Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ3  
ผู้จัดการรายวัน34  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
Total 37  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ฟินันซ่า, บง.


นิตยสารผู้จัดการ
ฟินันซ่า ซื้อบล.เคที บทพิสูจน์อีกขั้น จากบริษัทเล็ก ๆ ที่ก่อตั้งด้วยความพยายามของนายธนาคารเชส แมนฮัตตัน ธนาคารที่เปรียบเสมือนเป็นโรงเรียนฝึกผู้บริหารทางด้านการเงิน(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2543)
ธนาธิป วิทยะสิรินันท์ วาณิชธนากรยุค relationship base วาณิชธนากรยุค relationship base ฝ่ายงานวาณิชธนกิจ (investment banking หรือ IB ) ในฟินันซ่าเพิ่งเกิดใหม่เมื่อต้นปีที่ผ่านมานี่เอง ขณะที่งานด้าน direct investment หรือการลงทุนโดยตรงนั้น เป็นกิจกรรมหลักที่มีมาตั้งแต่เริ่มตั้งบริษัท แต่จะว่าไปแล้วงาน IB ก่อนหน้านี้ก็มีอยู่บ้าง ทว่าธนาธิปเพิ่งจะเข้ามาร่วมงานที่นี้อย่างเป็นเรื่องเป็นราวเมื่อต้นปี (นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2542)
ฟินันซ่าเริ่มผงาด ดึงเม็ดเงินนอกมาตั้งกองทุนใหม่ ชื่อของบริษัท ฟินันซ่า ไม่ได้เป็นที่คุ้นเคยในแวดวงตลาดทุนไทยในช่วงก่อนเศรษฐกิจล่มสลายสักเท่าใด เพราะเป็นบริษัทบริหารเงินลงทุนเล็กๆ มีการจัดตั้งกองทุนขึ้น 2 กองเพื่อลงทุนในเวียดนามและในภูมิภาคนี้ อย่างไรก็ตาม ในช่วงเศรษฐกิจเริ่มผงกหัวขึ้นมานี้ ปรากฏว่าบริษัทได้รับความสำเร็จอย่างยิ่งจากการตัดสินใจลงทุนหุ้น TISCO และคาดว่าจะมีความสำเร็จจากหุ้นอีกหลายตัวที่ได้ลงทุนไว้ในช่วงปีที่ผ่านมา (นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2542)
ผู้จัดการรายวัน
แผนยกฐานะฟินันซ่าสะดุด หลังก.ล.ต.กล่าวโทษ N-PARK แบงก์ชาติจับตา 2 ผู้บริหาร N-PARK ที่ถูกสำนักงานก.ล.ต.กล่าวโทษ อาจจะกระทบแผนยกระดับแบงก์ใหม่ของ บง.ฟินันซ่า เพราะต้องพิจารณาถึงผู้ถือหุ้นและผู้บริหาร พร้อมแจงลูกหนี้ 1 รายอาจตรวจสอบคลาดเคลื่อน มีสิทธิ์ถูกถอนจากการตั้งสำรองฯ เร่งตรวจสอบลูกหนี้ที่เหลือ 11 รายเสร็จภายใน 26 ส.ค.นี้(ผู้จัดการรายวัน 25 สิงหาคม 2547)
บิ๊กเซเว่นฯดอดเก็บหุ้นยูจีนโอนFNS "ยูจีน" ผู้บริหาร FNS โอนหุ้น-วอร์แรนต์เกลี้ยงพอร์ต อ้างไม่ได้ขาย แค่โอนออกไปอีกบัญชี ด้าน ก.ล.ต.ชี้ค่าเท่ากันคือไม่ได้ถือหุ้นแล้ว แนะนักลงทุนดูความ เคลื่อนไหวแต่อย่ามองในแง่ร้ายทั้งหมด พบ "เสริมสิน" เริ่มปล่อย SE-ED รวม 7.05 แสนหุ้นก่อนแขวน XD(ผู้จัดการรายวัน 23 สิงหาคม 2547)
N-PARK เจอ2เด้งหุ้นร่วงยกกลุ่มอสังหาฯแววทรุดซ้ำข่าวพัน NPL N-PARK นักลงทุนทิ้งหุ้นร่วงทั้งเครือ หลังภาคอสังหาฯส่งสัญญาณชะลอ ซ้ำเติมข่าวพัวพัน NPL กรุงไทย ดอกเบี้ยมีแนวโน้มขึ้น การแข่งขันดุเดือด ล่าสุด SIRI งัดโปรโมชันอยู่ฟรี 2 ปี ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานที่รับรู้รายได้ช้าลง แถมภาวะตลาดรวมไม่ดี(ผู้จัดการรายวัน 5 สิงหาคม 2547)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
"บลจ.ฟินันซ่า"ชวนโกอินเตอร์ ถอดใจดอกผลต่ำชนะเงินเฟ้อยาก ผู้จัดการกองทุน "ฟินันซ่า" ประเมินช่วง 6-12 เดือนจากนี้ อัตราดอกเบี้ยที่พุ่งทะยาน ผสมกับราคาน้ำมันที่ดีดตัวสูง จะกดดันกำไรบริษัทจดทะเบียน(บจ.) และผลตอบแทนจากการลงทุน ผสมโรงกับนักลงทุนต่างชาติยังมองตลาดหุ้นไทยไซส์เล็ก ตื้นและแคบ โอกาสแกว่งตัวจึงสูง เงินจากเฮดจ์ฟันด์จึงเข้าออกเร็วไม่ยืนยาว ล่าสุดคลอดกองทุนลงทุนในต่างประเทศ ชวนนักลงทุนขนเงินไปหาดอกผลในต่างประเทศ หลังถอดใจลงทุนในประเทศผลตอบแทนต่ำ ชนะเงินเฟ้อลำบาก(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 13 ตุลาคม 2548)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย