Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ47  
Positioning65  
ผู้จัดการรายวัน64  
ผู้จัดการรายสัปดาห์26  
PR News665  
Web Sites2  
Total 843  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ทรู คอร์ปอเรชั่น, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 47 items)
Right Time? The New Chapter ภายหลังที่ทรูเข้าซื้อกิจการบริษัทฮัทชิสัน ทำให้สามารถต่อยอดการทำงานออกไปได้อีก 14 ปี จากสัมปทานจะสิ้นสุดในปีหน้า การขยายเทคโนโลยี 3G จะช่วยเติมเต็มบริการยุทธศาสตร์คอนเวอร์เจนท์ให้สมบูรณ์มากขึ้น ประหนึ่งว่าทรูกำลังกลายเป็นเสือติดปีก(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กุมภาพันธ์ 2555)
Right Man? กว่า 20 ปีที่ “ศุภชัย เจียรวนนท์” โลดแล่นอยู่ในธุรกิจโทรคมนาคม เขาต้องพิสูจน์ว่าเป็นเพราะ “ความสามารถ” หรือ “นามสกุล”(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กุมภาพันธ์ 2555)
ROLE MODEL 2011 ศุภชัย เจียรวนนท์ ปีนี้นับเป็นปีที่ 12 ของโปรแกรม Role Model ซึ่งเป็นความพยายามของกองบรรณาธิการในการสรรหาผู้บริหารอันเป็นบุคคลที่เหมาะสมแก่การเป็น “ต้นแบบ” และสร้าง “แรงบันดาลใจ” ให้กับผู้อ่าน หลายปีที่ผ่านมา กองบรรณาธิการใช้ผลการคัดเลือกจากผู้อ่านเป็นเกณฑ์พิจารณาคัดสรรรายชื่อของผู้บริหารที่สมควรจะได้รับการนำเสนอในแต่ละปี(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กุมภาพันธ์ 2555)
ศุภชัย เจียรวนนท์ The Challenged CEO การเจริญเติบโตของ True ทุกวันนี้ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า "ศุภชัย เจียรวนนท์" มีส่วนร่วมสร้างมากับมือ แต่ความสำเร็จที่เกิดขึ้นเพราะศุภชัยนามสกุล "เจียรวนนท์" หรือเป็นเพราะว่า "ฝีมือ" ของเขากันแน่?(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2553)
ยุทธศาสตร์การตลาด 3G สีสันการเปิดตัวไอโฟนระบบ 3G ของบริษัททรูได้สร้างปรากฏการณ์อย่างน่าตื่นเต้นตั้งแต่ต้นปี และก่อนหน้านั้นบริษัทเอไอเอสเปิดให้บริการเมื่อกลางปีที่เชียงใหม่ และอีกครั้งหนึ่งปลายปีที่ผ่านมาในกรุงเทพมหานคร ทว่าการใช้งาน 3G อย่างมีประสิทธิผลยังไม่ได้เริ่มต้นแม้แต่น้อย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2552)
iPhone 3G กับโอกาสใหม่ของทรู Creative Economy Convergence ในที่สุดบริษัท True Corporation ก็ได้สิทธิจำหน่าย iPhone 3G ที่ตีตราถูกกฎหมายในประเทศไทยเสียที หลังจากเวลาผ่านไปกว่าหนึ่งปี ตลาด gray market แถวๆ มาบุญครองเต็มไปด้วยเครื่องหิ้วมาเอง จากสหรัฐอเมริกาและฮ่องกงจำนวนนับแสนเครื่องในไทย วงในเล่ากันว่า เม็ดเงินที่ True จ่ายเพื่อสัญญาเป็น premium reseller ของ iPhone 3G มีมูลค่าถึง 2,600 ล้านบาท ในระยะเวลาสามปี ซึ่งเรื่องนี้ถูกปรามาสว่า "เท่แต่กินไม่ได้"(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กุมภาพันธ์ 2552)
อันดับ 8 ศุภชัย เจียรวนนท์ ใน Top 10 Role Model ประจำปี 2551 ธนินท์และศุภชัย เจียรวนนท์ เป็นพ่อ-ลูกเพียงคู่เดียว ที่ผู้อ่านนิตยสาร "ผู้จัดการฯ" เลือกเสนอชื่อเข้ามาอยู่ในทำเนียบนี้ในคราวเดียวกัน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2552)
Convergence Billing บทพิสูจน์ความสำเร็จของ True ยุทธศาสตร์ Convergence อาจส่งผลให้ความเป็นไปของ True ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา อุดมด้วยสีสันและกลายเป็นหนึ่งในบริษัทที่ชวนติดตามและถูกเฝ้ามองมากที่สุดไปพร้อมกัน(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2551)
2 ปี 6 เดือน กับ 32 สาขา คอร์สห้องเรียนบาริสต้าหรือพนักงานชงกาแฟของทรู คอฟฟี่ มีบรรดาสื่อมวลชนหลายสำนักสมัครเข้าร่วมเรียน ก่อนทรู คอร์ปอเรชั่นจะเปลี่ยนจากสอนสื่อมวลชนที่สนใจไปเป็นนักศึกษาที่สนใจจะใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ระหว่างปิดภาคเรียนที่ไม่เพียงสอนฟรี แต่ยังให้ค่าจ้างและรับเข้าทำงานหากต้องการอีกด้วย(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2550)
CSR แผนการตลาดภาคบังคับขององค์กรใหญ่ การทำโครงการช่วยเหลือสังคมขององค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ หรือ CSR (Corporate Social Responsibility) กำลังกลายเป็นกิจกรรมภาคบังคับไปแล้ว เพราะองค์กรขนาดใหญ่ของบ้านเราต่างออกมาทำกันอย่างต่อเนื่อง องค์กรไหนไม่ทำก็จะตกกระแสไป(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2550)

Page: 1 | 2 | 3 | 4 | 5

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย