Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ1  
Positioning39  
ผู้จัดการรายวัน23  
ผู้จัดการรายสัปดาห์13  
PR News11  
Total 74  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > News & Media > Cable TV


Positioning Magazine (1 - 10 of 39 items)
CTH The Game Changer การหักเหลี่ยมเฉือนคมคว้าลิขสิทธิ์ การถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีก 3 ฤดูกาล มาจากค่ายทรูวิชั่นส์ ไม่เพียงทำให้ ซีทีเอชที่เคยถูกขนานนามว่าเป็นเคเบิลภูธร กระโดดขึ้นแท่น บิ๊กเคเบิลทีวี เทียบเท่าทรูวิชั่นส์ไปทันที “ซูเปอร์คอนเทนต์” อย่างพรีเมียร์ลีก ยังเป็นจุดเปลี่ยนของธุรกิจก้าวกระโดดของซีทีเอช ที่ต้องการเดินไปสู่เป้าหมายใหม่ที่ใหญ่กว่านั้น นั่นคือ การเป็นเจ้าของโครงข่าย “ดิจิตอล บรอดแบนด์” ที่ครอบคลุมเคเบิลทีวี อินเทอร์เน็ต VoIP เทียบเท่าโอเปอเรเตอร์ระดับบิ๊กทรี อย่าง ทรู คอร์ปปอเรชั่น(Positioning Magazine 23 พฤศจิกายน 2555)
รู้จักกับ CTH ผู้คว้าลิทธิ์บอลพรีเมียร์ลีค หลังจากลิขสิทธิ์ถ่ายทอดฟุตบอลพรีเมียร์ ลีคฤดูกาล 2012/2013 ที่ทรู วิชันส์ถือลิขสิทธิ์อยู่กำลังจะหมดลง จนต้องเปิดการประมูลใหม่ ซึ่งเป็นการประมูลลิขสิทธิ์การแข่งขันปี 2013-2016 ในที่สุด CTH(CABLE THAI HOLDING)ก็ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า ได้ลิขสิทธิ์กรายการแข่งขันนี้แล้ว ด้วยเม็ดเงินประมาณ 9,000 ล้านบาท(Positioning Magazine 16 พฤศจิกายน 2555)
เครือข่ายทีวี “อินทัช” กลุ่มบริษัทที่มีความพร้อมในการเป็นเครือข่ายรับส่งรายการทีวีถึงผู้ชมทุกกลุ่ม ทุกเซ็กเมนต์ที่ต้องจับตาอีกกลุ่มคือ บริษัทในเครือบริษัทชินคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรืออินทัช ที่มีบริษัทไทยคม จำกัด (มหาชน) เข้ามาวางตำแหน่งตัวเองเป็นผู้ให้บริการทีวีดาวเทียมมานานกว่า 10 ปีแล้ว ในนามบริษัทดีทีวี(Positioning Magazine 6 กรกฎาคม 2555)
“ซีทีเอช” บิ๊กคอนเนกชั่น อำนาจใหม่ดึงโฆษณา ชื่อของบริษัท เคเบิลไทยโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ ซีทีเอช เป็นที่รู้จักเฉพาะในวงการเคเบิลทีวีท้องถิ่นมาหลายปี แต่เมื่อ “วิชัย ทองแตง” อดีตทนายความของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มาจับมือมากับทายาทของ นสพ.ไทยรัฐ ประกาศซื้อหุ้นในซีทีเอช พร้อมลงทุน 25,000 ล้านบาท และมีแกรมมี่เข้ามาถือหุ้นด้วย ยิ่งทำให้ซีทีเอชถูกจับตามองมากขึ้น(Positioning Magazine 6 กรกฎาคม 2555)
แกรมมี่ VS ทรูวิชั่นส์ ศึกกล่องดาวเทียมถึง Multi Channel ความเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภคกลุ่มแมสในการรับชมทีวีที่ต่างจากเดิม มีทางเลือกมากกว่าฟรีทีวี มาพร้อมกับธุรกิจที่แข่งขันกันรุนแรง โดยมีบิ๊กเพลเยอร์อย่างจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ แข่งกับทรูวิชั่นส์ ดูได้จากกรณี “จอดำ” บนทีวีสมาชิก “ทรูวิชั่นส์” อดดูการถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร เมื่อช่วงเดือนมิถุนายน 2012 ที่ผ่านมา(Positioning Magazine 6 กรกฎาคม 2555)
ทรูวิชั่นส์ VS GMM Z “กล่อง” ใครจะโดนกว่ากัน

การแข่งขันของ ”ทรูวิชั่นส์ และ GMM Z” แม้จะเพิ่งเริ่มต้น ในการแย่งผู้ชมทีวี แต่ก็นับเป็นช่วงอินโทรฯ ที่เร้าใจ เพราะต่างแลกกันหมัดต่อหมัด และสนุกมากยิ่งขึ้น เมื่อ ”ทรูวิชั่นส์” รับน้องใหม่ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ด้วยอาวุธครบมือ

(Positioning Magazine 25 พฤษภาคม 2555)
แกรมมี่จ่าย 100 ล้านรีแบรนด์ “1Sky” เป็น “แซท”

เป็นเรื่องที่ไม่ควรเป็นเรื่องเมื่อ “แกรมมี่” ต้องหยุดใช้ชื่อทีวีดาวเทียม ”วันสกาย” (1Sky) และเปลี่ยนเป็น “จีเอ็มเอ็ม แซท” (GMM Z) หลังถูกเครือข่ายทีวี Sky อังกฤษเตือนจะฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ “ชื่อ” งานนี้ทุ่มงบรีแบรนด์ 100 ล้านบาท

(Positioning Magazine 22 มีนาคม 2555)
ถอดรหัส “เทยเที่ยวไทย” ทำไงถึงดังกระจาย Youtube กลายเป็น Talk of the town ในโซเชี่ยลมีเดียเป็นที่เรียบร้อย แต่ “เทยเที่ยวไทย” รายการน้องใหม่ของ BANG Channel ช่องบันเทิงสำหรับวัยรุ่นในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ สามารถแจ้งเกิดและได้รับความสนใจในวงกว้างด้วยคอนเซ็ปต์ “ท่องเที่ยวสไตล์กะเทย ขำขันแต่ปนสาระ” โดยมี Youtube เป็นสปริงบอรด์ส่งเทยเที่ยวไทยขึ้นแท่น(Positioning Magazine 10 มกราคม 2555)
อิทธิพลที่กว้างขึ้น ถึงจะผ่านช่วงปลายปีมาแบบไม่สดใสนัก ไหนต้องเจอทั้งพิษน้ำท่วม ทำให้กำไรของช่วงไตรมาสสุดท้ายของแกรมมี่หายไป 200 ล้านบาท แต่อากู๋ ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ยังมีธุรกิจทีวีดาวเทียม “วันสกาย” ไว้ปลอบใจ ธุรกิจนี้อากู๋ตั้งใจปลุกปั้นให้เป็น “ดาวรุ่ง” เป็นแหล่งสร้างเม็ดเงินรายได้ใหม่ให้กับกลุ่มแกรมมี่(Positioning Magazine 15 ธันวาคม 2554)
6 เดือนพอแล้ว “ธนา” อำลาแม็คยีนส์ “ธนา เธียรอัจฉริยะ” อำลา ”แม็คยีนส์” นั่งเก้าอี้ ”ที่ปรึกษา” เครือแกรมมี่ลุยธุรกิจทีวีดาวเทียมแล้ว “อากู๋ ไพบูลย์” จีบต่อดึงเป็นผู้บริหารแกรมมี่เต็มตัว(Positioning Magazine 24 พฤศจิกายน 2554)

Page: 1 | 2 | 3 | 4

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย