Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ36  
ผู้จัดการรายวัน15  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
Total 51  

Listed Company
Manager Lists
 
People > ชุมพล ณ ลำเลียง


นิตยสารผู้จัดการ
First Step การแถลงข่าวผลการดำเนินงานไตรมาสแรกของเครือซิเมนต์ไทย เมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา มีสิ่งนอกเหนือความคาดหมายของบรรดาผู้สื่อข่าว เมื่อมีการเปิดเผยกำหนดเวลาเกษียณอายุงานก่อนกำหนดของผู้บริหารระดับสูงเครือซิเมนต์ไทย จำนวน 5 คน(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2548)
สัญญาณการวางมือของชุมพล ณ ลำเลียง การแถลงผลดำเนินงานงวดปี 2547 ของปูนซิเมนต์ไทยเมื่อวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา เป็นการแถลงข่าวครั้งที่ 2 แล้วที่ชุมพล ณ ลำเลียง กรรมการผู้จัดการใหญ่ ปฏิเสธที่จะอยู่ตอบคำถามผู้สื่อข่าวหลังจากจบการแถลงข่าวบนเวทีตามธรรมเนียมที่เคยปฏิบัติมา(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2548)
ชุมพล ณ ลำเลียง ยังต้องเหนื่อยต่อไป เขาเป็นผลผลิตของนักการเงิน หรือ MBA จากสหรัฐฯ รุ่นแรกๆ ที่มีอิทธิพลต่อโมเดลการบริหารธุรกิจไทยมายาวนานประมาณ 2 ทศวรรษ ในยุคสังคมการเงินทรงอิทธิพลอย่างยิ่งในสังคมไทย แต่เขาก็เป็น เพียงคนเดียวในกลุ่มนั้นที่ออกมาสู่ภาคการผลิตหลักของสังคมไทย ภายใต้การบริหารด้วยโมเดลทางการเงินเป็นแรงขับเคลื่อนเครือ ซิเมนต์ไทยให้ขยายตัวอย่างมหัศจรรย์ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2544)
ผู้จัดการรายวัน
ปูนใหญ่กำไรหมื่นล้านธุรกิจปิโตรฯ ดันรายได้ SCC โกยกำไรไตรมาสแรกเกือบ 1 หมื่นล้าน ผลจากธุรกิจปิโตรเคมียังคงสดใส ขณะที่ธุรกิจปูนซีเมนต์ก็ยังโตต่อเนื่อง คาดยอดขายปูนปีนี้โตอีก 10% ขณะที่คาดว่ารายได้รวมจะเพิ่มขึ้นในอัตราเดียวกัน "ชุมพล" เผยเหตุลาออกสิ้นปีนี้เพื่อเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ ส่วนตัวเองขอเล่นกอล์ฟและใช้ชีวิตกับครอบครัว(ผู้จัดการรายวัน 28 เมษายน 2548)
SCCปรับผู้บริหารยกแผงชุมพลนำทีมเข้าโครงการ "ชุมพล" นำทีม 4 ผู้บริหารระดับสูงของปูนใหญ่ตบเท้าเข้าโครงการเกษียณอายุก่อนกำหนด ทยอยมีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 48 และ 1 ม.ค. 49 ย้ำการบริหารงานไม่สะดุดเนื่องจากมีการวางตัวผู้บริหารที่เข้ามารับตำแหน่งที่ว่างลงไว้แล้ว คาด "กานต์ ตระกูลฮุน" เข้าเสียบตำแหน่งแทน "ชุมพล" ชี้เป็นครั้งแรกที่มีผู้บริหารระดับสูงพ้นตำแหน่งรวดเดียว 6 คน โดยเข้าโครงการนี้ 5 คน และอีก 1 คนเกษียณอายุ(ผู้จัดการรายวัน 28 มีนาคม 2548)
ปูนใหญ่ยันตรึงราคา "ปูนใหญ่" ชี้น้ำมันดีเซลขยับขึ้นยังไม่ส่งผลชัด แต่ขอประเมินผลกระทบอีก 1-2 เดือน คาดกลางปีปรับราคาตามภาวะต้นทุนที่แท้จริง ส่วนดีลเลอร์รับเต็มๆ เหตุต้องจ่ายค่าขนส่งเอง พร้อมแจงข่าวลาออกแค่โคมลอย ระบุไม่มีแผนลาเก้าอี้ในปีนี้แน่(ผู้จัดการรายวัน 24 มีนาคม 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ปูนใหญ่เตรียมเปิดโต๊ะเจรจารัฐ ขึ้นราคาปูนหลังต้นทุนเพิ่มไม่หยุด ปูนใหญ่เตรียมนำทีมร่วมมือผู้ผลิตปูนซิเมนต์ เจรจาภาครัฐขอปรับราคาปูน หลังต้นทุนทะยาน แม้พยายามคุมค่าใช้จ่ายทุกทาง ทั้งเปลี่ยนเชื้อเพลิง ควบคุมการผลิตให้มีประสิทธิภาพ ลดปริมาณสินค้าเสียหาย ด้านภาวะเศรษฐกิจเชื่อครึ่งปีหลังชะลอตัว แต่ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี จึงยังไม่ปรับลดเป้ารายได้ ตั้งเป้าเติบโต 10-15%(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 5 สิงหาคม 2548)
ปูนใหญ่เมินปรับเป้ายอดขาย ไม่หวั่นปัจจัยลบรุมเพียบ "ชุมพล ณ ลำเลียง" บอสใหญ่ซิเมนต์ไทย ยันไม่ปรับเป้ายอดขาย แม้ประเทศเผชิญภาวะปัจจัยลบมากมาย ทั้งดอกเบี้ยปรับตัวสูงขึ้น ราคาน้ำมันแพงสุดเป็นประวัติการณ์ พร้อมตรึงราคาขายปูนซิเมนต์ถึงกลางปี เผยครึ่งปีหลังทบทวนราคาขายใหม่ ตั้งเป้ายอดขายโต 10%(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 6 พฤษภาคม 2548)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย