Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ5  
Web Sites1  
Total 6  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ธนาคารร่วมพัฒนา


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 5 of 5 items)
สุรเดช ปัณฑุรอัมพร โอกาสที่มากับการ “จับพลัดจับผลู” ใครบ้างจะรู้ว่าผู้ซึ่งอยู่เบื้องหลังดีลขายกิจการธนาคารเวียงจันทน์พานิชในลาวให้กับธนาคารเอเอ็นแซดจากออสเตรเลียเมื่อ 2 ปีก่อน เป็นคนไทย และคนไทยผู้นี้ยังอยู่เบื้องหลังการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ในลาวอีกหลายแห่ง วันนี้เขากำลังวางรากฐานธุรกิจของตนเองเป็นธุรกิจใหม่ที่ยังไม่เคยมีใน สปป.ลาวมาก่อน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กันยายน 2554)
สีที่ลุงไกสอนเลือก โลโกของธนาคารร่วมพัฒนาสามารถมองได้ 2 แบบ แบบแรกเป็นรูปหัวใจ 2 ดวง ลอยอยู่บนสายแม่น้ำโขง หมายถึงความร่วมมือในการพัฒนาของทั้ง 2 ประเทศที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขงคือ ลาวและไทย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2553)
สารจากลุงไกสอน การกำเนิดธนาคารร่วมพัฒนา ธนาคารหุ้นส่วนระหว่างธนาคารแห่งรัฐ สปป.ลาว กับบริษัทพรหมสุวรรณ ไซโล อบพืชจากไทย ซึ่งมีคุณหญิงสุวรรณี พัวไพโรจน์ เป็นประธานนี้เป็นเหตุการณ์อันสำคัญยิ่งในการขยายตัวของกิจการธนาคารของลาว(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2553)
500 ล้านกีบของสุวรรณี นับย้อนหลังไปประมาณ 4 เดือน ประเทศลาวเพิ่งจะมีนโยบายการธนาคารฉบับแรกที่เป็นรูปเป็นร่างออกมาให้เห็นอย่างเด่นชัด หลังจากที่ได้ใช้เวลาประชุมเครียดเหล่าธนาคารทั่วประเทศนานถึง 7 วัน จนได้ออกมาเป็นมติของสภารัฐมนตรีว่าด้วยเรื่องหลัก 3 เรื่องด้วยกันคือ นโยบายสินเชื่อ และนโยบายว่าด้วยการปริวรรตเงินตราต่างประเทศ(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2553)
ธนาคารของคนไทยใน สปป.ลาว วิสัยทัศน์ "จินตนาการใหม่" ที่ ไกสอน พมวิหาน นำมาใช้เป็นแนวทาง "เปิดประเทศ" ให้กับ สปป.ลาวเมื่อ 20 ปีก่อน กำลังแสดงผลให้เห็นเป็นรูปธรรมในวันนี้ แต่ใครบ้างจะทราบว่าเบื้องหลังความสำเร็จนี้มีกลุ่มทุนคนไทยกลุ่มหนึ่งได้เข้าไปมีส่วนเป็นกลไกสำคัญในการวางรากฐานให้กับวิสัยทัศน์นี้(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2553)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย