Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ26  
Positioning1  
ผู้จัดการรายวัน102  
PR News1  
Total 130  

Listed Company
Manager Lists
 
People > ประชัย เลี่ยวไพรัตน์


นิตยสารผู้จัดการ
ประชัย เลี่ยวไพรัตน์ สัญลักษณ์ของการต่อสู้ การต่อสู้ของประชัย เลี่ยวไพรัตน์ เพื่อรักษาอาณาจักรทีพีไอที่เขาสร้างขึ้นมากับมือนั้น ถึงวันหนึ่งน่าจะเป็นกรณีศึกษาที่ดีสำหรับนำไปใช้ในการเรียนการสอนหลักสูตรเอ็มบีเอ เพราะเรื่องนี้ครบเครื่องทั้งในแง่มุมของการทำธุรกิจ การชิงไหวชิงพริบกันด้วยข้อกฎหมาย การใช้ประโยชน์จากตลาดทุนและลากโยงไปจนถึงเรื่องการเมือง นับว่ามีสีสันครบทุกรสชาติ(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2549)
Business Role Model ธนินท์ เจียรวนนท์ เป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มเจริญโภคภัณฑ์ หรือซี.พี. ซึ่งได้เคลื่อนย้ายโมเดลธุรกิจ สร้างธุรกิจครบวงจรให้ความสำคัญในการผลิต โดยเฉพาะธุรกิจอาหาร ที่ขยายภูมิศาสตร์ต่างๆ อย่างกว้างขวางที่สุด มาสู่การสร้างเครือข่ายการตลาดในสินค้าและบริการที่เข้าถึงผู้บริโภคมากที่สุด โดยเฉพาะมาโฟกัสในสังคมไทยอย่างมากในช่วง 5-6 ปีมานี้ กลายเป็นธุรกิจเครือข่ายการตลาดที่ใหญ่ที่สุดในสังคมไทยก็ว่าได้ (อาหาร ค้าปลีก ให้บริการด้านสื่อสาร)(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2546)
6 ปีที่ผ่านไป ประชัย เลี่ยวไพรัตน์ และสวัสดิ์ หอรุ่งเรือง เป็นสองลูกหนี้ที่ดำรงบทบาทอย่างมีสีสันมาก ตลอดระยะเวลานับตั้งแต่ประเทศไทยต้องประสบกับวิกฤติเศรษฐกิจครั้งรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ ที่เริ่มตั้งแต่วันที่ 2 กรกฎาคม 2540 เป็นต้นมา(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2546)
Positioning Magazine
จาก TPI สู่ IRPC โปรดักส์ร้อนแห่งปี ยังคงเป็นกรณีร้อนแรง สำหรับ TPI หรือ IRPC ผ่านการงัดข้อทางธุรกิจการเมืองมาอย่างยาวนานสุด และถึงวันนี้ ประชัย เลี่ยวไพรัตน์ ยังคงต่อสู้เพื่อนำเอาอาณาจักรปิโตรเคมีแห่งนี้กลับคืนมา และการต่อสู้ที่ว่านี้มีผลถึงเสถียรภาพของรัฐบาลไม่ว่ายุคใดได้เสมอ(Positioning Magazine มิถุนายน 2550)
ผู้จัดการรายวัน
พลาสติกดันกำไร TPIPLลุ้นปีหน้ารายได้โตกระโดด ทีพีไอโพลีนตั้งเป้ารายได้ปีนี้ใกล้เคียงปีก่อนที่ 2.49 หมื่นล้านบาท แต่มีกำไรจากการดำเนินงานดีกว่าปีก่อน เป็นผลจากธุรกิจเม็ดพลาสติกที่มาร์จินยังดีอยู่ ขณะที่ธุรกิจซีเมนต์การแข่งขันสูงทำให้มาร์จินต่ำ ฟุ้งปีหน้าบริษัทฯผลดำเนินงานโตแบบก้าวกระโดด หลัง3โครงการใหม่แล้วเสร็จ(ASTVผู้จัดการรายวัน 4 พฤษภาคม 2553)
ประชัยลุ้นคำสั่งศาลอุทธรณ์ ยื้อเวลาจ่ายค่าปรับ6.9พันล. "ประชัย"ลุ้นคำสั่งศาลอุทธรณ์ ระงับสืบหาทรัพย์จ่ายค่าปรับคดีปั่นหุ้น 6.9 พันล้านวันนี้ นักวิชาการกฎหมาย มึนยืนอุทธรณ์ข้ามหัวศาลชั้นต้นผิดปกติ แถมอัยการยังไม่มีการคัดค้านแต่อย่างใด พร้อมจี้ทนายแผ่นดิน ทบทวนคำสั่งหากศาลอุทธรณ์งดไต่สวนสืบหาทรัพย์จริง เพื่อรักษาผลประโยชน์ของประเทศตามหน้าที่(ผู้จัดการรายวัน 22 มกราคม 2552)
ดีเอสไอสั่งฟ้อง“ประชัย”คดียักยอกทรัพย์ทีพีไอ วานนี้ (20 ต.ค.) เวลา 10.00 น. ที่สำนักงานอัยการสูงสุด พนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้นำสำนวนการสอบสวนจำนวน 57 แฟ้ม รวม 14 ลัง พร้อมความเห็นสั่งฟ้องนายประชัย เลี่ยวไพรัตน์ อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท อุตสาหกรรมปิโตรเคมีกัลไทย จำกัด (มหาชน) หรือทีพีไอ, นายประทีป เลี่ยวไพรัตน์, นายประมวล เลี่ยวไพรัตน์ นายชัยณรงค์ แต้ไพสิฐพงษ์ และนายประหยัด เลี่ยวไพรัตน์ เป็นผู้ต้องหาที่ 1-5 ในความผิดตามพ.ร.บ.หลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ พ.ศ.2535 มาตรา 307, 311 ,312, 313, 315 ประกอบประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83 มอบให้กับ นายรุจ เขื่อนสุวรรณ อัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ 1 ไว้เพื่อพิจารณาสั่งคดี(ผู้จัดการรายวัน 21 ตุลาคม 2551)
PR News Network
“ปูนทีพีไอ”สร้างโรงปูน 4 นายประชัย เลี่ยวไพรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีพีไอ โพลีน จำกัด(มหาชน) ร่วมลงนามในสัญญาบันทึกความเข้าใจกับกลุ่มบริษัทเบลเยี่ยม ในวงเงินกู้ 150 ล้านยูโร เพื่อก่อสร้างโรงงานผลิตปูนซีเมนต์สายการผลิตที่ 4 ที่จังหวัดสระบุรี(บริษัท โอเอซิส มีเดีย จำกัด )


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย