิโตรเคมีที่จะมีการลงทุนต่อเนื่องถึงกว่า 4 แสนล้านบาท(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2548)
Positioning Magazine
Buzi G Party mai สวมหัวใจคนรุ่นใหม่ ปฏิบัติการ re-positioning ตลาดหุ้น mai ให้จับใจนักธุรกิจนักลงทุนรุ่นใหม่กำลังดำเนินไปอย่างเข้มข้น โดยล่าสุด mai ได้จัดงาน “Buzi G Party” โดยมี ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล กับ สโรชา พรอุดมศักดิ์ เป็นพิธีกรตัวแทนคนรุ่นใหม่(Positioning Magazine ตุลาคม 2548)
นักลงทุนพันธุ์ใหม่ เมื่อโพสิชั่นนิ่งของตลาดหุ้น mai มุ่งโฟกัสไปที่ธุรกิจแห่งอนาคต Business for the future ที่เจ้าของธุรกิจต้องเป็น new generation กลุ่มนักลงทุนที่เข้ามาลงทุนในตลาดนี้ จึงไม่ใช่นักลงทุนในตลาดหุ้นแบบเก่า ที่มองเฉพาะแค่ทรัพย์สิน ต้นทุน กำไร-ขาดทุน แต่ต้องเป็นนักลงทุนกลุ่มเดียวกันกับบริษัทจดทะเบียน(Positioning Magazine กรกฎาคม 2548)
ตลาดหุ้น เอ็ม เอ ไอ สร้างเถ้าแก่ใหม่ไฮเทค หากไมโครซอฟท์ และแอปเปิ้ล คอมพิวเตอร์ Google เป็นบริษัทด่าวเด่น ที่จดทะเบียนอยู่ในตลาดหุ้นแนสแดค แล้ว ธุรกิจที่ “วิเชฐ ตันติวานิช” “ ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ” คาดหวังจะให้จดทะเบียนอยู่ในตลาดหุ้น เอ็ม เอ ไอ ก็คงไม่แตกต่างกันนัก(Positioning Magazine กรกฎาคม 2548)
ผู้จัดการรายวัน
บจ.ตลาด mai โชว์กำไรรวมขยับเพิ่ม13% บจ.ในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ 60 บริษัท อวดกำไรรวมไตรมาสแรกปีนี้ 488 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน แต่ลดลงจากไตรมาส 4 ปี 52 โดย แต่ละบริษัทสามารถสร้างยอดขายและรักษาอัตรากาไรขั้นต้นได้ ใกล้เคียงกับช่วงเดียวกันของปีก่อนและไตรมาสก่อนหน้า โดยอยู่ที่ 12,685 ล้านบาทและ 21% ตามลำดับ(ASTVผู้จัดการรายวัน 26 พฤษภาคม 2553)
MAIวอนคลังต่ออายุลดภาษี หนุนดึงบจ.จดทะเบียนเพิ่ม ชมรม เอ็มเอไอ ซีอีโอ ยื่นหนังสือต่อ รมว.คลัง ขอขยายเวลาให้สิทธิลดภาษีนิติบุคคลแก่บริษัทในตลาดเอ็มเอไอ เหลือ 20% ตลอดไป หรือ 5 รอบบัญชี หลังครบกำหนดในปีนี้ ชี้ลดภาระค่าใช้จ่ายการดำรงฐานะ หนุนผลประกอบการเติบโตต่อเนื่อง ยืนยันแม้ลดภาษีแต่รัฐสามารถเก็บภาษีได้มากขึ้น ทั้งช่วยดึงบริษัทเข้าจดทะเบียนมากขึ้น(ASTVผู้จัดการรายวัน 9 พฤศจิกายน 2552)
เอสโซ่ขายไอพีโอหุ้นละ 9-12 บ. บมจ.เอสโซ่ เปิดทางรายย่อยจองซื้อหุ้น 21-22 เมษายนนี้ หวังระดมทุนก้อนใหญ่ด้วยการเสนอขายหุ้นเพิ่มทุน 773 ล้านหุ้น และหุ้นเดิมของคลังอีก 326 ล้านหุ้น ในราคาหุ้นละ 9-13 บาท ด้านตลาดหลักทรัพย์ฯ แย้ม ปลายเม.ย.-พ.ค.หุ้นน้องใหม่เตรียมพาเหรดเข้าระดมทุนอีกเพียบ หลังเลื่อนเข้าจดทะเบียนมานาน ประเดิม 3 บริษัทใหญ่ "เอสโซ่ -น้ำประปา- สยามแก๊สฯ" ด้าน ชนิตร เผยบริษัทยื่นความจำนงไว้เตรียมทยอยยื่นไฟลิ่งเม.ย.รับสิทธิสนับสนุนค่าใช้จ่ายจากตลาดหลักทรัพย์ฯ ด้วย(ผู้จัดการรายวัน 1 เมษายน 2551)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
หุ้นร่วงระคายผิว MAI เล็กน้อย 5 ตัวหลักค้ำตลาด UEC TNH BROCK UMS GFM หลัง SET ร่วงกันไปชุดใหญ่แต่ MAI กระเทือนไม่ถึง 10% เหตุสภาพคล่องน้อยทำนักลงทุนต่างประเทศเบาบาง แต่เป็นน้องใหม่ไฟแรงอัตราการเติบโตสูง เผย 5 หุ้นบลูชิพมาร์เก็ตแคปเกินพันล้าน มีจ่ายปันผลรวม 470 ล้านบาทจากทั้งหมด 49 บริษัทที่จ่าย1,115 ล้านบาท ไตรมาส 2 เตรียมยืนเรื่องถึง กลต.เพิ่มเติมแจ้งเกิดเอ็ม เอ ไอ แม็ทชิ่ง ฟันด์(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 15 มกราคม 2550)
เวนเจอร์แคปปิตอล"เส้นเลือดใหญ่ที่หล่อเลี้ยงตลาด MAI เวนเจอร์แคปปิตอลฟันด์ อาจเป็นหนทางที่จะปลุกชีพตลาดMAIที่เปรียบเสมือนคนเก็บตัวเงียบจากความเหนื่อยล้าที่พยายามสร้างเสน่ห์ให้กับตนเองมาตลอด 7 ปี ให้กลับมามีไฟ หลังนโยบายต่าง ๆ ที่พยายามผลักดันไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่หวัง และหนนี้การตั้งกองทุนเวนเจอร์แคปปิตอล ขึ้นมาก็เพื่อการคัดสรรกลุ่มธุรกิจที่มีแนวโน้มการเติบโตที่ดีในอนาคต เพื่อดึงดูดนักลงทุนให้สนใจเข้ามาเล่นหุ้นในตลาดMAIบ้าง(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 27 มีนาคม 2549)
SCBLT3 ความท้าทายในตลาดเอ็มเอไอ นับย้อนไปเกือบปี บลจ.ไทยพาณิชย์ เป็นเจ้าแรก ๆ ที่ประกาศออกมาว่าสนใจลงทุนในตลาดหลักทรัพย์เอ็มเอไอ ด้วยเห็นโอกาสว่าบริษัทจดทะเบียนในตลาดดังกล่าวมีอัตราการเติบโตสูงน่าจะสร้างผลตอบแทนจากการลงทุนได้ดี ขณะเดียวกันก็เพิ่มช่องทางให้ผู้ถือหน่วยได้ตัดสินใจลงทุนในทางเลือกใหม่ ๆ เพิ่มขึ้น จึงเป็นที่มาของกองทุนเปิดไทยพาณิชย์หุ้นระยะยาว เอ็มเอไอ (SCBLT3)(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 6 ตุลาคม 2548)
PR News Network
หุ้น NBC พร้อมเข้าเทรดตลาด เอ็ม เอ ไอ เผยสร้างปรากฏการณ์ด้วยการส่งข้อความผ่านสื่อ โชว์ศักยภาพส่งเนื้อหาผ่านทุกช่องทางการสื่อสาร ผู้บริหารมั่นใจนักลงทุนสนใจ เหตุผลประกอบการโดดเด่น ขณะที่อนาคตธุรกิจสดใส เตรียมรุกผลิตคอนเทนท์ป้อนทุกสื่อเต็มที่ หลังเศรษฐกิจฟื้นและเทคโนโลยีเอื้อ(มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์, บจก. )
“MOONG” เปิดซื้อขายหลักทรัพย์วันแรกในตลาดหลักทรัพย์ mai เปิดการซื้อขายวันแรกอยู่ที่ราคา 2.70 บาท เพิ่มขึ้น 17.39% จากราคาจองที่กำหนดไว้ 2.30 บาท ปรับตัวสูงสุดที่ 2.92 บาท และปิดตลาดที่ระดับ 2.68 บาท เพิ่มขึ้น 16.52% มูลค่าซื้อขายรวม 175.87 ล้านบาท(สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์, บจก. )
บจ. mai โชว์ผลการดำเนินงานประจำปี 2551 เติบโตทั้งกำไร และรายได้ 52 บริษัทจดทะเบียนใน mai ประกาศรายได้ปี 2551 รวมกัน 52,562 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 16 และมีกำไรรวม 2,598 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 19 ขณะที่ 3 หุ้นน้องใหม่ AIM-AGE-TPOLY กวาดรายได้สูงกว่าค่าเฉลี่ยตลาด(ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย )
Web Sites
โฮมเพจ ตลาดหลักทรัพย์ใหม่โฮมเพจ ตลาดหลักทรัพย์ใหม่


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย