Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ13  
Positioning1  
ผู้จัดการรายวัน78  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
Total 92  

Listed Company
Manager Lists
 
People > กิตติรัตน์ ณ ระนอง


นิตยสารผู้จัดการ
เป้าหมายสู่ Golden Jubilee บทบาท 25 ปีแรกของศศินทร์เพื่อป้อนบัณฑิตให้ในประเทศ 100% ปัจจุบันการเข้ามาของโลกาภิวัตน์ทำให้ธุรกิจไม่สามารถอิงกับพื้นที่ตั้งเพียงอย่างเดียว บทบาทของศศินทร์ก็ต้องเปลี่ยนแปลงไป ทั้งศาสตราจารย์เติมศักดิ์ กฤษณามระ, กิตติรัตน์ ณ ระนอง และเหล่าศิษย์เก่าต่างคิดตรงกันว่า นับแต่นี้ไปศศินทร์จะต้องเป็น International Business School ชั้นนำในภูมิภาคนี้(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2550)
พระเอกของตลาดหุ้นปี 47 อาจจะเป็น speech ส่งท้ายสำหรับปี 2546 ของกิตติรัตน์ ณ ระนอง กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย แต่สามารถฉายภาพของตลาดทุนในปี 2547 ได้ค่อนข้างกระจ่าง(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2547)
The 3rd Generation มูลค่าการซื้อขายหุ้นที่พุ่งสูงขึ้นอย่างดึงไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ มิใช่เป็นเพียงการบ่งชี้ถึงการฟื้นตัวของภาคเศรษฐกิจที่แท้จริง แต่ยังเป็นภาพสะท้อนถึงบทบาทของพัฒนาการทางเทคโนโลยี ที่ได้เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการเล่นหุ้นของนักลงทุนในตลาดหลักทรัพย์กลุ่มหนึ่งซึ่งกำลังเริ่มขยายตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2546)
Positioning Magazine
ยูโร&โอลิมปิก บูมสปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง มนต์ขลังของกีฬายังดึงดูดความสนใจของคนทั่วโลกได้ดีเสมอ แนวโน้มการตลาดที่จะเกิดขึ้นในปี 2008 นี้ก็เช่นกัน สินค้าทุกแบรนด์ต่างจับตามองไปที่กีฬานัดใหญ่ที่จะเกิดขึ้นทั้งฟุตบอลยูโร และโอลิมปิก เพื่อเตรียมตัวเองให้พร้อมว่าจะทำการตลาดเพื่อเชื่อมโยงกับกีฬาระดับนี้อย่างไร ทั้งแบรนด์ที่เป็นออฟฟิศเชียลพาร์ตเนอร์ และกลุ่มที่ขอแค่เกาะกระแสให้ติดหรือฟรีไรเดอร์ สปอร์ตมาร์เก็ตติ้งจึงเป็นอีกเทรนด์ที่ไม่ควรมองข้ามสำหรับการเลือกใช้เป็นกลยุทธ์หนึ่งของการตลาดในปีนี้(Positioning Magazine มกราคม 2551)
ผู้จัดการรายวัน
หุ้นยุคโต้งพุ่ง3.4ล้านล้าน ตลาดหุ้นภายใต้การบริหาร"กิตติรัตน์"ช่วงเวลา 4 ปี 8 เดือนดัชนีตลาดหุ้นปรับตัวเพิ่มขึ้นจาก 331.65 จุดขึ้นมาอยู่ในระดับ 717.50จุด เพิ่มขึ้นเกือบ 400 จุดและมาร์เกตแคปตลาดหุ้นเพิ่มขึ้นกว่า 3.4 ล้านล้านบาท คนวงการตลาดทุนยอมรับผลงานผ่านฉลุย "มารวย"ชี้เข้ามาช่วยพลิกโฉมหน้าตลาดทุนไทย รวมทั้งการผลักดันตลาดทุนไทยเข้ามามีบทบาทช่วยเหลือสังคม พร้อมมั่นใจ"ภัทรียา"จะเข้ามาสานต่อความสำเร็จเพื่อนำตลาดทุนก้าวหน้าต่อไปได้(ผู้จัดการรายวัน 29 พฤษภาคม 2549)
ผวาเงินฝืดราคาเฟ้อฉุดหุ้น "กิตติรัตน์" ห่วงการเมืองพ่นพิษใส่เศรษฐกิจ หวั่นต้องเจอปัญหาราคาสินค้าเพิ่มขึ้นแต่ไม่มีกำลังซื้อหรือ "เงินฝืดราคาเฟ้อ" กระทบความมั่นใจนักลงทุน ลั่นเป็นห่วงรายย่อย เผยเป้าหมายเปลี่ยนแปลงหมดขึ้นอยู่กับสถานการณ์ "มนตรี ศรไพศาล" บิ๊กบล.กิมเอ็ง ยอมรับความสับสนทางการเมืองกระทบหุ้นแรงสุด เตือนนักลงทุนอย่าวิตกกับปัจจัยลบจนเกินไป เตือนนักลงทุนที่หวังเล่นหุ้นหวือหวาเหมือนการพนันต้องยอมรับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นด้วย(ผู้จัดการรายวัน 8 พฤษภาคม 2549)
ผู้บริหารไทยเบฟฯออกโรงปฏิเสธยันยังไม่ยื่นไฟลิ่งตลาดหุ้นสิงคโปร์ ผู้บริหารไทยเบฟฯ ปฎิเสธข่าวลือยื่นไฟลิ่งกับตลาดหุ้นสิงคโปร์แล้ว ระบุยังไม่ได้เรียกประชุมผู้ถือหุ้น ด้าน "กิตติรัตน์" คาดตลาดหุ้นสิงคโปร์ใช้เวลาอนุมัติรับเบียร์ช้างเข้าจดทะเบียนภายใน 4-6 เดือน ส่วนตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยยังไม่มีการพูดคุยเรื่องนี้ แต่ไม่แน่ใจจะมีการเสนอเป็นวาระการประชุมบอร์ดเดือนหน้าหรือไม่(ผู้จัดการรายวัน 22 มีนาคม 2549)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ปรับยุทธศาสตร์ธุรกิจ เพิ่มความสามารถเวทีโลก เสริมสร้างขีดความสามารถประเทศไทยบนเวทีโลก ยังไม่ไกลเกินเอื้อม ถ้ารู้จักปรับวิธีคิด บ่มเพาะไอเดียสร้างสรรค์ และเติมเต็มคุณค่าที่นอกเหนือจากคุณภาพคับแก้ว 3 คำบอกเล่าของนักธุรกิจแถวหน้าแห่งวงการโทรคมนาคม อสังหาริมทรัพย์ และแวดวงตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย มาช่วยกันกระทุ้งคุ้ยแคะต่อมยุทธศาสตร์ธุรกิจให้เดินถูกที่ถูกทาง(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 5 ธันวาคม 2548)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย