Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ47  
Positioning65  
ผู้จัดการรายวัน64  
ผู้จัดการรายสัปดาห์26  
PR News665  
Web Sites2  
Total 843  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ทรู คอร์ปอเรชั่น, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ
Right Time? The New Chapter ภายหลังที่ทรูเข้าซื้อกิจการบริษัทฮัทชิสัน ทำให้สามารถต่อยอดการทำงานออกไปได้อีก 14 ปี จากสัมปทานจะสิ้นสุดในปีหน้า การขยายเทคโนโลยี 3G จะช่วยเติมเต็มบริการยุทธศาสตร์คอนเวอร์เจนท์ให้สมบูรณ์มากขึ้น ประหนึ่งว่าทรูกำลังกลายเป็นเสือติดปีก(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กุมภาพันธ์ 2555)
Right Man? กว่า 20 ปีที่ “ศุภชัย เจียรวนนท์” โลดแล่นอยู่ในธุรกิจโทรคมนาคม เขาต้องพิสูจน์ว่าเป็นเพราะ “ความสามารถ” หรือ “นามสกุล”(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กุมภาพันธ์ 2555)
ROLE MODEL 2011 ศุภชัย เจียรวนนท์ ปีนี้นับเป็นปีที่ 12 ของโปรแกรม Role Model ซึ่งเป็นความพยายามของกองบรรณาธิการในการสรรหาผู้บริหารอันเป็นบุคคลที่เหมาะสมแก่การเป็น “ต้นแบบ” และสร้าง “แรงบันดาลใจ” ให้กับผู้อ่าน หลายปีที่ผ่านมา กองบรรณาธิการใช้ผลการคัดเลือกจากผู้อ่านเป็นเกณฑ์พิจารณาคัดสรรรายชื่อของผู้บริหารที่สมควรจะได้รับการนำเสนอในแต่ละปี(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กุมภาพันธ์ 2555)
Positioning Magazine
ทรูมูฟเอช ออกสติ๊กเกอร์เข้าถึงไลฟ์สไตล์ลูกค้า ทรู เลือก LINE เป็นเครื่องมือสื่อสารองค์กรมาจากหลายเหตุผล ในข้อแรก คือ เป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์องค์กรที่ต้องการเชื่อมโยงกับพาร์ตเนอร์ระดับ Global ทำให้ได้ประโยชน์ทั้งความรู้และประสบการณ์มาร่วมพัฒนาธุรกิจในอนาคต(Positioning Magazine 15 กุมภาพันธ์ 2556)
15 ปี กับพรีเมียร์ลีกดีล ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ทรูวิชั่นส์ จำกัด ทำหน้าที่กันอย่างหนักเพื่อเจรจาเรื่องลิขสิทธิ์รายการกีฬา ชนะบ้างและแกล้งแพ้บ้าง และแน่นอนว่าต้องเตรียมพร้อมให้มากที่สุดเพื่อให้ทรูวิชั่นส์ยังคงได้ลิขสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่จะเริ่มประมูลรอบใหม่ที่จะเริ่มในฤดูกาล 2013/2014(Positioning Magazine 23 เมษายน 2555)
Big Match “พรีเมียร์ลีก” ทรู VS แกรมมี่ เร้าใจกว่าในสนาม

ยังไม่ทันเป่านกหวีด ศึกชิงลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอล “พรีเมียร์ลีก อังกฤษ” ก็เริ่มเกมได้เร้าใจกว่าทุกฤดูกาลที่ผ่านมา ลิขสิทธิ์นี้มีเดิมพันสูง ทั้งศักดิ์ศรีและเม็ดเงินมหาศาล และที่สำคัญคือการชี้ชะตาอนาคตธุรกิจของซูเปอร์บิ๊กอย่างทรูวิชั่นส์ และจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

(Positioning Magazine 23 เมษายน 2555)
ผู้จัดการรายวัน
ทรูไลฟ์พลัสอัดโปรโมชันดึงคนใช้ 3G

ทรูไลฟ์ พลัส อัดแพกเกจใหม่ 'ทรูวิชั่นส์ โกลด์ไลท์' ใช้ทรูมูฟเอช 2 เบอร์ในบ้านเดียวกัน ดูทรูวิชั่น 92 ช่องแค่ 590 บาท จาก 1,070 บาท หวังดึงลูกค้าเข้าใช้บริการ3G มากขึ้น คาดว่าจำนวนผู้ใช้บริการคอนเวอร์เจนซ์จะเพิ่มขึ้นในปีนี้อีกมากกว่า 1 ล้านราย

(ASTV ผู้จัดการรายวัน 16 กุมภาพันธ์ 2555)
ทรูฯต่อยอดคอนเทนต์ทุ่มงบ 50 ล.ดึง 6 แชมป์ AF ทำหนังเพลง 3 มิติ “ทรู แฟนเทเชีย” ต่อยอดคอนเทนต์ ทุ่ม 50 ล้านบาท ผลิตภาพยนตร์คอนเสิร์ต 3 มิติ ประเดิมคอนเสิร์ต “กรุงศรี เดอะ เฟิร์ส ทรีดี คอนเสิร์ต : วิคตอรี่ ออฟ เดอะ วินเนอร์ส” พร้องส่งลงจอภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ 50 จุด ในเดือน ต.ค.นี้ สิ้นปีมั่นใจรายได้แตะ 250-300 ล้านบาท(ASTVผู้จัดการรายวัน 23 กรกฎาคม 2553)
ทรูเปิดคิวอาร์โค้ดรีดเดอร์รอ3Gแจ้งเกิด ทรูมูฟผนึกมีเดียซีค สร้างปรากฏการณ์ใหม่ด้วยบริการ QR Code Reader รองรับประสบการณ์ใหม่จาก TrueMove 3G เปิดให้บริการในกลุ่มก่อนขยายความร่วมมือกับผู้ประกอบการประเภทอื่น(ASTV ผู้จัดการรายวัน 16 ธันวาคม 2552)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
บริหารแบบ “คอนเวอเจนซ์” กาแฟ มือถือ ไอที และรีเทล *จิ๊กซอว์การสร้างความพึงพอใจ ให้องค์กรเข้าถึง และใกล้ชิดผู้คนมากขึ้น *สินค้า - บริการหลากหลาย อะไรคือจุดเชื่อมให้ทุกอย่างลงอยู่ในรอยเดียวกัน *อมยิ้มสร้างองค์กร หัวใจสร้างคน แบบค่ายทรู *ยูนิฟอร์มต่าง สินค้าต่าง แต่บริการไม่ต่าง(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 17 ตุลาคม 2553)
“ที่สุด” ไอโฟน 4 ในไทย ลบทุกสถิติการเปิดตัว การเปิดตัว “ไอโฟน 4” อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ตั้งแต่ค่ำคืนวันที่ 23 กันยายน 2553 ที่ผ่านมา กลายเป็น “ที่สุด” แห่งการเปิดตัวโทรศัพท์มือถือในประเทศ ลบทุกสถิติการเปิดตัวโทรศัพท์ทุกเจ้าทุกแบรนด์อย่างสิ้นเชิง กลายเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการมือถือเมืองไทยอย่างแท้จริง(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 ตุลาคม 2553)
ไอโฟนไม่สิ้นมนต์ขลัง ฆ่าเท่าไรก็ไม่ตาย แม้ว่ากระแสของอุปกรณ์มือถือที่เกิดขึ้นในช่วงหลัง จะพุ่งเป้าหมายไปดับความซ่าส์ของ 'ไอโฟน' ลงให้ได้ แต่เมื่อไอโฟนกลายเป็นไลฟ์สไตล์มือถือไปแล้ว ก็ยากที่จะหามือถือรุ่นหนึ่งรุ่นใดมากลบรัศมีของมือถือผลไม้เจ้านี้ได้ ที่สำคัญการทำตลาดไอโฟนเมืองไทยวันนี้กำลังขยายวงไปสู่ตลาดต่างจังหวัดมาก ยิ่งขึ้น(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 15 กุมภาพันธ์ 2553)
PR News Network
ทรู อินคิวบ์ ผนึกพันธมิตรในกลุ่มทรู เสริมแกร่งสตาร์ทอัพ “ถามครู.com” พัฒนาแอพพลิเคชั่น “Taamkru” คลังข้อสอบระดับอนุบาลที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ทรู อินคิวบ์ ในกลุ่มทรู เดินหน้าโปรแกรมบ่มเพาะผู้ประกอบการแนะนำทีม “ถามครู.com” ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่น “Taamkru” คลังข้อสอบระดับอนุบาลที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย พร้อมนำศักยภาพพันธมิตรในกลุ่มทรู ร่วมเสริมแกร่งให้เติบโตอย่างรอบด้าน(Idea Works Communication Co.,Ltd. 25 พฤศจิกายน 2556)
ทรู โดดเด่น รับ 2 รางวัล “Asia Brand” จัดโดยสมาคม Asia Brand ร่วมกับองค์กรและสื่อชั้นนำของจีน ตอกย้ำแบรนด์คุณภาพที่สากลให้การยอมรับ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น รับ 2 รางวัล “Asia Brand” ได้แก่ “Top 500 Asia Brand” และรางวัลบุคคล “Asia Brand Management Innovation Personality Award” สะท้อนบทพิสูจน์ที่ว่า กลุ่มทรูเป็นหนึ่งในองค์กรที่สามารถสร้างแบรนด์สินค้าคุณภาพที่ลูกค้าเชื่อมั่น(Idea Works Communications Co.,Ltd. 16 ตุลาคม 2556)
ทรูมูฟ เอช ย้ำแนวคิด “การให้ คือการสื่อสารที่ดีที่สุด” ร่วมคาราวาน กสทช. ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.ปราจีนบุรี กลุ่มทรูและทรูมูฟเอชได้ร่วมคาราวานของสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมใน อ.บ้านสร้าง และ อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี(Idea Works Communications Co.,Ltd. 11 ตุลาคม 2556)
Web Sites
โฮมเพจ True Wi-Fiโฮมเพจ True Wi-Fi
โฮมเพจ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)โฮมเพจ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย